HN – “Người truyền lửa” cho hoạt động của CLB Truyền thông

9:39 02/12/2017

Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Lê Thị Kiều – sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện, chủ nhiệm của Câu lạc bộ Truyền thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội lại ấp ủ rất nhiều ý tưởng để tổ chức nên những hoạt động vô cùng thú vị.

Cùng trò chuyện với cô gái nhỏ, chủ nhiệm của Câu lạc bộ Truyền thông Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội này bạn nhé!

Chào Kiều, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân được chứ?

Chào cả nhà, mình tên đầy đủ là Lê Thị Kiều, bạn bè thường gọi là Chan. Mình sinh ngày 11 tháng 6 năm 1998 – một Song Tử chính hiệu. Sở trường của mình là ăn, sở đoản lại chính là nấu ăn. Gần đây, mình có tâm đắc một câu nói vô cùng ấn tượng: “Mỗi câu chuyện đều có kết thúc, nhưng trong cuộc sống, mỗi kết thúc sẽ là một khởi đầu mới”. Những tháng ngày được gọi là “tuổi trẻ”, mình hi vọng sẽ có thể đi thật nhiều nơi, trải nghiệm thật nhiều thứ và sau mỗi chuyến đi sẽ lại trưởng thành hơn từng ngày.

Bạn Lê Thị Kiều hiện là chủ nhiệm CLB Truyền thông Cao đăng FPT Polytechnic Hà Nội (mặc áo vàng).
Bạn Lê Thị Kiều hiện là chủ nhiệm CLB Truyền thông Cao đăng FPT Polytechnic Hà Nội (mặc áo vàng).

Thời gian gần đây CLB  Truyền thông của các bạn gây được rất nhiều tiếng vang với nhiều sự kiện vô cùng thú vị, ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên của trường như: Hẹn hò đêm Noel – Break the loneliness, Một ngày xanh cho tương lai xanh- Green Day, Kiều có thể chia sẻ từ đâu mà bạn cùng các thành viên trong CLB có được những ý tưởng như vậy?

Mỗi một ý tưởng về sự kiện được đề xuất, CLB đều hướng tới mục đích chính sao cho phải thật gần gũi, thiết thực và quan trọng nhất là kết nối các bạn sinh viên thành một khối vững chắc. Những sự kiện gần đây mà CLB Truyền thông kết hợp với lớp PR 12.3 đang triển khai như Poly X-Mas: Break The Loneliness cũng bắt nguồn từ mong muốn tạo ra những sân chơi, là cơ hội cho các bạn sinh viên thể hiện mình, được giao lưu kết nối cũng như là giải tỏa sau thời gian căng thẳng trên giảng đường. Ngoài ra, còn là tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong việc bảo vệ môi trường, cảnh quan xung quanh khu phố Nguyễn Đổng Chi (khu phố tòa nhà FPT Polytechnic Hàm Nghi) thông qua sự kiện A Green Day.

Kiều và thành viên CLB Truyền thông trong chương trình " Cặp đôi kỳ quái" Dạ tiệc Halloween. (Kiều đứng thứ 3 từ trái qua).
Kiều và thành viên CLB Truyền thông trong chương trình ” Cặp đôi kỳ quái” Dạ tiệc Halloween. (Kiều đứng thứ 3 từ trái qua).

Đâu là những khó khăn và thuận lợi của bạn và các thành viên trong CLB khi tổ chức các sự kiện dành sinh viên như vậy?

Để tổ chức bất kì sự kiện nào cũng đều có những khó khăn nhất định. Những khó khăn lớn nhất mà nhóm gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện Poly X-Mas đó chính là thời gian và kinh phí. Là sự kiện Giáng sinh nhưng không thể tổ chức đúng ngày vì vướng đợt học Quân sự, mình và các thành viên trong CLB bắt buộc phải tổ chức sớm hơn để không vướng lịch bảo vệ cuối kì và học quân sự tạo điều kiện để tất cả các  bạn sinh viên đều có thể tham dự sự kiện. Thời gian cũng là một thử thách rất lớn khi CLB Truyền thông chỉ có vỏn vẹn hơn 3 tuần để vừa lên kế hoạch hai sự kiện, kịch bản sự kiện, xin kinh phí, truyền thông … đến khi sự kiện được chính thức diễn ra.

Những chiếc bánh handmade được Kiều và các thành viên CLB Truyền thông làm tặng các bạn nhỏ trong chương trình "Trung thu cho em" tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Hà Nội.
Những chiếc bánh handmade được Kiều và các thành viên CLB Truyền thông làm tặng các bạn nhỏ trong chương trình “Trung thu cho em” tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Khó khăn tiếp theo chính là kinh phí để tổ chức sự kiện. 3 tuần để chuẩn bị từ A – Z cho sự kiện là hơi gấp, không thể nào đủ thời gian lập hồ sơ cũng như xin tài trợ từ bất cứ doanh nghiệp nào. Cứ ngỡ như đã rơi vào bế tắc nhưng rất may được sự hỗ trợ của Phòng Công tác sinh viên, nhóm tiến hành cân bằng, thay thế rất nhiều hạng mục và cuối cùng cũng thì cũng ổn thỏa.

Bạn đã vận dụng những kiến thức đã học được vào thực tế tổ chức sự kiện như thế nào? Kiều sẵn sàng chia sẻ chứ?

Trong suốt gần 4 kì học ở trường, mình đã được học rất nhiều môn chuyên ngành như: Nghiệp vụ tổ chức sự kiện, Kĩ năng viết bài cho PR, PR nội bộ & PR cộng đồng, … tất cả đều phục vụ cho 02 sự kiện lần này. Từ việc hình thành ý tưởng thế nào, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ ra sao rồi đến việc viết bài truyền thông thế nào mới thu hút, … Tất cả đều là những kĩ năng vô cùng cần thiết mà trong quá trình học giảng viên đã hướng dẫn mình rất nhiều. Mình đã cố gắng ghi nhớ thật kỹ và vận dụng hết những kinh nghiệm mà các thầy cô đã truyền đạt cho các sự kiện lần này.

Những công việc cuối cùng của chương trình “Poly X mas” sẽ diễn ra vào ngàu 05/12 tới đâu, Kiều và các thành viên CLB Gấp rút hoàn thiện.

Trước khi học tập tại FPT Polytechnic, bạn đã từng theo học tại ngôi trường nào khác chưa? Cơ duyên nào đã đưa bạn tới với FPT Polytechnic.

Ngay từ thời cấp 3, FPT Polytechnic đã là điểm đến mà mình lựa chọn. Có lẽ cũng phải nhắc đến chữ “duyên” khi nói về lý do mình quyết định chọn Poly là nơi mình sẽ gắn bó. Tổ chức sự kiện là ngành nghề mình luôn ao ước từ những năm tháng cấp 3 và thật sự là rất may mắn khi tìm hiểu thông tin về ngành hoc khá mới mẻ tại Việt Nam qua mạng internet mình lại biết đến FPT Polytechnic. Phải có duyên mới tìm thấy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội ngay khi trường tuyển sinh khóa sinh viên đầu tiên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện.

 Điều gì về trường khiến bạn thấy ấn tượng nhất?

Ấn tượng nhất khi học tập tại trường có lẽ là mình được tự do lựa chọn những gì mình muốn học. Khi đăng kí học chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện có nghĩa là bạn sẽ chỉ học những môn học liên quan đến chuyên ngành và phục vụ cho nghề nghiệp sau này. Hoàn toàn không có Vĩ mô, không có Toán cao cấp, … những thứ ác mộng của đời sinh viên.

Cô gái nhỏ nhắn có sở thích vô cùng cá tính đó là sở thích chơi đàn ghi ta.
Cô gái nhỏ nhắn có sở thích vô cùng cá tính đó là sở thích chơi đàn ghi ta.

Ngoài học tập, bạn có làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa nào ở trường không? Nếu có, hãy cho biết đó là công việc gì và bạn đã học hỏi được điều gì từ công việc đó.

Ngoài học tập mình cũng vẫn tích cực hoạt động tại CLB Truyền thông và là Hậu cần tổ chức các sự kiện Trại phát triển kĩ năng cho thiếu niên tại Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu niên Việt Nam 4T. Thông qua các hoạt động ấy, sau những ngày mệt nhoài thì đọng lại sẽ là niềm vui được đi đến nhiều nơi, được trải nghiệm nhiều thứ, bản thân mình cũng có cơ hội học hỏi được rất rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tổ chức sự kiện. Đi một ngày đàng – Học một sàng khôn mà, đó là những kiến thức vô giá mà mình vô cùng trân trọng. Mỗi ngày lại thấy bản thân trưởng thành.

Mong muốn/ dự định của bạn trong thời gian sắp tới là gì? Hãy bật mí với mình đôi chút về dự định đó.

Mong muốn trước nhất vẫn là 2 sự kiện “Poly X-Mas” và “A Green Day” tổ chức thành công trọn vẹn, các bạn lớp PR K12.3 hoàn thành môn Dự án 1 một cách xuất sắc. Ngoài ra, thì mình vẫn đang điều hành hoạt động của CLB Truyền thông, hy vọng rằng CLB sẽ ngày càng phát triển cũng như trưởng thành nhiều nhiều hơn nữa.

Cảm ơn Kiều về cuộc trò chuyện. Chúc cho mọi dự định trong thời gian tới của bạn và CLB Truyền thông sẽ ngày càng thành công.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *