HN – Ong vàng Poly – “Tất cả chỉ vì đam mê…”

7:44 20/10/2012

Ngày 17/10/2012, Mai Khánh Nam – sinh viên lớp PT0720, chuyên ngành Thiết kế web  – FPT Polytechnic Hà Nội đã một lần nữa được vinh danh “Ong vàng Poly” – Học kỳ Summer 2012. Đây là lần thứ hai liên tiếp, Khánh Nam được tôn vinh với thành tích học tập xuất sắc của mình.

Chàng trai với nụ cười tươi tắn đã có những chia sẻ thú vị về những bí mật của bản thân, về cảm xúc, suy nghĩ và động lực để đạt được thành tích đáng nể.

Mai Khánh Nam nhận danh hiệu “Ong vàng Poly” – Học kỳ Spring 2012

Lời đầu tiên, xin chúc mừng Nam lần thứ hai đạt thành tích “Ong vàng Poly”! Em cảm thấy thế nào khi đạt được thành tích này?

Em cảm thấy rất vui và phấn khởi vì những cố gắng trong học tập của mình đã được chứng minh khi biết mình đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” Học kỳ Summer 2012. Bên cạnh đó em cũng rất biết ơn các thầy cô đã trợ giúp em trong suốt quá trình học tập tại FPT Polytechnic.

Tuy nhiên, em cũng tự nhắc nhở mình, không vì chút thành công ban đầu này mà chủ quan vì chặng đường phía trước còn rất dài, không chỉ trong quãng thời gian học tập ở trường mà còn rất nhiều thử thách khác sau khi ra trường.

Mai Khánh Nam

Ngày sinh: 17/01/1990.

Sinh viên lớp PT0720, chuyên ngành Thiết kế web FPT Polytechnic Hà Nội

Sở thích: Đọc sách, nghe nhạc, xem film và tìm hiểu các kiến thức về CNTT.

Sở trường: Tìm tòi và tiếp thu kiến thức mới.

Sở đoản: Rất tệ về mặt thẩm mỹ.

Câu nói ưa thích: Sure! Not maybe. Đây cũng là phong cách làm việc và học tập của em. Khi đã dự định làm cái gì thì sẽ quyết tâm làm bằng được.

Em có gặp khó khăn gì để đạt được thành tích này không?

Chương trình học khó dần lên và đòi hỏi bản thân sinh viên phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn. Trải qua học kỳ thứ 3 ở FPT Polytechnic, em được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới. Ban đầu, em đã gặp một số khó khăn trong việc tiếp thu và hiểu được những kiến thức này. Nhưng nhờ sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô trong trường cũng như từ các anh chị khóa trên, em đã giữ vững kết quả học tập và đạt được thành tích này.

Nam có thể chia sẻ những bí quyết gì giúp em hai lần liên tiếp đạt danh hiệu “Ong vàng Poly”?

Có lẽ tất cả chỉ vì niềm đam mê với Công nghệ thông tin ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, em cũng hay có thói quen đọc các bài giảng, làm các bài lab trước những buổi thực hành và giờ học trên lớp để hiểu sơ qua nội dung bài học. Nhờ vậy, em có thể hiểu phần kiến thức nào khó, phần nào mình chưa nắm rõ để lên lớp có thể hỏi và xin hướng dẫn từ các thầy cô. Từ đó, hiểu đúng trọng tâm bài học, tránh lãng phí thời gian.

Bên cạnh thời gian học ở trường, mỗi khi có thời gian rỗi là em lại tìm kiếm các thông tin trên mạng về những vấn đề mình đang học và cả những kiến thức chuyên sâu hơn.

Hiện tại em đang học ở học kỳ thứ mấy và chương trình học của em kỳ này như thế nào?

Em đang học ở kỳ  thứ 4 tại FPT Polytechnic Hà Nội. Chương trình học của kỳ này khá nặng với 3 môn chuyên ngành, 1 môn lập trình nâng cao và 1 dự án.

Mai Khánh Nam (trái) được ThS. Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội trao tặng giải thưởng “Ong vàng Poly – HK Summer 2012”

Được biết Nam đang tham gia làm trợ giảng tại trường, em nghĩ thế nào về những hoạt động này và em có tham gia các hoạt động ngoại khóa khác của trường không?

Em thấy công việc tutor (trợ giảng) không chỉ giúp sinh viên bớt gánh nặng về học phí mà còn giúp chúng em củng cố thêm kiến thức đã học cũng như có thể truyền đạt lại kiến thức cho các bạn sinh viên khóa dưới, giúp các bạn giải quyết những vấn đề các bạn khúc mắc, từ đó tiếp thu được bài học tốt hơn.

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi cũng như các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tuy nhiên, vào thời gian trường tổ chức các cuộc thi, em đang đi làm nên không có thời gian tham gia nhiều các cuộc thi, dù cũng rất quan tâm và hứng thú. Em nghĩ những cuộc thi rèn luyện kỹ năng học tập đó không chỉ giúp các bạn sinh viên rèn luyện và trau dồi những kỹ năng đã được học trên trường mà còn giúp các bạn nâng cao kiến thức và khả năng của mình. Bên cạnh đó, qua các cuộc thi này, các bạn cũng có thể nhận thấy điểm mạnh và điểm yếu để định hướng cho mình một chiến lược học tập hiệu quả.

Với những trải nghiệm và thành công nhất định đã có, em muốn gửi gắm những lời khuyên nào đến các bạn sinh viên?

Với những bạn sinh viên hiện đang theo học tại trường và chuẩn bị theo học tại trường, em có một lời khuyên là: Thời gian học chỉ có 2 năm thôi, các bạn hãy tận dụng thời gian để nâng cao kiến thức của bản thân. Đừng giấu dốt, đừng ngại hỏi bạn bè, thầy cô và những người đi trước. Hãy xác định mục tiêu học tập kỹ lưỡng và chính xác để không làm uổng phí thời gian và tiền bạc.

Xin cảm ơn Khánh Nam và xin chúc em sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trên bước đường phía trước!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *