HN – Trò chuyện cùng Quán quân “Poly sáng tạo 2013”

15:47 26/07/2013

Kết nối bởi những trái tim yêu thích công nghệ và ham tìm tòi khám phá, các chàng trai của nhóm Viet365 đã cùng nhau lên ý tưởng, xây dựng những dự án bổ ích dựa trên kiến thức chuyên ngành mà mình đã học. Mới đây, nhóm Viet365 đã xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi “Poly sáng tạo 2013“, với sản phẩm Website Giasutaihoa.net.

Được yêu thích bình chọn nhiều nhất trên Website https://caodang.fpt.edu.vn/, Giasutaihoa.net cung cấp chức năng tìm kiếm, đăng thông tin việc làm miễn phí trên khắp cả nước, giúp các bạn sinh viên tiếp cận dễ dàng với công việc gia sư tăng nguồn thu nhập.  

Nhóm Viet365 gồm có 8 thành viên đều thuộc chuyên ngành Thiết kế Web và Ứng dụng phần mềm của FPT Polytechnic Hà Nội. Tuy nhiên, trong “Poly sáng tạo 2013“, một thành viên vì lý do riêng nên không tham gia cuộc thi là Nguyễn Văn Đại – Lớp PT06103 – Hiện đang đảm nhiệm công việc Seo, truyền thông, maketing online, quản trị hệ thống Website… tại Công ty Cổ phần Truyền thông HDC Việt Nam.

Dự án "Gia sư tài hoa" của nhóm sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Dự án “Gia sư tài hoa” của nhóm sinh viên FPT Polytechnic

7 thành viên còn lại của nhóm Viet365 tham gia “Poly sáng tạo 2013” gồm:

  • Tạ Văn Tới –  Lớp PT06103

Hiện đã được Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu (FTICO) tiếp nhận và đang xây dựng dự án kinh doanh riêng.

  • Bùi Duy Khánh – Lớp PT06103 – Hiện đang đảm nhiệm vị trí Tutor tại FPT Polytechnic Quảng Ninh.
  • Trần Trung Sơn  – Lớp PT06103 – Hiện đang mở công ty kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.
  • Tạ Quốc Vương Lớp PT07315  – Hiện đang đảm nhiệm công việc lập trình và thiết kế tại Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu (FTICO).
  • Nguyễn Lê Quỳnh Nam Lớp PT07203, đang hoàn thành đồ án tốt nghiệp tại FPT Polytechnic.
  • Lê Quý Đức – lớp PT07315 – Hiện đang đảm nhiệm công việc thiết kế parttime của Công Ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông – VNPT TECHNOLOGY.
  • Đỗ Đức Diện – PT08101Hiện đang đảm nhiệm công việc lập trình tại Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu (FTICO)

Đầu tiên, xin chức mừng các bạn vì đã liên tiếp giành giải Quán quân và giải Dự án được yêu thích nhất tại cuộc thi “Poly sáng tạo 2013”. Cảm xúc thế nào của các bạn thế nào khi nghe tin đạt giải? 

Chúng mình cảm thấy rất vui và bất ngờ trước cảm tình và những đánh giá cao của Ban giám khảo cũng như các bạn sinh viên giành cho dự án này. Đây là nguồn động viên lớn cho cả nhóm để tiếp tục hoàn thành dự án Website Giasutaihoa.net cũng như những dự án sắp tới.

Được biết nhóm Viet365 đã chơi với nhau được khá lâu rồi?

Nhóm biết nhau khi cùng làm tutor và chơi với nhau từ sau Cuộc thi lập trình Windows 8 – WOWZAPP 2012. Cùng nhau xây dựng ứng dụng English for kids, nhóm chúng mình đã lọt qua vòng sơ tuyển của cuộc thi tại khu vực miền Bắc. Sau đấy, sự yêu thích với công nghệ và đồng lòng trong nhiều ý tưởng đã hình thành nên Viet365 hiện tại.

Xuất phát từ ý tưởng nào, nhóm đã quyết định xây dựng Website Giasutaihoa.net?

Cùng trải nghiệm cuộc sống sinh viên, những khó khăn trong cuộc sống đã thôi thúc chúng mình hình thành ý tưởng xây dựng những gói dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Website là nơi các bậc phụ huynh, học sinh có cái nhìn tổng quan và đánh giá về các gia sư, từ đó tìm được gia sư đúng với nhu cầu của con em mình. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thay vì đến các trung tâm môi giới.

Nhóm đã mất hơn 1 tháng để xây dựng Website và hiện tại vẫn đang hoàn thiện các lỗi, bổ sung chức năng, tiếp nhận các ý kiến đóng góp để trở thành một sản phẩm hoàn hảo.

Nhóm Viet365 trong cuộc thi của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Nhóm Viet365 trình bày dự án “Gia sư tài hoa” tại vòng chung kết toàn quốc “Poly sáng tạo 2013”

Khi thực hiện dự án, công việc được phân công như thế nào?

Mỗi thành viên đều được phân công nhiệm vụ cụ thể từ thiết kế, code, xây dựng cấu trúc, triển khai sms,… Tuy vậy, các thành viên vẫn thường xuyên hỗ trợ cho nhau bởi kinh nghiệm, kiến thức còn hạn chế. Cũng nhờ đó, sau sản phẩm Website Giasutaihoa.net, chúng mình càng thân thiết hơn và bổ sung được nhiều kiến thức thực tế chưa được học.

Trong quá trình xây dựng dự án các bạn có nhận được nhiều góp ý của thầy cô cũng như bạn bè trong trường không?

Nhóm đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các thầy cô của FPT Polytechnic Hà Nội. Nhóm đã tận dụng mọi thời gian có thể để trao đổi với các thầy về các chức năng mong muốn. Nhờ sự trợ giúp tận tình đó nhóm chúng mình đã hoàn thành Website Giasutaihoa.net. Qua đây nhóm cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và bạn bè vì những ý kiến đóng góp đó.

Những góp ý của Ban giám khảo cuộc thi tác động đến nhóm như thế nào?

Trong quá trình trình bày dự án, nhóm đã nhận được rất nhiều ý kiến phản biện cũng như góp ý từ Ban giám khảo và bạn bè thông qua fanpage. Thật sự, đó là những đóng góp vô cùng quý giá giúp chúng mình tiếp tục phát triển dự án trong tương lai.

Các thành viên Viet365 trong buổi trình bày dự án do FPT Polytechnic tổ chức
Những thành viên của nhóm Viet365 xin ý kiến của giám khảo Nguyễn Thành Huy – Phó Giám đốc Công ty Sáng tạo Công nghệ FPT toàn cầu – FTICO, sau buổi trình bày dự án về những hạn chế còn tồn tại của Gia sư tài hoa

 Nhóm có dự định phát triển tiếp dự án Website Giasutaihoa.net theo hướng nào trong thời gian tới?

Chúng mình dự định phát triển dự án theo dạng ứng dựng trên điện thoại smartphone để dễ dàng cho nhiều người tiếp cận và sử dụng Website Giasutaihoa.net. Cụ thể, nhóm sẽ đưa ứng dụng trên lên App Store, Google Play, Amazon Store, Window Phone 8 App store, Notification. Trên smartphone có những thông báo gì mới sẽ được cập nhật ngay ở màn hình điện thoại mà người dùng không nhất thiết phải truy cập.

Vậy còn phần thưởng 5 triệu đồng từ BTC “Poly sáng tạo 2013”, nhóm Viet365 đã có dự định sử dụng như thế nào?

Nhóm sẽ dùng số tiền để phát triển tiếp Website Giasutaihoa.net cũng như những dự án tiếp theo. Trước mắt, hướng phát triển lớn nhất vẫn là làm cho mọi người biết đến Website Giasutaihoa.net nhiều hơn. Qua các kênh truyền thông để mọi người có thể biết đến sản phẩm của nhóm. Có thể là nhờ Thành đoàn các trường đại học, treo băng rôn giới thiệu về sản phẩm…

Ngoài ra, nhóm cũng đang ấp ủ dự án cùng nhau xây dựng công ty chuyên cung cấp giải pháp về thiết kế và quản trị Website cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Số tiền này cũng góp phần giúp nhóm mua băng thông, hỗ trợ bước đầu cho dự định này.

 Cảm ơn các bạn vì những chia sẻ thú vị. Chúc nhóm Viet365 ngày càng phát triển và dự án Website Giasutaihoa.net được nhiều người biết đến!

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *