Nam sinh đa-zi-năng của FPT Polytechnic Tây Nguyên

12:07 15/04/2017

Nguyễn Lê Ngọc Vũ từng là trưởng nhóm thiện nguyện với hàng trăm thành viên, 2 lần tham dự cuộc thi Tin học văn phòng quốc tế MOSWC đạt thành tích cao. Cậu luôn tích cực năng động trong tất cả các hoạt động phong trào của Cao đẳng thực hành  FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tuy nhiên khi nhắc tới Nguyễn Lê Ngọc Vũ (sinh viên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic) nhiều  người còn thán phục trước tài năng chụp hình “chuẩn” như một nhiếp ảnh gia thực thụ.

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Vũ vui vẻ cho biết : “ Lần đầu tiên biết đến chụp ảnh là khi mình đọc thấy một cuốn sách có nói “Đằng sau mỗi bức ảnh là một câu chuyện hay của nó”. Và không hiểu sao khi nhìn mọi vật qua ống kính mình lại thấy đẹp một cách kì lạ.

Vậy là  mình tạm gác lại hết những dự án định thực hiện trước đó để theo đuổi đam mê này, sau khi học xong mình dành nhiều thời gian để chụp ảnh, học hỏi thêm từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong và ngoài trường.

Để nâng cao khả năng chụp ảnh của mình Vũ thường xuyên tham gia chụp ảnh trong tất cả các hoạt động sự kiện của trường. Để có thể “bắt” được một khoảnh khắc “đắt giá” Vũ cho biết có khi phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ nhưng khi có được tấm ảnh ưng ý,cảm giác thật sự rất thích.

Để tăng thêm động lực cho mình, Vũ mở một studio online chuyên nhận chụp ảnh cho các bạn muốn lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân của mình, tuy nhiên với phương châm “chụp vì đam mê” nên Vũ đòi hỏi khá cao với khách hàng. Khách nào thật sự nghiêm túc và chịu hợp tác thì cậu mới chụp, thậm chí còn sẵn sàng miễn phí cho khách nếu thấy thích. Nhưng khách nào không tôn trọng người chụp Vũ sẵn sàng từ bỏ chính vì vậy nhiều lúc cũng “mất lòng” không ít người. Nhưng Vũ khẳng định : “Mình nghĩ việc chụp ảnh phải có sự phối hợp giữa người chụp và người được chụp thì ảnh mới đẹp và chất lượng. Nếu khách hàng nghĩ vì bỏ tiền mà thích làm gì thì làm đến khi ảnh không đẹp lại đổ cho người chụp thì mình hoàn toàn không thích”.

Điều đặc biệt được  bao giờ trước khi nhận lời chụp ảnh cho khách Vũ cũng lập kế hoạch kỹ càng, chọn địa điểm thích hợp và hướng dẫn người mẫu tạo dáng cho cho tốt nhất. Vũ bật mí bí quyết về cách làm việc này  chính là kết quả của quá trình rèn luyện khi học tập tại FPT Polytechnic, làm gì cũng phải có sự sắp xếp khoa học thì mới đạt được kết quả cao nhất.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình Vũ vui vẻ cho biết : “ Học ở FPT rất thoải mái, tất cả mọi người đều thân thiện, môi trường giúp mình có khả năng phát huy sáng tạo và thỏa mãn đam mê của mình. Sau này khi tốt nghiệp xong mình có dự định tập trung tất cả những gì đã học  để mở một studio chuyên nghiệp. Mình sẽ ứng dụng những kiến thức quản lý phần mềm của ngành đang học để áp dụng cho cách quản lý hoạt động của Studio một cách hiệu quả hơn”.

Nguyễn Lê Ngọc Vũ

Ngành học:  Ứng dụng phần mềm

Sở thích:  Nghe nhạc, đọc sách, tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thiện.

Câu nói yêu thích:  Sống đâu phải chỉ nhận cho riêng mình. Hãy cho đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc nhiều hơn.

chân dung nam sinh đa tài của FPT Polytechnic Tây Nguyên
Chân dung nam sinh đa tài của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên

Cùng ngắm một số bức ảnh do NgọcVũ chụp nhé .

hình ảnh được chụp từ hoạt động thể thao của cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên
Hình ảnh được chụp từ hoạt động thể thao của cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên
những hoạt động của trường giúp cho Vũ nâng cao khả năng chụp ảnh của mình
Những hoạt động của trường giúp cho Vũ nâng cao khả năng chụp ảnh của mình
hình ảnh được ghi lại trong hoạt động hội trại 2017 vừa qua
Hình ảnh được ghi lại trong hoạt động hội trại 2017 vừa qua
những khoảnh khắc đáng nhớ tiếp theo của chương trình
Những khoảnh khắc đáng nhớ tiếp theo của chương trình
qua ông kính của Vũ hình ảnh nữ xinh Nguyễn Thị Hoa Quỳnh (sinh viên ngành kế toán) trở nên xinh đẹp hơn
Qua ông kính của Vũ hình ảnh nữ xinh Nguyễn Thị Hoa Quỳnh (sinh viên ngành kế toán) trở nên xinh đẹp hơn
Được biết bộ ảnh này được Vũ và Quỳnh thực hiện tại đồi thông Tnuê cách trung tâm thành phố chỉ 1 km
Được biết bộ ảnh này được Vũ và Quỳnh thực hiện tại đồi thông Tnuê cách trung tâm thành phố chỉ 1 km
hai nữ sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp khóa năm 2016 vừa qua
Hai nữ sinh FPT Polytechnic Tây Nguyên xinh đẹp trong lễ tốt nghiệp khóa năm 2016 vừa qua

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *