“Ong vàng Poly”: Nhiều lúc chỉ thèm bát cơm nhà nóng hổi

16:54 07/11/2017

Từng theo học tại một trường ĐH trên địa bàn thành phố, tuy nhiên, sau một thời gian dài lên lớp “chỉ toàn những lý thuyết xuông”, Nguyễn Thị Ngọc Nương đã quyết định dừng lại, tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên theo học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp. 

Được học đúng môi trường yêu thích, Ngọc Nương “như cá gặp nước”, nhanh chóng tiến bộ và giành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Cùng trò chuyện với cô nàng này và lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy xung quanh việc học tập và đạt thành tích cao tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Ngọc Nương từng 02 lần đạt danh hiệu "Ong vàng Poly" tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Ngọc Nương từng 02 lần đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Chào Ngọc Nương, bạn hãy chia sẻ đôi chút về cơ duyên đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhé!

Trước khi theo học tại FPT Polytechnic Tây Nguyên mình từng theo học tại một trường ĐH trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, sau một thời gian theo học “chỉ toàn lý thuyết xuông” mình đã quyết định dừng lại và tìm đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên theo học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp.

Chọn học tại đây, mình vô cùng thích thú vì được trải nghiệm và thực hành nhiều, phù hợp với sở thích của mình.

Chúc mừng bạn vì đã đạt thành tích cao trong học kỳ vừa qua.Bạn có thể chia sẻ bí quyết nào giúp mình đạt được kết quả như thế không?

Thực ra mình cũng không có bí quyết gì nhiều, chỉ là chăm chỉ hơn một chút, bớt thời gian chơi và thay vào đó là học bài online đều đặn, từ kiến thức từ bài online thì ngày hôm sau lên lớp mình có thể hiểu bài sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, mình cùng với các bạn trong nhóm cũng cố gắng hoàn thiện từng chi tiết của những bài Assigment, dù là nhỏ nhất,  vì mình cảm thấy nó sẽ giúp mình củng cố kiến thức và hiểu rộng hơn về môn học. Tóm lại là mình ít đi chơi lắm, rảnh không có việc gì làm là mình học thôi (cười).

Ngọc nương từng làm thêm nhiều công việc như: lễ tân, PG nhưng hiện tại do là kỳ cuối nên cô nàng chỉ tập trung để học và mong đạt kết quả tốt
Ngọc nương từng làm thêm nhiều công việc như: lễ tân, PG nhưng hiện tại do là kỳ cuối nên cô nàng chỉ tập trung để học và mong đạt kết quả tốt

Để học tốt, trước hết mình luôn yêu thầy cô, bạn bè, yêu môi trường học của mình. Yêu sự thân thiện và gần gũi của các anh chị, của thầy cô và hơn hết là cố gắng không phụ niềm tin của các thầy cô dành cho mình, và tự hào mình là sinh viên của FPT Polytechnic.

Nhiều bạn cho rằng “ chỉ có siêu nhân” mới trở thành Ong vàng, bạn nghĩ sao về câu nói này?

Không phải siêu nhân mới đạt được thành tích cao đâu nhé, các bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ cần các bạn muốn và nói với  bản thân  mình sẽ làm được và bắt tay vào hành động thôi. Ví như nhìn mình như vậy, nhưng mình cũng đâu có phải là siêu nhân đâu.

Bạn có thể cho biết cách để học môn học mà mình “ghét” nhất?

Thật ra để học những môn “ghét” nhất đối với mình cũng không đơn giản, nhất là khi đã ghét rồi thì cố gắng tìm mọi cách để thích nó cũng không nổi. Nhưng mình không chọn cách trốn tránh hay là học qua loa, mà mình chọn cách giải quyết nó. Lúc đó học nó không phải vì mê hay vì thích nữa, mà học vì mục tiêu của cả học kì mà mình đề ra, và không thể để cho môn nào ảnh hưởng đến mục tiêu đó được.

Trong quá trình theo học tại trường, bạn có làm thêm công việc gì không?

Trước đây mình đi làm thêm khá nhiều. Mình từng làm như lễ tân, PG nhưng hiện tại do là kỳ cuối nên mình chỉ tập trung để học và mong đạt kết quả tốt.

Bạn thường chia quỹ thời gian học tập và hoạt động của mình như thế nào ?

Mình có thói quen làm ngay những việc cần làm. Vì vậy nên sau thời gian học ở trường, những việc nào cần làm gấp rút như hoàn thiện các công đoạn của bài Assigment cho kịp deadline thì mình sẽ làm ngay khi về nhà, bên cạnh đó là học bài online để không bị dồn lại quá nhiều. Hầu hết các bài tập của mình mình đều hoàn thiện nó trong buổi tối, trễ nhất là sáng hôm sau nên thời gian còn lại mình có thể dành cho những hoạt động ở ngoài như đi với bạn bè, hoạt động trường lớp,…. Mình nghĩ chỉ cần mình làm ngay những việc mình cần làm mà không để cho nó dồn lại quá nhiều là thời gian của mình sẽ thoải mái ngay.

Ngoài đời, Nương là một nữ sinh rất năng động, xì teen và đáng yêu.
Ngoài đời, Nương là một nữ sinh rất năng động, xì teen và đáng yêu.

Được biết bạn hiện đang trọ học xa nhà, điều này khiến bạn gặp khó khăn gì trong cuộc sống?

Mình hiện ở trọ chung cùng một số người bạn. Cuộc sống sinh viên có nhiều vất vả lo toan, nhiều lúc đi học về mệt thèm ăn một bát cơm nhà nóng hổi nhưng vì thời gian bận rộn thêm sức khỏe nên mình đành phải chọn giải pháp ăn hàng.

Ước mơ sau khi tốt nghiệp của bạn là gì?

Ước mơ của mình rất đơn giản, tìm được một công việc thật tốt đúng chuyên ngành mình học, liên thông lên hệ đại học, cao học của FPT, có thể được công tác ở FPT Polytechnic thì càng vui nữa.

Bạn đã làm gì để xây dựng ước mơ ấy?

Học, học và học, bên cạnh đó là tham gia các chương trình của đoàn trường, và phải đạt được mục tiêu mình đề ra.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ thú vị và rất chân thật,chúc bạn sớm đạt được mơ ước của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *