“Ong vàng Poly”: Tự học là cách tốt nhất để phát triển kỹ năng

10:37 09/02/2018

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, Vương Chí Kỳ – nam sinh chuyên ngành Thiết kế đồ họa  – Mỹ thuật đa phương tiện đã vượt qua hàng trăm sinh viên khác để đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2017 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh với số điểm xuất sắc 9,26. Chúng ta cùng trò chuyện để biết thêm về quá trình vươn lên của Kỳ nhé!

Chào Kỳ, cảm xúc bạn thế nào khi nhận giải Ong Vàng học kỳ Fall 2017 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh?

Thật sự mình rất bất ngờ và không nghĩ bản thân có thể đạt được danh hiệu quý giá này. Mình xin chân thành cảm ơn thầy cô và các bạn đã nhiệt tình hỗ trợ mình trong suốt quá trình học tập vừa qua.

Học kỳ vừa qua, môn học nào làm bạn thấy thích thú nhất? Và môn học nào “khó nhằn” nhất mà bạn phải luôn cố gắng để giữ điểm số tốt?

Vương Chí Kỳ nhận giấy khen và phần thưởng "Ong vàng Poly" do thầy Trần Vân Nam - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trao tặng.
Vương Chí Kỳ nhận giấy khen và phần thưởng “Ong vàng Poly” do thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trao tặng.

Mặc dù học được nhiều môn nhưng để lại ấn tượng nhất với mình là môn Kỹ năng Học tập. Mình học được các kĩ năng, nền tảng căn bản để áp dụng vào cuộc sống. Còn môn thách thức nhất có lẽ là Photoshop, một môn học nền tảng cho ngành nghề Thiết kế Đồ họa, và nó đòi hỏi mình phải có tư duy thiết kế, cùng với kiến thức vững chắc mới có thể áp dụng thành công.

Khó khăn nhất trên con đường chinh phục danh hiệu “Ong vàng” của bạn là gì?

Mình nghĩ đó chính là cách tự học. Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, tự học hỏi, tìm tòi thêm kiến thức từ bài giảng trên lớp là một phần cực kì quan trọng và được nhà trường chú trọng. Thời lượng giảng dạy của các thầy cô có hạn, do đó để có thể phát triển kỹ năng một cách tốt nhất, mình phải tự mày mò, học hỏi thêm từ các nguồn kiến thức bên ngoài.

Vậy bạn tâm đắc điều gì nhất khi theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic?

Đó chính là môi trường học tập chuyên nghiệp, bám sát thực tế. Qúa trình học tập được xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành nhiều giúp sinh viên nắm vững kỹ năng và kiến thức hơn.

Trước khi học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bạn đã từng theo học tại ngôi trường nào khác chưa? Nếu có, thì cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Cao đẳng FPT Polytechnic?

Trước đây mình có theo học tại trường Đại học Giao Thông Vận Tải – Phân hiệu TP.HCM, nhưng do cảm thấy môi trường không phù hợp nên mình quyết định rút lui. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, cùng với niềm đam mê, mình quyết định theo học ngành Thiết kế Đồ họa. Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu trên Internet, cũng như sự tư vấn của người quen, mình nhận thấy Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường phù hợp nhất nên mình quyết định đăng ký học tại đây.

Trong kỳ học qua, giảng viên nào để lại trong bạn nhiều  ấn tượng nhất? 

Hầu như tất cả giảng viên đều để lại ấn tượng tốt đối với mình, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là cô Lan dạy môn Photoshop. Cũng là bậc tiền bối trong nghề, cô Lan thường đưa ra nhiều hướng dẫn, mẹo nhỏ trong quá trình học tập cũng như tận tâm góp ý giúp cho sản phẩm của chúng mình làm ra hoàn thiện hơn.

Chủ động và sáng tạo trong học tập chính là bí quyết để chàng trai này đạt thành công.
Chủ động và sáng tạo trong học tập chính là bí quyết để chàng trai này đạt thành công.

Ngoài học tập, Kỳ có làm thêm hay tham gia hoạt động ngoại khóa nào ở trường không? Và bạn học hỏi được điều gì từ công việc đó?

Mình có tham gia một số sự kiện ngoại khóa của trương như Hội thao FPoly, Lễ hội xuân 4.0, … Ở đó mình có được những phút giây thư giãn sau khoảng thời gian học tập căng thẳng, cũng như trau dồi, tăng cường kỹ năng giao tiếp, tinh thần đồng đội.

Điều gì về Cao đẳng FPT Polytechnic bạn thấy ấn tượng và tự hào nhất

Đối với mình, Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đào tạo về Công nghệ Thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay, và mình tự hào khi được là một thành viên trong môi trường này.

Bạn có ấp ủ dự định, mong muốn gì trong thời gian sắp tới không? 

Mình hi vọng tìm được một nơi thực tập phù hợp với chuyên ngành của mình trong thời gian tới để có thể vừa học vừa làm, đúc kết thêm kinh nghiệm cho công việc sau này.

Cảm ơn bạn. Chúc bạn học tập thật tốt tại Cao đẳng FPT Polytechnic và đạt được những điều mình mong muốn nhé.

Hoàng Anh – Nguyễn Thúy

Vài “bật mí” về Ong vàng học kỳ Fall 2017 Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Họ và tên:  Vương Chí Kỳ

Chuyên ngành: Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện

Sở thích: Nghe nhạc, đọc sách

Sở trường:  Nấu ăn

Sở đoản: Tất tần tật liên quan tới xe máy.

Câu nói yêu thích: “Đừng nên sống trong quá khứ, cũng không nên mơ tưởng tới tương lai, mà hãy tận hưởng từng khoảnh khắc của thực tại” – Đức Phật

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *