PGĐ Sở Thông tin & Truyền thông Đắk Lắk: “Cao đẳng FPT Polytechnic cung cấp nguồn lực lớn về công nghệ thông tin cho khu vực Tây Nguyên”

12:29 18/07/2017

Sáng chủ nhật ngày 16/07, lễ kỉ niệm 5 năm thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã được tổ chức trong không khí trang trọng nhưng cũng thân tình, ấm áp tại khuôn viên trường, số 27 Nguyễn Tât Thành, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng buổi lễ vẫn có sự tham gia của nhiều vị khách quý, lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo đã gắn bó vời trường trong suốt hành trình 5 năm qua, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tất cả những người tham dự.

Buổi lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic có sự tham gia của nhiều vị khách quý, trong đó có ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk. 5 năm là chặng đường không dài nhưng đánh dấu nhiều cột mốc phát triển đáng ghi nhận của FPoly Tây Nguyên. Nhân sự kiện này, ông Ra Lan Trương Thanh Hà đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận những thành quả của FPT Polytechnic Tây Nguyên thời gian qua và mong nhà trường sẽ có nhiều bước tiến trong thời gian tới. Sau đây xin được trích nguyên văn bài phát biểu của Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk gửi đến Cao đẳng FPT Polytechnic nhân dịp đón thêm tuổi mới.

fd
Ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

“Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa toàn thể đại biểu dự lễ kỷ niệm hôm nay!

Lời đầu tiên tôi xin phép được thay mặt lãnh đạo Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk xin trân trọng cám ơn và lấy làm vinh dự được tham gia dự lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên hôm nay.

Xin trân trọng kính chúc quý đại biểu, khách quý luôn mạnh khỏe, chúc mừng những thành quả nhà trường đạt được trong 5 năm qua.

Qua theo dõi sự hình thành và phát triển hệ thống giáo dục FPT, kể từ năm 1988 với 13 thành viên sáng lập, công ty FPT với mong muốn xây dựng một tổ chức kiểu mới, lành mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hang hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất, phong phú về tinh thần, không ngừng đổi mới, liên tục sáng tạo và luôn tiên phong mang lại cho khách hàng các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ tối ưu nhất, từ một công ty nay trở thành một tập đoàn lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông tại Việt Nam.

Cho đến nay là 29 năm kể từ khi thành lập, trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic mới thành lập và hoạt động ở Đắk Lắ k chỉ 5 năm, chúng ta chậm hơn các tỉnh thành khác về lĩnh vực này. Tuy nhiên, với chỉ 5 năm, chúng ta được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường, từ những năm đầu mới thành lập, số lượng thí sinh, sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu tại nhà trường ban đầu còn khá khiêm tốn với chưa đến 10 cán bộ giảng viên, 230 sinh viên thì đến nay đã lên đến quy mô gần 1000 sinh viên; từ đào tạo một số chuyên khoa thì nay đã tổ chức đào tạo mở rộng 6 chuyên ngành chính, không chỉ ở lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông mà còn mở rộng ra khối ngành kinh tế. Cùng với những kết quả đó, trường đã cung cấp nguồn lực lớn về công nghệ thông tin và viễn thông cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Đây là nguồn lực lớn, quan trọng cho chúng ta để chuẩn bị nguồn lực , năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị số 16 ban hành ngày 4/5/2017 mới đây.

Ngày nay, công nghệ thông tin đã trở thành người đồng hành quan trọng đối với mỗi người dân, quốc gia, là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của tương lai, hiệu quả nó mang lại sự tiện nghi tối đa từ việc mua bán những nhu yếu phẩm đời thường cho đến việc hoạch định, sử dụng những nguồn năng lượng, nguồn lực để xây dựng và phát triển địa phương, đất nước một cách hiệu quả, tránh gây tổn hại đến môi trường, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng tài nguyên của quốc gia.

Rất mong nhà trường tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trên bước đường xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu mạnh, phát triển hơn; trở thành một nơi đáng để đến tham quan, du lịch và định cư trong thời gian tới, tôi hi vọng rằng nhà trường sẽ tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và đào tạo ra ngày càng nhiều hơn những cá nhân xuất sắc lĩnh vực công nghệ thông tin – viễn thông, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo của cải, nguồn lực, khẳng định vai trò, vị trí của ngành kinh tế tri thức, công nghệ thông tin – viễn thông trong cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk và nhân dân Tây Nguyên trong thời gian tới đúng như tên gọi của trường: FPT Tây Nguyên.

Một lần nữa xin chúc mừng những kết quả, thành tựu nhà trường đã gặt hái được trong thời gian, chúc mừng lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên thành công rực rỡ.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, giảng viên, công nhân viên nhà trường khỏe mạnh, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công!

Xin trân trọng cám ơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *