Sinh viên FPoly Đà Nẵng hào hứng tìm hiểu bí quyết Marketing trên Youtube

18:02 10/06/2019

Sáng 09/6/2019, hội thảo chuyên đề “Bí quyết thực hiện marketing trên Youtube” đã được diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Chương trình do Tổ bộ môn Kinh tế tổ chức với sự góp mặt của khách mời là diễn giả Lê Thành Vinh – Chuyên viên phòng marketing Công ty KUVArose đã thu hút gần 50 sinh viên tham gia.

Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề “Bí quyết thực hiện marketing trên Youtube”
Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề “Bí quyết thực hiện marketing trên Youtube”

Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến được phát triển bởi Google, cho phép các thành viên đã đăng ký được upload những đoạn video mà những người dùng trực tuyến có thể xem và chia sẻ dễ dàng. Theo thống kê, 90% người dùng Internet xem video Youtube mỗi ngày. Cứ mỗi phút có khoảng 300 giờ video được đăng tải lên Youtube. Vì vậy, đây được coi là kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao và tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng tiềm năng.

Chia sẻ tại chương trình, anh Lê Thành Vinh cho biết bản thân đã tự mày mò và tham gia hoạt động kiếm tiền trên Youtube từ năm 2005. Đến nay, anh vẫn tiếp tục phát triển các kênh bán hàng và giải trí tại Youtube. “Trong xu hướng thị trường mở như hiện nay, đối thủ cạnh tranh rất nhiều và cách thức bán hàng cũng rất đa dạng. Phải nhìn nhận rằng lợi ích của việc thực hiện marketing trên Youtube đó là tiếp cận tầng lớp tri thức cao, có thể kiếm tiền thông minh, phát triển việc bán hàng & thương hiệu cá nhân. Điểm đặc biệt trong các hình thức hoạt động kinh doanh của Youtube là hoàn toàn không bị rào cản về địa lý, ngôn ngữ. Học hỏi, tận dụng và khai thác tối đa nguồn tài nguyên trên Youtube, các bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc marketing bán hàng trong thời đại này”, anh Thành Vinh cho biết.

Buổi hội thảo chuyên đề thú vị đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Buổi hội thảo chuyên đề thú vị đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Theo đánh giá, Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội, là trang web đứng hạng thứ tư được truy cập nhiều nhất bên cạnh Google, Facebook và Yahoo. Vì vậy, Youtube Marketing hiện nay đang được nhiều người biết đến và sử dụng vì những ưu điểm đặc trưng, có thể tiếp cận được với một thị trường rộng lớn. Tham gia hội thảo, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng có cơ hội tìm hiểu tổng quan về Youtube, cách sử dụng và kiếm tiền trên nền tảng Youtube, xu hướng làm video hiện nay, mẹo lách bản quyền để kiếm đủ yêu cầu 4000 giờ xem…

Nhấn mạnh trong chuyên đề, diễn giả Thành Vinh về nguyên tắc cộng đồng và bản quyền khi thực hiện marketing trên Youtube: “Làm sao để không vi phạm chính sách của Youtube là điều quan trọng nhất cần phải nắm, đó là những nguyên tắc bất di bất dịch giúp bạn có thể duy trì và phát triển việc marketing hàng hóa, sản phẩm, đem lại doanh thu và lợi nhuận cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các video, clip xây dựng để bán hàng có thể sản xuất theo hai dạng “giới thiệu sản phẩm” hoặc “tôi là người tiêu dùng”. Thông thường, video sản xuất theo dạng người tiêu dùng tự cảm nhận, review sản phẩm sẽ mang tính khách quan, thúc đẩy hành vi mua hàng của người xem tốt hơn”.

Trong khuôn khổ chương trình, anh Lê Thành Vinh cũng đã hướng dẫn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hành đăng ký tài khoản GoogleAdsen và sử dụng bộ công cụ Analytics.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng diễn giả của chương trình.

Tham gia hào hứng từ đầu chương trình, Nguyễn Thị Quỳnh Anh – sinh viên chuyên ngành Digital Marketing, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Tham gia hội thảo là một cơ hội tốt để mình trau dồi kinh nghiệm thực tế và nâng cao kiến thức. Những chia sẻ của diễn giả giúp mình nắm vững một số yếu tố quan trọng nhất để thành công trong việc marketing trên Youtube nói riêng và nghiệp vụ marketing nói chung. Mình rất mong có thêm cơ hội tham gia và lắng nghe những chia sẻ thú vị từ người đi trước”.

Hội thảo “Bí quyết thực hiện marketing trên Youtube” đã diễn ra với nhiều nội dung cập nhật bổ ích, chương trình đã giúp sinh viên tiếp tục tích luỹ thêm những điều bổ ích về nghề và hiểu rõ hơn về công cụ truyền thông trực tuyến.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *