“Tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của con mình…”

22:56 07/10/2012

Một buổi chiều đầu tháng 10, cái nắng hanh hao và những cơn mưa bất chợt theo chân 2 mẹ con cô đến Văn phòng tuyển sinh của FPT Polytechnic.

Vừa bước vào văn phòng, quên cả việc cởi áo mưa, người phụ nữ có gương mặt hiền hậu đã đặt hàng loạt câu hỏi cho các cán bộ tư vấn của trường. Cô là Nguyễn Thị Hồng Lam, phụ huynh của Tân sinh viên Trần Xuân Hiếu.

Cô Lam cùng Hiếu kiểm tra thông tin trên giấy báo nhập học

Ấn tượng đầu tiên về hai mẹ con cô khiến chúng tôi ai cũng cảm thấy bất ngờ, pha lẫn niềm vui vì sự quan tâm của cô dành cho trường.

Cô chia sẻ :”Hiếu là học sinh có học lực khá tốt và chăm chỉ, vừa rồi cháu có tham gia kỳ thi ĐH, nhưng thiếu một chút may mắn… Từ trước đó, cháu cũng đã tìm hiểu về trường rồi, nhưng nếu học thì sẽ phải đi học ở xa. Vừa rồi thấy thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic mở cơ sở ở ngay tại Đắk Lắk, nên cháu đã nói với chúng tôi và quyết tâm muốn theo học tại trường…”

“Thấy con đòi đi học ở FPT, nói thực ban đầu, cả gia đình ai cũng phân vân  vì học phí tương đối cao, nhất là anh chị của cháu đều chọn những trường có học bổng và mức học phí rẻ, vừa tranh thủ đi học vừa tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền phụ mẹ. Chỉ có Hiếu là quyết tâm theo học FPT.

Nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào đồng lương giáo viên cấp 2 của cô, mỗi ngày cô Lam phải đi gần 20 cây số để dạy học tại xã Chư Đăng. Khả năng tài chính tương đối khó khăn và eo hẹp nên việc quyết định cho con theo học tại FPT Polytechnic khiến cô Lam phân vân rất nhiều.

Nhưng nghĩ  tới niềm đam mê, sự cố gắng nỗ lực và phấn đấu của Hiếu, cô lại thấy mình như có thêm nghị lực để cùng con đi tiếp chặng đường nhiều chông gai phía trước.

Gia đình đã bàn bạc, cân nhắc và quyết định sẽ ủng hộ “cậu út”. Tôi tin cháu sẽ không phụ lòng mọi người. Quyết định cho con học ở đây, tôi  cũng sẽ cần cố gắng nhiều hơn để con yên tâm ăn học”.

Cô Lam cũng chia sẻ thêm rằng :“Sau khi tìm hiểu kỹ về FPT Polytechnic, nghe những thông tin tư vấn từ các thầy cô ở đây tôi nghĩ quyết định ủng hộ Hiếu học ngành CNTT tại FPT Polytechnic là quyết định sáng suốt của cả gia đình”.

Niềm hạnh phúc và tin tưởng của người mẹ vào sự lựa chọn cho tương lai của con trai yêu quý

Nhìn những cử chỉ yêu thương trìu mến của cô dành cho cậu con trai, chúng tôi không khỏi xúc động vì tình thương bao la mà cô dành cho con trai.

Hy vọng Xuân Hiếu sẽ cố gắng và trưởng thành hơn tại FPT Polytechnic, đem lại niềm vinh dự cho gia đình, không phụ sự kỳ vọng to lớn của mẹ dành cho em.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

1 bình luận trong ““Tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của con mình…”

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *