Trải nghiệm học tập Singapore giúp tôi vượt qua rào cản Tiếng Anh

15:10 31/12/2018

Singapore là một đất nước xanh, sạch đẹp hơn em nghĩ rất nhiều. Mọi người luôn lo sợ việc mình bị phạt khi đến đất nước này và để hạn chế điều đó xảy ra em đã tìm hiểu rất kỹ càng trước khi đặt chân đến Singapore“, đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Mai Trang, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sau 2 tuần học tập, trải nghiệm tại “Quốc Đảo” này.

Thực hiện ước mơ

Với mong muốn tạo động học và trau dồi thêm kiến thức Tiếng Anh cho bản thân. Mai Trang đã không hề do dự khi nhanh tay đăng ký tham dự chương trình Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được trải nghiệm học tập tại Singapore do nhà tường tổ chức. Trong chương trình này sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm thực tế cuộc sống sinh viên tại Quốc Đảo này trong 14 ngày. Tuy chương trình đã kết thúc được hơn một tháng nhưng cảm xúc của chuyến đi vẫn khiến Trang hào hứng mỗi khi nhớ lại:

Đoàn sinh viên FPT Polytechnic đi học tại trải nghiệm tại Singapore.
Đoàn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đi học tại trải nghiệm tại Singapore.

Singapore là đất nước mình mơ ước đặt chân đến ngay từ khi còn nhỏ nên quyết định tham gia ngay, nếu không được thì xem như đây là một thử thách với bản thân để thực hiện ước mơ của mình. Để may mắn có được tấm vé trong chuyến thực tế đến Singapore, mình phải làm bài kiểm tra đầu vào bằng tiếng Anh trả lời những câu hỏi của phía nhà trường bên Singapore. Thời gian này mình đang thi cuối kỳ, chỉ có 2-3 ngày để đầu tư cho bài kiểm tra nên khi nhận được thông báo cuối cùng từ chương trình mình rất bất ngờ và hạnh phúc”, Trang vui mừng kể lại.

Nước Singapore xanh, không khói bụi, kỷ luật cao Trong 14 ngày học tập tại đất nước Singapore, Mai Trang cùng 22 bạn sinh viên khác được sinh hoạt và trải nghiệm cùng sinh viên của các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia…

Chia sẻ cảm nhận về những ngày được sống và sinh hoạt trong ký túc xá của sinh viên, Trang tâm sự: “Các sinh viên ở đây thực sự rất cẩn thận, sạch sẽ, nghiêm túc và kỷ luật. Chúng mình không có cơ hội ở cùng phòng với sinh viên các nước khác nên chủ yếu gặp vào giờ ăn trưa, khi tất cả mọi người cùng quây quần trong canteen của ký túc xá. Vì không biết tiếng Ấn Độ và Malaysia nên đoàn học sinh Việt phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với sinh viên các nước khác. Vì vậy, trong những ngày này mình nghe và nói được khá nhiều Tiếng Anh. Thường khi trò chuyện em ghi âm lại để đoạn nào em chưa nghe được sẽ về phòng tìm hiểu”.

Các thành viên trong nhóm Mai Trang thực hiện hoạt động trò chơi “Amazing racein Singapore”
Các thành viên trong nhóm Mai Trang thực hiện hoạt động trò chơi “Amazing racein Singapore”.

Ngoài việc được tiếp xúc với các bạn sinh viên nước khác và được sử dụng nhiều tiếng anh thì Trang và các sinh viên khác cùng đoàn được khám phá đất nước Singapore bằng hoạt động trò chơi “Amazing racein Singapore”.

“Mình rất ấn tượng và thích thú với hoạt động này vì vừa học tập được tiếng anh với người bản địa và được khám phá đất nước con người Singapore thông qua các đề bài mà ban tổ chức đặt ra” Trang hào hứng kể.

Qua hoạt động thú vị này em thấy rằng đất nước Singapore thật tuyệt bởi môi trường xanh, không khói bụi và ý thức kỷ luật cao của người dân Trang cho biết:“Tại Singapore, đi đâu mọi người cũng đều thấy màu xanh của cây lá, từ công viên, đường phố, bệnh viện, trường học, đến các tòa nhà cao tầng, công sở, chỗ nào có thể tận dụng được là chỗ đó sẽ thấy màu xanh của cỏ cây. Cả đoàn chúng mình đều chung một nhận xét rằng đây là một thành phố xinh đẹp, nhiều dịch vụ, cái gì cũng có thể tìm được trừ rác. Có thể nói Singapore sạch từ nhà ra phố, không một hạt bụi, không một cái lá rụng dù cho nơi nơi đều có cây xanh. Hơn nữa ở đây có những quy định nghiêm ngặt về trật tự nơi công công, những vấn đề về môi trường. Các hành động như xả rác, khạc nhổ trên đường, nơi công cộng; không xả nước khi đi vệ sinh, ăn uống trên tàu điện ngầm hay nhai keo caosu trên đường đều bị phạt dưới hình thức tài chính rất cao”.

Kết thúc 2 tuần học tập sinh viên FPT Polytechnic được trao một giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp tiếng anh tại Singparore
Kết thúc 2 tuần học tập sinh viên FPT Polytechnic được trao một giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp tiếng anh tại Singparore.

Sau 2 tuần sinh hoạt và học tập tại Singapore, việc học hỏi được kiến thức Tiếng Anh của mình chưa nhiều  lắm nhưng sau trải nghiệm thực tế này mới thấy được rằng Tiếng Anh nó thật sự quan trọng đến mức nào. Đó là động lực vô cùng to lớn để mình bắt tay bước vào quá trình học tập nghiêm túc. Hiện tại, mình đã đăng ký học thêm một lớp Tiếng Anh ngay sau khi kết thúc chuyến trải nghiệm học tập tại Singapore. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Mai Trang mong muốn tìm kiếm được phù hợp với chuyên ngành mình được học và sẽ đi du lịch khám phá nhiều nước trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *