Trần Thị Nam Hải – “Đã làm thì làm cho tốt…”

0:29 01/11/2012

Có tên trong danh sách tôn vinh sinh viên xuất sắc nhất môn ở 4 nội dung môn học, được vinh danh “Ong vàng Poly” – Học kỳ Summer 2012, Trần Thị Nam Hải trở thành gương mặt nổi bật và ấn tượng nhất tại FPoly Đà Nẵng.

Cùng chia sẻ và nhìn lại con đường thành công của Nam Hải với poly.edu.vn.

Chào Nam Hải. Chúc mừng em đã đạt được thành tích xuất sắc trong Học kỳ Summer 2012. Với tin vui này, em muốn được chia sẻ với ai đầu tiên?

Nam Hải: Dạ, em nghĩ về gia đình mình đầu tiên. Ba mẹ luôn là thần tượng, là người khiến em nể phục và học hỏi. Ba mẹ tuy có nghiêm khắc nhưng cũng là người thương yêu và động viên em rất nhiều trong học tập cũng như cuộc sống.

Em có thể bật mí một chút về bản thân mình không?

Nam Hải: Hì. Em nghĩ mình cũng không có gì đặc biệt đâu ạ. Em thấy mình vẫn còn hơi bốc đồng, nóng tính. Thích hướng nội và không tự nhiên khi tiếp xúc người lạ. Em yêu nhất gia đình và người thân.

Ngày nghỉ thì thích ở nhà đọc sách, lên mạng, nấu ăn hoặc thỉnh thoảng ra ngoài với bạn bè, chụp hình hoặc đi tình nguyện. Bản thân em luôn thích những điều đơn giản, tự nhiên và em cũng hướng cuộc sống mình như thế.

Lý do gì để em lựa chọn theo học tại FPoly. Trải qua thời gian học tại FPoly, em nhận thấy mình thu được những điều gì?

Nam Hải: Thật ra trước khi đến với FPoly, em đã trải qua nhiều môi trường khác như sư phạm, kinh tế… nhưng có những khi học xong em thậm chí ko biết mình có thể làm gì và cần gì.  Em rất ấn tượng với phương châm đào tạo của trường “Thực học – thực nghiệp” nên đã quyết định đăng ký học.

Trải qua 2 học kỳ tại đây, em thật sự đã học được rất nhiều điều, ko chỉ là kiến thức sách vở mà còn là quá trình tự trưởng thành, học cách hòa mình và giao tiếp với người xung quanh.

Em có gặp khó khăn gì khi học tại FPoly và đã trải qua những khó khăn đó như thế nào? 

Nam Hải: Thật ra, ngay từ ban đầu, việc học và kiểm tra thường xuyên với mật độ liên tục có gây đôi chút khó khăn vì chúng em không thể học đối phó nếu muốn có một kết quả tốt. Nhưng điều này lại giúp chúng em hình thành tính kỷ luật khi học tập và sau này là đi làm.

FPT Polytechnic đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều. Ít nhất là em sẽ không còn gặp rắc rối khi tiếp xúc với người lạ. (cười)

Kết thúc Học kỳ Summer 2012 với thành tích đáng nể, không biết động lực, bí quyết là gì để Nam Hải đạt được kết quả học tập tốt như thế?

Nam Hải: Động lực của em thật sự rất đơn giản. Em chỉ suy nghĩ là “đã làm thì làm cho tốt, đừng để bản thân hối hận…” Với lại tuổi của em không nhỏ, nếu học thua các bạn khác có vẻ hơi kỳ ^.^

Em cũng không có bí quyết gì đâu, chỉ là chú ý ghi bài và làm bài đầy đủ. Dùng giáo trình và slide làm sườn, dùng bài giảng của thầy cô làm ý triển khai. Trước khi bắt đầu môn học em cũng xem qua và nắm những phần cơ bản của giáo trình cũng như các chương, nội dung cơ bản cần học… làm như vậy giúp em có thể hình dung được sơ đồ của môn học khiến việc học dễ dàng hơn.

Vì là người thích đọc sách, nên em hay tìm đọc những sách có nội dung thực tiễn liên quan đến môn học hoặc là các sách mà các thầy cô giới thiệu. Sau đó, có chỗ nào chưa hiểu thì sẽ hỏi lại thầy cô khi lên lớp.

 Trần Thị Nam Hải

Ngày sinh: 31/03/1987

Sinh viên lớp PB0801, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng

Sở thích: đọc sách, nấu ă, chụp hình, các hoạt động tình nguyện

Sở trường: chăm chỉ với công việc, tận tụy với mọi người

Sở đoản: không tự tin và tự nhiên khi tiếp tiếp xúc với mọi người

Câu nói ưa thích: Đã làm thì làm cho tốt, đừng để bản thân hối tiếc. Đó cũng là lý do em luôn phấn đấu ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Hiện đang là trợ giảng chính thức của trường, em nghĩ thế nào về những hoạt động này và em có tham gia các hoạt động ngoại khóa khác của trường không?

Trợ giảng là một hoạt động đặc biệt ở FPoly. Nó không chỉ giúp sinh viên đỡ đi một khoản không nhỏ về học phí, là sự khuyến khích đối với những bạn học tốt mà quan trọng nhất trong quá trình trợ giảng chúng em cũng học được rất nhiều điều như về khả năng thuyết trình, diễn giải, nhất là khả năng tổ chức ngôn ngữ tạo thuyết phục. Đặc biệt trong quá trình trợ giảng, do yêu cầu cần thiết buộc chúng em phải có sự chuẩn bị, nghiên cứu lại bài học đồng nghĩa với việc được củng cố kiến thức chắc chắn hơn.

Ngoài ra em cũng rất thích và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác của trường như các buổi hội thảo, các buổi nói chuyện, thuyết trình Anh văn…

Vậy ước mơ và mong muốn sau khi ra trường của em là gì?

Nam Hải: Em chỉ biết cố gắng và hy vọng sẽ ra trường với kết quả tốt nhất, được làm công việc đúng chuyên môn, có một thu nhập tương đối, phấn đấu trước 50 tuổi có thể tích lũy một khoản đủ để cùng gia đình đi du lịch và thưởng thức các món ăn ngon trên thế giới.

Em có chia sẻ hay lời khuyên gì đối với các bạn trong trường không?

Nam Hải: Các bạn nên xác định rõ mục đích của mình khi vào trường, đó không chỉ là việc cố gắng có được một bảng điểm tốt mà cần chú trọng phát triển cả những kỹ năng làm việc. Rèn luyện, học tập hàng ngày, cố gắng liên hệ thực tiễn càng nhiều càng tốt. Mong là các bạn sẽ sử dụng và tận hưởng hết khoảng thời gian đang có một cách thật hữu ích…

Xin cảm ơn Nam Hải và xin chúc em sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trên bước đường phía trước!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2 bình luận trong “Trần Thị Nam Hải – “Đã làm thì làm cho tốt…”

  1. Chao Nam Hai.ban dang hoc chuyên nghanh gi vay?minh dang dinh theo hoc khoa sắp toi Nhung chua biết nên lựa chọn hoc nghanh nao?

    1. Chào Thu Hằng. Bạn Trần Thị Nam Hải hiện đang theo học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Việc theo học chuyên ngành nào, điều này phụ thuộc nhiều vào suy nghĩ, lựa chọn cũng như sự yêu thích và đam mê của bản thân mình Hằng ạ. Hiện tại, FPT Polytechnic đang tuyển sinh và tổ chức đào tạo 5 chuyên ngành bao gồm: Ứng dụng phần mềm, Thiết kế web, Kế toán doanh nghiệp, Nhân sự & Văn phòng, Marketing & Bán hàng. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin và lựa chọn đăng ký theo học 1 trong các chuyên ngành này của trường.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *