Hành trang cần thiết cho sinh viên trước khi bước vào giảng đường

14:35 11/06/2021

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ chào đón hàng ngàn chú ong Poly nhập học. Niềm hân hoan, vừa vui sướng khi chính thức được theo học tại ngôi trường mình yêu thích xen kẽ một chút hồi hộp lo sợ sẽ là tâm lý chung của đông đảo sĩ tử 2K3. Vậy nên FPT Polytechnic sẽ gợi ý cho các bạn tân sinh viên một số điều để các bạn có thể tự tin khi bước vào bài giảng nhé. Mau lấy giấy bút viết lại thôi nào!

Lễ chào đón tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.
  1. Ý thức vàng

“Chuẩn mực là ý thức vàng, có mục tiêu trong học tập để học tập tốt nhất ………………..”

Với tân sinh viên sống xa nhà, lần đầu tiên trải nghiệm cuộc sống xa bố mẹ, không ai bảo vệ nên dễ bị “hấp dẫn” “lôi kéo” bởi những thứ mới lạ. Từ đó, lạc và đánh mất tương lai. Hoặc do không thể sống xa gia đình mà bỏ qua việc học tập. Tuy nhiên, đây là bước ngoặc mà tân sinh viên phải trải qua. Tiến tới một cuộc sống mới, một mục tiêu mới, đường sinh viên tuy ngắn nhưng lại gặp phải gặp nhiều khó khăn.

Tân sinh viên chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ, các bạn có thể tham khảo đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên đến từ FPT Polytechnic để hiểu rõ hơn về môi trường cao đẳng, về nghề nghiệp mà mình đã chọn cho tương lai. Tiếp tục, đặt mục tiêu và nhiệm vụ để mình hoàn thành. Ngoài ra, tân sinh viên cũng nên tham khảo các tiêu chí của Fpoly: Danh hiệu “Ong vàng”, “học bổng” hay “Đoàn viên ưu tú”.

FPT Polytechnic trao quà cho top 5 sinh viên có điểm đầu vào cao.
  1. Chi tiêu hợp lý:

Căn cứ vào khả năng trả của bố mẹ và thiết lập giới hạn chi tiêu của bản thân. Hãy đặt danh sách để quản lý dễ dàng hơn nhé:

– Phòng trọ. Tiền thuê phòng trọ là khoản tiền chi phí sử dụng phần lớn nhất ở các hoạt động trong khoảng thời gian sinh viên. Hãy tìm nhà trọ có không gian thoải mái, có thể tự chủ giờ giấc và tự làm chủ việc ăn uống, nhưng hơn hết là phải an ninh tốt và an toàn. Các bạn hãy yên tâm vì Phòng tác nghiệp sinh viên của Fpoly đã kết nối với một danh sách dài các nhà trọ để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm những ngôi nhà trọ dễ dàng, uy tín và an toàn hơn!

– Tận dụng thẻ sinh viên. Thẻ sinh viên không chỉ là tấm thẻ thông hành giúp “nhận diện thương hiệu” bản thân khi đến trường mà nó còn khá nhiều “quyền năng” đó. Một trong đó là thẻ giảm giá đa năng: Nhận ưu đãi khi mua chính món đồ nghệ thuật hấp dẫn từ FPT shop; giảm giá khi sử dụng các phương tiện công cộng như vé xe chỉ còn 2.000 đồng/lượt; nhận ưu đãi khi đi xem phim và cả việc ăn uống sinh viên cũng nhận được rất nhiều ưu đãi.

– Mua những món đồ cần thiết. Hãy hiểu rõ thế nào là vật dụng mà mình cần và thích ứng dụng của mình. Tân sinh viên là những đối tượng rất hay mắc phải sai sót. Khoản chi phí này không hề nhỏ, sinh viên nên nhớ “thích” thì vô hạn nhưng “cần” thì có hạn. Hãy mua cái bạn thực sự cần chứ không phải mua chỉ vì sở thích.

– Săn học bổng và các cơ hội hỗ trợ học tập từ Nhà trường, ngoài ra còn có nhiều nguồn hỗ trợ của các tổ chức xã hội, các đơn vị, cá nhân cho sinh viên với khuyến khích học tập, học bổng cho sinh viên giỏi, học bổng cho sinh viên du học nước ngoài, … Tân sinh viên nên chủ động tìm hiểu về tiêu chí học bổng cùa Fpoly dành cho sinh viên.

Chị Huỳnh Thị Thành – Trưởng phòng CTSV trao tặng học bổng Tiếp bước tương lai cho sinh viên đang học tập tại cơ sở
  1. Trang bị, rèn luyện nhiều kỹ năng.

Là tân sinh viên, lịch học đầu tiên không quá dày đặc, hãy tận dụng thời gian này trau dồi, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội như: làm việc nhóm; giao tiếp; tư duy sáng tạo; thời gian quản lý; tư duy tích cực …

– Tạo thói quen đọc sách, báo cáo. Ngoài việc học và tiếp thu kiến ​​thức trên đường giảng dạy, thì tân sinh viên nên tự đọc thêm sách, báo. Bên cạnh đó là nghiên cứu thêm những tài liệu, kiến thức về nghành mình và thậm chí có thể trao đổi, bàn luận với giảng viên, bạn bè. Áp dụng những điều đó vào ngành nghề và trong ngày sinh hoạt hàng hóa của chính mình.

– Trau dồi ngoại ngữ. Ngoại ngữ là một trong những lợi ích của thân bản trong học tập và cho công việc tương lai. Tân sinh viên có thể tham gia các lớp học, các lạc bộ ngoại ngữ và trường học bên ngoài để nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Bởi ngoại ngữ được ví von là một trong những quốc tế nhập khẩu yếu tố, ngoại ngữ cũng không thể học trong thời gian ngắn mà phải tích lũy, tân sinh viên hãy chú ý đừng bỏ qua.

– Tham gia khóa ngoại hoạt động. Ở các trường Đại học, Cao đẳng này có nhiều loại lạc bộ, hoạt động tình nguyện khác nhau. Tân sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình như: mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, … hay các câu lạc bộ đàn, hát, kịch và không quên riêng với FPT Polytechnic còn cả mô hình câu lạc bộ rất chất nha. Tham gia các hoạt động tình nguyện, lạc bộ sẽ giúp tăng cường sự tự tin, khả năng giao tiếp và giúp tân sinh viên kết nối với các anh, chị khóa trên tạo mối liên kết và giúp đỡ nhau trong công việc học tập, sinh hoạt trong môi trường mới.

Chúc tân sinh viên của FPT Polytechnic sẽ hòa nhập nhanh chóng, chủ nhân trong khoảng thời gian tươi đẹp của sinh viên. Trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành nên việc đến trường là điều không thể, hy vọng tân sinh viên tận dụng thời gian này để trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *