Hiệu quả của themes Flatsome và Astra: Theme Thiết kế Wesite Chuyên nghiệp

0:25 09/01/2024

Tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên các chuyên ngành Lập trình Web, Ứng dụng phần mềm và Digital Marketing, … luôn có những môn học cần xây dựng website thương mại điện tử (TMĐT) trong bài assignment cuối môn.

Cần một website thương mại điện tử nhanh, đẹp và chuyên nghiệp mà không cần viết code thì mở nguồn mở wordpress luôn là sự chọn lựa đầu tiên để làm nền tảng phát triển. Bên cạnh đó, hai themes Flatsome vs Astra luôn là đề tài để sinh viên bàn luận nên chọn theme nào hiệu quả hơn? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích ưu điểm của hai themes.

FPT Polytechnic

 • Theme Flatsome rất hay nhưng lại đi kèm với một trình tạo trang (Page Builder) riêng biệt.

FPT Polytechnic

 • Theme Astra làm việc với trình tạo trang Elementor, đây là trình tạo trang tốt nhất cho WordPress ở thời điểm hiện tại. 

FPT Polytechnic

 • Nói về giá cả, Astra được sử dụng miễn phí dễ cài đặt online trực tiếp từ menu themes (giao diện) của wordpress. Nếu cần những template chất lượng hơn thì Astra cũng dành một chi phí chấp nhận được. Flatsome tìm không thấy trình cài đặt từ mục themes của wordpress.

FPT Polytechnic

 • Mặt khác Astra cung cấp cho người dùng đa dạng template với nhiều chủ đề khác nhau không chỉ riêng về website TMĐT. Do đó website TMĐT, Astra đã hỗ trợ người dùng có thể tạo một website cá nhân, trang blog, landing page, CV Portfolio, website doanh nghiệp các lĩnh vực, … Flatsome tập trung cho website TMĐT.

FPT Polytechnic

 • Là sinh viên, nếu chịu khó tìm kiếm phiên bản Flatsome free để thực hành cũng không khó. Nhưng data import (dữ liệu mẫu) dừng lại là những frame hình ảnh nội dung ở dạng mockup. Ngược lại, Astra cung cấp data mẫu luôn cả những phiên bản template miễn phí, chỉ sau vài thao tác cài đặt template dành cho người mới bắt đầu (starter templates), người dùng có ngay một trang website TMĐT chuyên nghiệp như thực tế. 

FPT Polytechnic

 • Sử dụng theme dành cho thương mại thì người dùng phải đầu tư một ít chi phí khi sử dụng flatsome. Ngược lại, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản “starter template” free của  astra một cách tự tin.

FPT Polytechnic

 • Astra đã được chứng minh bởi người dùng, vừa miễn phí đủ sử dụng, vừa tốc độ, điều này rất dễ dàng tạo điều kiện website lên top tìm kiếm google. Astra luôn được người dùng đánh giá 5 sao. 
 • Theo thống kê trên một trang uy tín mà astra thu về, chỉ việc sử dụng themes miễn phí thì astra đã được cài đặt hơn 1 triệu trang web. Nếu kể cả astra themes có phí thì lên đến 1,6 triệu trang web đã cài đặt

FPT Polytechnic

 • UX Builder với các elementor có vẽ chưa đủ phong phú và đa dạng chỉ vừa đủ để xây dựng một trang web cơ bản.

FPT Polytechnic

 • Elementor phiên bản PRO đủ để bạn sáng tạo với những elementors thách thức sự tìm tòi và học hỏi của người dùng. Người dùng có thể tạo nên một trang web không tưởng chỉ bằng những cú kéo và thả.

FPT Polytechnic

 • Không thể không công nhận Flatsome có nhiều ưu điểm như: sau khi mất thời gian thay đổi chỉnh sửa hình và nội dung thì giao diện trang web đẹp và chuyên nghiệp, việc thay thế header và footer 1 cách dễ dàng, hay với trang quản trị với bộ cài đặt data demo (dữ liệu mẫu), flatsome cũng có nhiều giao diện trang chủ để người dùng lựa chọn phù hợp với chuyên ngành.

Qua những phân tích về bề nổi của hai themes như trên, tùy theo nhu cầu và sự thích trải nghiệm của mình, sinh viên có thể thực hiện và hoàn thiện trang website thương mại điện tử cho môn học mình một cách dễ dàng và nhanh chóng hoặc với themes Astra hoặc Themes Flatsome. 

Với themes Astra các bạn có thể cài đặt trực tiếp từ menu themes (giao diện) của wordpress, với themes Flatsome các bạn muốn trải nghiệm thì chỉ có thể tìm kiếm phiên bản miễn phí trên mạng. Riêng sinh viên FPT Polytechnic,  sẽ được chia sẻ một phiên bản Flatsome 3.18.2 miễn phí. Các bạn có thể tìm link và download tại đây nhé!

Hi vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin và kiến thức bổ ích từ bài viết này. Chúc các bạn có những kết quả tốt cho học kỳ đầu tiên trong năm 2024.

Giảng viên Trần Bá Hộ
Bộ môn Công nghệ thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.