Học Ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

15:33 21/06/2021

Những ngành thuộc khối Công nghệ thông tin đang trở nên hot dần đều trong thời gian gần đây vì sự phát triển như vũ bão của cách mạng 4.0. Không ít bạn trẻ đã chọn ngành Ứng dụng phần mềm để gửi gắm tương lai. Vậy đầu ra của ngành này sẽ như thế nào và học đâu sẽ tốt nhất?

Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành Ứng dụng phần mềm?

Trong tương lai, ngành Ứng dụng phần mềm sẽ không ngừng phát triển và mở rộng, vì vậy nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này là không hề nhỏ, qua đó mở ra cho các bạn sinh viên theo học ngành này những cơ hội việc làm lớn với mức lương cao. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Ứng dụng phần mềm tại các trường Cao đẳng, Đại học, bạn sẽ trở thành chuyên viên Ứng dụng phần mềm và lựa chọn đi làm tại các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các trường để lên thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này. 

Khi bạn quyết định ra trường đi làm, với những kiến thức và kỹ năng được học, bạn có thể trở thành chuyên viên lập trình di động (cho các hệ điều hành Android hay IOS), chuyên viên phát triển phần mềm hoặc game, tester, chuyên viên dịch vụ kỹ thuật (service engineer), chuyên viên phân tích và thiết kế phần mềm, …

kỹ thuật phần mềm là học về cái gì – timviec365.vn

Bạn sẽ có cơ hội được làm trong những công ty chuyên về phát triển, thiết kế phần mềm hoặc game, công ty tư vấn thiết kế giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp hay các cơ quan, đơn vị vận hành và phát triển ứng dụng của nhà nước. 

Nếu bạn quyết định đi theo hướng nghiên cứu thì bạn có thể làm ở các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lĩnh vực công nghệ thông tin với vai trò là cán bộ nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin hoặc có thể trở thành giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp và dạy nghề đào tạo ngành Ứng dụng phần mềm. 

Đặc biệt, tất cả đều dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để apply công việc phù hợp với năng lực.

Học ở đâu tốt nhất?

Theo đó, với tiêu chí “Thực học – Thực nghiệp” đã tồn tại suốt hơn 10 năm qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic là một lựa chọn hàng đầu về ngành Ứng dụng phần mềm cho các bạn trẻ. Tại đây, để giúp sinh viên được thực hành nhiều hơn nên nhà trường đã sắp xếp 70% chương trình học là thực tế. Vậy nên khi ra trường, sinh viên luôn được các doanh nghiệp lớn săn đón.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với ngành Ứng dụng phần mềm, sinh viên được học lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao, từ window form đến web form; kiểm thử phần mềm từ cơ bản đến nâng cao; mạng máy tính cơ bản; triển khai các phần mềm mã nguồn mở, phần mềm hướng dịch vụ Software as a Service, điện toán đám mây, marketing trên Internet.

Ngoài ra, sinh viên còn được học thêm quản trị dự án CNTT; quản trị CSDL cùng nhiều kỹ năng mềm khác. Điển hình trong đó là được trang bị thêm kiến thức tiếng anh, giúp cho nhiều bạn trẻ tự trau dồi được các giáo án của nước ngoài, cập nhập kịp thời với ngành Ứng dụng phần mềm.

Một điểm đến mà rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn và đều cảm thấy bản thân đã đúng đắn khi theo học tại FPT Polytechnic. Bởi ‘thành viên của tập đoàn FPT’ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh  viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *