Khám phá di sản miền Trung cùng sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, FPT Polytechnic Đà Nẵng

18:34 19/04/2024

Ngày 12-14/4, sinh viên K19 chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng đã có chuyến đi thực tế thú vị đến các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Sinh viên thực hành thuyết minh trên xe.

Trong suốt 3 ngày 2 đêm, sinh viên đã được trực tiếp thực hành các nghiệp vụ tổ chức hoạt động đón khách, ăn uống, lưu trú, tham quan và tổ chức sự kiện gala dinner. Đồng thời, thực hành thuyết minh trên xe và tại các điểm tham quan.

Sinh viên tham gia tổ chức gala dinner.

Chương trình thực tế giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng tổ chức và quản lý trong ngành du lịch. Qua đó rèn luyện khả năng giao tiếp, sắp xếp và giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, việc thực hành thuyết minh trên xe và tại các điểm tham quan đã củng cố kỹ năng cho sinh viên trong việc trình bày và giới thiệu các địa điểm.

Thánh địa La Vang

Được biết đến như một trung tâm tôn giáo quan trọng, Thánh địa La Vang là một điểm dừng chân thiêng liêng trong chương trình tham quan. Đây được xem là địa điểm hành hương quan trọng của Kitô giáo, nơi mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra và mang lại niềm an ủi cho những người tị nạn trong thời kỳ cấm đạo vào năm 1798.

Thành cổ Quảng Trị

Sinh viên lắng nghe thuyết minh viên chia sẻ thông tin về Thành cổ Quảng Trị.

 

Sinh viên tham quan Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị.

Là di tích quốc gia đặc biệt của nước ta, đến với Thành cổ Quảng Trị, du khách được chiêm ngưỡng một số đoạn thành, lao xá, các cổng tiền, hậu, tả, hữu. Đây là một bảo tàng sống về ý chí và sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong thời đại mới.

Mỗi tấc đất nơi đây thấm đẩm máu xương của biết bao người con yêu quý trên mọi miền Tổ quốc vì một lý tưởng cao đẹp đó là độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc là một hệ thống địa đạo dưới lòng đất được xây dựng trong suốt thời kỳ chiến tranh. Đây là nơi trú ẩn cho dân cư và là căn cứ tiếp tế cho Đảo Cồn Cỏ – hòn đảo tiền tiêu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa.

Khi tham quan Địa đạo Vịnh Mốc, sinh viên được nghe giới thiệu về những câu chuyện cảm động về sự kiên cường và sự hy sinh trong thời gian khó khăn.

Động Phong Nha

Động Phong Nha là một phần của Khu du lịch Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

Sinh viên đã có cơ hội khám phá những hệ thống thạch nhũ ngoạn mục, các hang động đẹp như hang Bi ký, Hang Tiên, Hang Cung Đình. Tất cả làm nên vẻ đẹp hùng vĩ, mang tới cảm giác lý thú, thư thái và dễ chịu cho du khách tới đây tham quan.

Chùa Thiên Mụ

Nằm bên bờ sông Hương, chùa Thiên Mụ là một biểu tượng văn hóa và tôn giáo quan trọng của Huế. Sinh viên đã được tham quan và khám phá kiến trúc độc đáo của chùa, cùng với những công trình nghệ thuật và tín ngưỡng tôn giáo đặc trưng.

Đại nội Huế

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Cổng Ngọ Môn, Đại nội Huế.
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Điện Kiến Trung, Tử Cấm Thành, Đại nội Huế.
Sinh viên thực hành thuyết minh tại Đại nội Huế.

Là một di sản văn hóa thế giới, Đại nội Huế là cung điện hoàng gia của triều đại Nguyễn. Sinh viên đã có cơ hội khám phá kiến trúc hoành tráng, cảnh quan đẹp mắt và tìm hiểu về cuộc sống của các vị vua triều Nguyễn.

Sinh viên thực hành thuyết minh tại Đại nội Huế.

Lăng Vua Tự Đức, Lăng Vua Khải Định và Lăng Vua Minh Mạng

Đây là những lăng mộ nổi tiếng, nơi an nghỉ của những vị vua triều Nguyễn – nơi đây thu hút khách du lịch nhờ kiến trúc tinh xảo và đậm chất nghệ thuật, gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị và ý nghĩa

Tổ chức chuyến đi thực tế đến Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là một phần quan trọng của chương trình đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành.

Qua đó giúp sinh viên kết hợp lý thuyết với thực tế, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn và phát triển cá nhân. Chương trình cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm, khám phá và thúc đẩy sự đam mê và sự tìm hiểu sâu hơn về ngành du lịch.

Giảng viên Võ Văn Anh
Bộ môn Du lịch nhà hàng – khách sạn
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.