Khép lại năm cũ với hài kịch Táo quân của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

14:52 02/02/2024

Dựa trên format chương trình Gặp nhau cuối năm, CLB Diễn Xuất đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái với vở kịch “Táo quân Triều đình FPoly”. Sáng tạo và mang hơi thở thời đại chính là hai từ để diễn tả vở kịch của sinh viên nhà Ong. 

Mang đến tiếng cười rộn rã cùng những pha ngẫu hứng hài hước trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, từ lâu Táo quân đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu của người Việt vào mỗi dịp 30 Tết hàng năm. Hoà chung không khí rộn ràng của chương trình Hội Xuân Quê 2024: Tết 3 miền, CLB Diễn Xuất cũng chuẩn bị một phiên bản “Táo quân Triều đình FPoly” dành tặng đại gia đình FPT Polytechnic. 

Bản tổng kết năm 2023 đầy ấn tượng

Kịch bản “Táo quân Triều đình FPoly” được lấy cảm hứng từ tích Táo quân chầu trời. Mượn câu chuyện táo quân lên thiên đình, CLB Diễn Xuất đã phản ánh những vấn đề “gây sốt” tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thông qua góc nhìn hài hước.

Bên cạnh các Táo “ngành” quen thuộc như Táo công nghệ thông tin (Táo mạng), Táo Kinh Tế, Táo sự kiện còn có sự góp mặt của Táo giáo dục – đại diện cho nền móng mà Trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn luôn hướng đến. 

Nội dung của vở kịch xoay quanh việc tổng kết, gợi lại những thành tích đã đạt được cũng như những vướng mắc còn tồn tại. Đại gia đình FPT Polytechnic đã có dịp nhìn lại các sự kiện nổi bật trong năm 2023 vừa qua: từ Lễ khai giảng với sự góp mặt của các cầu thủ nổi tiếng, cuộc thi chế tạo tàu ngầm vang danh toàn quốc cho đến chương trình gia tăng trải nghiệm cho sinh viên như Miss & Mister, Halloween: Kumathong,… 

Buổi trầu cuối năm cũng là dịp để các Táo báo cáo về những “quả ngọt” mà mình gặt hái được trong năm qua. Đó là sự bùng nổ với hàng loạt cơ sở mới được mở ra tạo cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập, hàng trăm event được tổ chức nhằm gia tăng trải nghiệm sinh viên, chuơng trình “discount” phí học lại khích lệ sinh viên “trả nợ” môn, có thêm khu điểm danh Biface giúp sinh viên dễ dàng check-in trước khi vào học,….

Các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa Mash-up, nhảy, đọc thơ, đọc nối vấn để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong suốt năm qua, từ những hàng dài sinh viên xếp hàng điểm danh Biface trước khi vào ca học, wifi quá tải, Sinh viên “uýnh” ma của Triều đình,…. 

Toàn bộ “êkíp” thực hiện Táo Quân là… sinh viên

Đây là lần đầu tiên các sinh viên nhà Ong được “bắt tay” vào một dự án đón năm mới với sự tham gia ở tất cả các vai trò: đạo diễn, biên kịch, diễn viên. Để hiện thực hóa ý tưởng này, các sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã gặp không ít khó khăn từ việc lên ý tưởng kịch bản, tuyển chọn diễn viên, tạo hình nhân vật cho đến việc thể hiện lời thoại, biểu cảm gương mặt.

“Khó khăn nhất có lẽ chính là khâu viết kịch bản. Chúng em đã mất gần một tháng để xây dựng kịch bản sao cho hấp dẫn, thuyết phục, nhất là phải gần gũi và thiết thực với chính các bạn sinh viên, đồng thời lan tỏa được những dấu ấn của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic” – nàng Đẩu “Quang Đinh” chia sẻ. 

Không chỉ đầu tư về trang phục, nội dung kịch bản, các diễn viên tài năng của CLB Diễn Xuất còn mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm mới mẻ. Các bạn sinh viên đã khéo léo lồng ghép nhiều yếu tố sáng tạo, độc đáo vừa mang hơi thở thời đại với sự xuất hiện của Táo mạng và Táo giáo dục, vừa giữ những nét truyền thống, đậm nét văn hóa dân tộc.

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.