“Khi Gen Z làm dịch vụ” – Talkshow đặc biệt của sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng

20:28 21/09/2021

Vừa qua, vào ngày 18/9/2021, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức một buổi Talkshow vô cùng thành công với chủ đề: “Khi Gen Z làm dịch vụ”.

Theo đó, mục đích của buổi Talkshow nhằm giúp các bạn sinh viên của trường, đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc thế hệ Gen Z đang định hướng theo học chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn có thể giải đáp những thắc mắc về những khó khăn cũng như thuận lợi gì khi lựa chọn theo đuổi khối ngành Dịch vụ này?

Chương trình được hưởng ứng nhiệt tình với hơn 2000 lượt xem

Đến với buổi Talkshow ngày hôm đó có sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường bao gồm thầy Trần Lý Anh Tuấn (Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ), thầy Nguyễn Trung Thành (Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn). Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của 2 vị khách mời đến từ Vinpearl Phú Quốc và Vinpearl Cần Thơ đó là ông Nguyễn Bá Hường (Quản lý tuyển dụng Vinpearl Phú Quốc), ông Vương Quấn Tuấn (Quản lý tiền sảnh Vinpearl Cần Thơ) cùng với hơn 2000 lượt xem trên fanpage nhà trường.

Phần giao lưu của CLB âm nhạc

Tuy trong giai đoạn tình hình dịch bệnh căn thẳn không thể tổ chức offline mà thay vào đó là tổ chức trực tuyến nhưng chương trình vẫn thu hút các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn trẻ đang theo đuổi ngành Dịch vụ.

Phần giao lưu trực tuyến của CLB âm nhạc

Tại buổi Talkshow, thầy Nguyễn Trung Thành đã có những chia sẻ thú vị, gần gũi dành cho các bạn sinh viên về các cơ hội cũng như những bước cần thiết để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp.

Với vai trò là Trưởng bộ môn chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, thầy Thành chia sẻ: “Nghề pha chế hiện nay đã trở thành ngành học thu hút quan tâm của giới trẻ bởi tính chất năng động, sáng tạo, cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp. Thay đổi quan niệm cũ, ngành học pha chế ngày càng được tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực thạo nghề cho xã hội. Điều thu hút của công việc pha chế chính là sự tự do, gặp gỡ nhiều người mới, đó là những người bạn tuyệt vời và niềm cảm hứng mỗi ngày khi mình có thể sáng tạo với những ly thức uống”.

Bên cạnh đó, các bạn còn được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi trong nghề qua đó giúp các bạn hiểu hơn về công việc của một nhân viên trong thực tế, hình dung được tiềm năng phát triển của ngành trong tương lai. Ngoài ra, khi sinh viên tham dự sẽ được giải đáp tất tần tật các thắc mắc về những vấn liên quan các chuyên ngành mà sinh viên theo học như:

Đối với nhân viên làm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn thì các bạn cần phải có những phẩm chất, kỹ năng nào để có thể làm tốt công việc?

Xu hướng và sự phát triển của thị trường lao động ngành Nhà hàng – Khách sạn trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trong những năm tới đây?

Đồng thời các bạn sinh viên còn được tham gia game show và nhận những phần thưởng vô cùng giá trị từ chương trình. Và đặc biệt, những chú Ong Cần Thơ còn được giao lưu trực tuyến với ca sĩ khách mời Văn Võ Ngọc Nhân qua nền tảng Zoom.

Với ca khúc “kết thúc lưng chừng” của Văn Võ Ngọc Nhân đã làm biết bao con tim thổn thức

Ngành dịch vụ nói chung hay ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Nếu bạn thật sự mong muốn để lựa chọn ngành nghề vững kiến thức, tự tin am hiểu sâu rộng về các nền văn hoá và có khả năng thích ứng với môi trường đa quốc gia thì ngành dịch vụ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đầy ắp trải nghiệm thú vị.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *