Khi sinh viên FPT Polytechnic tái nhận diện thương hiệu du lịch cho TP Cần Thơ

1:34 27/02/2024

Với mong muốn khách du lịch có thể có cái nhìn trọn vẹn, đáng nhớ về thành phố Cần Thơ, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic của cơ sở này đã thực hiện tái nhận diện thương hiệu du lịch, nhằm làm nên một vẻ đẹp mới hơn, ấn tượng hơn về xứ “gạo trắng nước trong”.

Cần Thơ là thành phố có tiềm năng phát triển mạnh về các loại du lịch. Tuy nhiên hình ảnh thương hiệu địa phương và hình ảnh thành phố vẫn chưa được xây dựng một cách chuẩn hóa, chưa tạo ra được sự khác biệt giữa các địa phương này và địa phương khác. Cần Thơ cần có một bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt nhằm định vị tinh thần của văn hóa Cần Thơ và tầm nhìn của thương hiệu du lịch thành phố này.

Vì vậy, tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu cho du lịch Cần Thơ sẽ giúp thành phố có những sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút du khách trong nước và quốc tế. Xây dựng một thương hiệu du lịch nhằm để du khách lưu nhớ những hình ảnh đặc trưng của Cần Thơ, song song đó là gửi đến những bài học và thông điệp ý nghĩa cho du khách.

Đó cũng là mong muốn, mục tiêu của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Cần Thơ thực hiện dự án tốt nghiệp tái nhận diện bộ thương hiệu du lịch TP Cần Thơ. Nhóm gồm các bạn sinh viên: Nguyễn Ngọc Luận, Nguyễn Ánh Nhi, Huỳnh Phú Vinh, Trần Thị Như Huỳnh, Huỳnh Thị Kiều Duyên, Bùi Quốc Kiệt.

Bộ nhận diện thương hiệu du lịch TP Cần Thơ – Dự án tốt nghiệp của các bạn sinh viên

Các thành viên trong nhóm đa phần đến từ các tỉnh thành khác nhau của miền Tây tươi đẹp. Điều này đã làm nên cái chung của các bạn sinh viên. Sống trên vùng đất nối dọc tây sông Hậu trong quãng thời sinh viên đã làm cho tâm hồn các bạn trẻ nhà Ong thêm phong phú.

“Không những chỉ đẹp về điều kiện tự nhiên, mà những con người sống tại Cần Thơ cũng để lại ấn tượng khó phai trong lòng chúng mình. Đó cũng là một trong những lý do chúng mình quyết định chọn chủ đề về Cần Thơ để làm dự án tốt nghiệp”, các thành viên cho biết.

Nhóm các bạn sinh viên tại buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp

Có lẽ giai đoạn đáng nhớ nhất trong quá trình học tại FPT Polytechnic là giai đoạn thực hiện dự án tốt nghiệp này của các bạn trẻ. Trong quãng thời gian này, các bạn đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc rất đời thường: vui có, buồn có, cãi vả, hờn giận,…

“Có những lúc tất cả đều mệt mỏi, cảm thấy chán nản vì hơi khó thống nhất ý tưởng và nhiều vấn đề khác của dự án. Nhưng điều đáng trân quý nhất là tất cả chúng mình đều ưu tiên cho mục tiêu chung: phải hoàn thành dự án tốt nghiệp thật tốt.

Mỗi thành viên đều cố gắng hết sức mình vì mục tiêu chung, những lúc ấy chúng em lại cười đùa, cùng ăn, cùng chơi, cùng thực hiện dự án. Chúng mình thấy đâu đó sự hạnh phúc vì được làm nghề của những con người có cùng đam mê. Thành quả sau cùng là bài tốt nghiệp hoàn chỉnh, chúng mình rất tự hào với công sức của cả nhóm và giảng viên Nguyễn Thiện Vũ đã hướng dẫn tận tình và chia sẻ nhiều kiến thức để cả nhóm hoàn thành dự án một cách tốt nhất.”, thành viên nhóm chia sẻ.

Cũng theo giảng viên Nguyễn Thiện Vũ, nhóm các bạn sinh viên đã thể hiện được tâm huyết và quyết đi đến cùng với những gì mình đã chọn. Các bạn thể hiện được sự say mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tuy còn có những thiếu sót nhưng nhóm đã luôn cố gắng, có tinh thần cầu thị để mong được hội đồng đánh giá cao. Đây là một dự án tốt nghiệp khá tốt, chỉn chu, có tinh thần làm việc nhóm tốt.

Xin chúc mừng nhóm các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc dự án tốt nghiệp của mình! Mong rằng, trong tương lai, các bạn sẽ thực hiện được thêm nhiều dự án ý nghĩa nữa nhằm giúp phát triển thành phố Cần Thơ thêm đẹp, hấp dẫn hơn trong mắt khách du lịch.

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.