Lối thoát – Poster thể hiện tinh thần lạc quan, truyền cảm hứng mạnh mẽ của sinh viên Thiết kế đồ hoạ

19:18 04/03/2024

Lấy chủ đề “Bước ra ánh sáng”, nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ vượt qua muộn phiền và hướng đến tương lai tươi sáng.

FPT Polytechnic

Với ý tưởng từ một người bỏ lại những muộn phiền, cô đơn của bản thân trong quá khứ để tiến đến cánh cửa giải thoát cho chính mình, nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM mà giảng viên Nguyễn Lê Bích Sơn hướng dẫn đã chọn hình tượng hạc giấy, là sứ giả dẫn lối đến ánh sáng trong con đường tăm tối, là tượng trưng cho những giấc mơ sẽ trở thành hiện thực.

FPT Polytechnic

Bức tranh “Đêm đầy sao” của Van Gogh cùng với con hạc giấy và chủ đề bước ra ánh sáng từ Pinterest đã truyền cảm hứng giúp cho các bạn hoàn thiện ý tưởng của mình.

FPT Polytechnic

Để có thể hoàn thành sản phẩm Poster cuối cùng, các bạn sinh viên cần phải lên kế hoạch thực hiện bài. Dựa vào bảng kế hoạch các bạn bắt đầu tiến hành tìm ý tưởng, cảm hứng cho thiết kế của mình có

FPT Polytechnic

Muốn được bất kỳ sản phẩm thiết kế nào, sinh viên phải lên rất nhiều bản phác thảo tay (chất liệu chì), để tìm bố cục, đường nét ,….sau khi được giảng viên duyệt chỉnh sửa nhiều lần, bài phác thảo cuối cùng sẽ được bước sang bước kế tiếp là lên phác thảo màu.

FPT Polytechnic

Sau đó, các bạn chọn bố cục đối xứng, đặt nhân vật ở vị trí trung tâm và đường dẫn hướng về chủ thể để hoàn thiện phần phác thảo trên trang giấy.

FPT Polytechnic

Nhằm đạt được sắc độ cho bài màu sắc tốt, các bạn cần hình dung được bản màu qua sắc độ trắng đen, nhằm phân cấp thị giác và làm nổi bật được chủ thể chính. Sau đó, các bạn sinh viên tiếp tục lên các bản phác thảo màu, và được duyệt chọn nhiều lần, cuối cùng là lên màu chi tiết cho tác phẩm.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Nhân vật con người được sử dụng bằng tông màu tối, trong khi đó phần background thì được chuyển màu dần sáng, hướng về phía trung tâm làm nổi bật vầng sáng nơi con hạc giấy dẫn lối. Chúng ta có thể thấy cách sử dụng phối màu tương phản đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự đối lập giữa bóng tối u ám và ánh sáng hy vọng, dẫn dắt người xem hướng đến những điều tích cực, truyền tải thông điệp hãy vượt qua rào cản bản thân, vượt qua nghịch cảnh cuộc sống.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Poster “Lối thoát” là minh chứng cho sự sáng tạo, kỹ năng thiết kế và khả năng truyền tải thông điệp của nhóm sinh viên FPT Polytechnic. Không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn truyền cảm hứng cho người xem về niềm hy vọng và nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Sản phẩm làm ra sẽ có tính thức tế, ứng dụng được vào cuộc sống sau buổi bảo vệ cuối môn của các bạn.

FPT Polytechnic

Giảng viên Nguyễn Lê Bích Sơn
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.