Sinh viên FPT Polytechnic TP HCM sử dụng đồ họa để truyền tải thông điệp “Con cái là chiếc nôi của gia đình”

19:16 04/03/2024

Trong Assignment môn học Nhập môn Đồ hoạ, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có những sản phẩm vô cùng hấp dẫn, nhận được đánh giá kỹ năng cao từ hội đồng giảng viên.

Assignment Nhập môn Đồ họa yêu cầu sinh viên thiết kế một poster với chủ đề tự chọn. Nhóm sinh viên đã lựa chọn chủ đề “Bạo lực gia đình”. Có những người dùng cả tuổi trẻ vỗ về thanh xuân, có những kẻ dùng cả thanh xuân để chữa lành tuổi trẻ. Câu nói ấy thật thấm thía cho những ai đã từng là đứa con sống trong một gia đình tan vỡ.

FPT Polytechnic

Nhìn poster, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được thông điệp một cách dễ dàng mà nhóm sinh viên đã muốn gửi gắm. Không môi trường nào có ảnh hưởng đến hành vi của con trẻ bằng gia đình, nhất là cha mẹ. 

Việc chứng kiến những cuộc tranh cãi của cha mẹ đã khiến chúng phải thu mình lại đối mặt với những cảm xúc tiêu cực, mặc cảm và đầy tổn thương. Các bạn sinh viên đã khéo léo sử dụng những đường nét như hình xoắn ốc, xoáy sâu vào chủ thể như cơn bão càng ngày càng lớn muốn nhấn chìm đi tất cả.

Kết hợp với hình ảnh những mảnh vỡ, các đường lượn sóng cùng với màu sắc tương phản nhau cũng đã tạo nên một cuộc chiến không có hồi kết mà nạn nhân là những đứa trẻ vô tội. Poster tượng trưng cho những tổn thương mà con trẻ phải gánh chịu khi sống trong gia đình có cha mẹ mâu thuẫn.

FPT Polytechnic

Poster thể hiện kỹ năng sử dụng màu sắc, hình ảnh và typography hiệu quả. Việc sử dụng gam màu tối tạo nên sự đối lập mạnh mẽ, thể hiện sự u ám và tổn thương. Với ý tưởng sáng tạo, thông điệp ý nghĩa và kỹ năng thiết kế tốt, poster của nhóm sinh viên đã nhận được đánh giá cao từ giảng viên Nguyễn Lê Bích Sơn. Bài tập này thể hiện sự đầu tư và tâm huyết của các bạn sinh viên trong việc học tập và lĩnh hội kiến thức môn Nhập môn Đồ họa.

FPT Polytechnic

Assignment cuối môn Nhập môn Đồ họa đã giúp các sinh viên FPT Polytechnic TP HCM thể hiện khả năng sáng tạo, kỹ năng thiết kế và truyền tải thông điệp hiệu quả. Poster của nhóm sinh viên về chủ đề “Bạo lực gia đình” là một ví dụ điển hình cho sự sáng tạo và ý nghĩa trong việc sử dụng đồ họa để truyền tải thông điệp xã hội.

Giảng viên Nguyễn Lê Bích Sơn
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.