Lựa chọn ngành học trụ vững giữa bão Covid, sinh viên FPoly nỗ lực thay đổi cuộc sống

10:51 07/06/2021

Nhận được học bổng ngành hot giữa bão Covid, Thèn Thị Thu Tranh và Đặng Thị Gầy đã trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic với ước mơ  hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc đời

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô nàng Thèn Thị Thu Tranh đã không có điều kiện được tiếp tục việc học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Được một người chị trong Hội phụ nữ của Huyện giới thiệu, Tranh biết đến dự án “Hướng đến tương lai – Fit for Future” và may mắn giành được suất học bổng trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Thiết kế đồ họa.

Trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, Thu Tranh mơ ước trở thành một designer chuyên nghiệp

Sau 8 tháng một mình lên Hà Nội để bước tiếp con đường học hành, Thu Tranh cảm thấy mình đã thay đổi bản thân tích cực hơn rất nhiều. Tuy thời gian đầu vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cô nàng Thu Tranh không hề nản chí mà lấy đó là động lực để rèn luyện, trau dồi bản thân. Theo học một ngành đang rất hot hiện nay, Thu Tranh cũng bật mí ước mơ của mình sẽ trở thành một designer chuyên nghiệp, có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Học tập để làm chủ chính mình

Khi nói về câu chuyện của mình, cô nàng Đặng Thị Gầy cho biết bản thân đã từng có suy nghĩ từ bỏ việc học vì hoàn cảnh gia đình không đủ điều kiện để chu cấp. Nhưng khi biết mình nhận được suất học bổng của dự án “Hướng đến tương lai – Fit For Future”, cô nàng đã không tin vào mắt mình vì cảm thấy rất vui và xúc động khi cánh cửa cơ hội một lần nữa mở ra cho cô tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành.

Nhờ học bổng của Cao đẳng FPT Polytechnic mà Gầy được theo đuổi ngành mình mơ ước

Trở thành một sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngành Thiết kế đồ họa, Gầy quyết tâm không để lãng phí cơ hội lần này mà sẽ hết mình với nó. Trong suốt quá trình học tập, cô luôn tích cực lắng nghe, học hỏi, trau dồi bản thân, biến những khó khăn trở thành động lực thúc giục cô đi tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Không chỉ cơ hội tiếp tục việc học, Gầy còn được nhà trường tạo điều kiện thực tập tại doanh nghiệp, giúp cô nàng được làm việc tại môi trường chuyên, quen biết, xây dựng được nhiều mối quan hệ và có nhiều trải nghiệm thú vị, tạo nền tảng giúp cô ngày càng phát triển bản thân trong tương lai.

Hướng đến tương lai – dự án mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Với mục đích nhằm tăng cường năng lực lao động của nhóm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt là nữ giới, dự án “Hướng tới tương lai” mong rằng các bạn sẽ nắm bắt cơ hội lần này, luôn giữ trong mình ngọn lựa đam mê, niềm tin vào cuộc sống và hy vọng thành công sẽ đến với các bạn vào một ngày không xa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *