Màu pastel: Bí quyết tạo nên không gian sống thanh lịch và thoải mái

18:13 21/02/2024

Thế giới màu sắc pastel – nơi sự thanh lịch và dịu dàng cùng tồn tại không chỉ giúp tạo nên một không gian sống vui vẻ, dễ chịu mà còn là cách để các bạn sinh viên đam mê thiết kế nội và ngoại thất thể hiện sự cá tính, sáng tạo và cái nhìn nghệ thuật trong từng góc nhỏ. 

Màu pastel đem lại cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhàng nhưng cũng rất trẻ trung, hiện đại. Vì thế, nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời khi muốn xây dựng một không gian sống vui vẻ, ấm áp. 

Đồng thời, thế giới màu sắc pastel rộng lớn còn là chất liệu quý giá để các nhà thiết kế trẻ tự do thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Từ hồng phấn dịu dàng, xanh mint mát lạnh, đến cam đào ấm áp và xanh lá nhẹ nhàng, mỗi màu sắc đều mang một cá tính riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho thiết kế nội thất.

Hãy tưởng tượng bạn đang thiết kế một phòng khách với tường màu xanh mint, sofa hồng phấn và những điểm nhấn nhỏ bằng màu vàng pastel. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các tông màu dịu mát và ấm áp, sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. 

Không dừng lại ở đó, sự linh hoạt của màu pastel khi dễ dàng thử nghiệm với các tông màu khác sẽ giúp các nhà thiết kế trẻ tạo nên những không gian với phong cách đa dạng – từ hiện đại, tinh tế đến vintage, lãng mạn. Điều này không chỉ giúp bạn thể hiện được khả năng sáng tạo và cái nhìn nghệ thuật, mà còn giúp không gian sống trở nên độc đáo và được cá nhân hóa.

Vì vậy, các bạn sinh viên của FPT Polytechnic yêu thích thiết kế nội và ngoại thất đừng ngần ngại ứng dụng những gam màu pastel trong các dự án của mình. Hãy coi mỗi dự án là một cơ hội để thể hiện bản thân, cái tôi nghệ sĩ qua việc lựa chọn màu sắc và thiết kế. Bởi, trong thiết kế nội thất, không có gì là không thể – chỉ cần bạn có tình yêu với màu sắc và đủ dũng cảm để thể hiện nó.

Để có thêm nhiều ý tưởng hơn, các bạn có thể tham khảo một số mẫu kết hợp đồ nội thất màu pastel dưới đây:

Giảng viên Bùi Vũ Huỳnh Sang
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.