Mục tiêu làm chủ cuộc sống, nam sinh giàu nghị lực lặn lội từ Nam ra Bắc để học tập

11:08 07/06/2021

“Không có áp lực thì không có kim cương” đó là tôn chỉ mà Nguyễn Hoàng Quốc – cậu sinh viên chuyên ngành Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic theo đuổi khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống.

Cách đây gần 2 năm, hẳn nhiều người đã biết về dự án ‘nổi đình đám’ của Cao đẳng FPT Polytechnic mang tên Hướng tới tương lai – Fit for Future nhằm xóa bỏ khoảng cách trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tăng cường năng lực lao động của nhóm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là nữ giới.

800 suất học bổng đã được trao cho các đối tượng từ 17 – 30 tuổi có điều kiện thuộc diện gia đình thu nhập thấp, bố mẹ không có khả năng chu cấp, gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, bộ đội xuất ngũ…

Đây là một khóa học ngắn hạn trong 12 tháng và Nguyễn Hoàng Quốc là một trong những thành quả của khóa học ấy. Chàng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và mối lương duyên đặc biệt với FPT Polytechnic, Quốc chia sẻ: “Lúc tôi đang làm bếp ở Sài Gòn. Có 1 chị giáo viên cũ của tôi đã giới thiệu tôi đến trường FPT Polytechnic và chọn ngành Digital Marketing vì đây là 1 môn mà tôi thích cùng với niềm đam mê kinh doanh của tôi. Tôi muốn thoát ra khỏi sự khó khăn của gia đình tôi và làm chủ cuộc sống của mình.

Bởi vậy, chàng trai sinh năm 1998 quyết tâm gói ghém đồ đạc để đặt chân tới một miền đất mới, nơi cho anh cơ hội đổi đời nhờ vào suất học bổng. Chắc chắn, những khó khăn trong khoảng thời gian đầu là điều khó tránh hỏi. Quốc cũng như vậy, đặc biệt bạn còn xuất thân trong một gia đình không mấy điều kiện và buộc phải tự lập từ nhỏ.

Quốc đã phải lặn lội từ Sài Gòn ra Hà Nội để theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Rất may cho Quốc khi trong suốt thời gian theo học tại Hà Nội, chàng sinh viên không phải mất học phí và còn được trợ cấp 1 chút tiền trong 6 tháng đầu bởi dịch Covid 19. Tuy nhiên, không quá dựa dẫm vào số tiền trợ cấp đó, Quốc quyết định đi một công việc Part-Time tại một nhà hàng Tây Ban Nha với mức lương 25.000 vnđ/ giờ, nó đủ để Quốc chi trả cho việc ăn uống, đồ dùng cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Kết thúc khóa học, chàng sinh viên theo học khóa Plan 01 được các anh chị quản lý học viên và doanh nghiệp hỗ trợ rất nhiều và hiện tại bạn đang thực tập cho một công ty Bất động sản tại Bình Dương. Theo đó, Quốc cho biết về những khó khăn trong quá trình đi thực tập: “Trong một môi trường làm việc mới, công việc mới luôn làm cho cảm giác lạ lẫm và bỡ ngỡ. Tôi cũng rất phải học hỏi rất nhiều để bản thân tốt hơn mỗi ngày. Thật sự có đôi lúc cũng thấy áp lực rất nhiều về công việc. Nhưng “Không có áp lực thì không có kim cương” và đó là câu nói của tôi.

Qua quá trình thực tập, Nguyễn Hoàng Quốc thực sự hiểu ngành nghề nào cũng có cái khó riêng của nó, nghề Telesale cũng vậy, không dễ. Nhưng chàng sinh viên sinh năm 1998 đã học được cách làm thế nào để lắng nghe, cách tìm kiếm một khách hàng, chăm sóc họ thế nào để họ mua sản phẩm. Cách để tìm kiếm nhu cầu khách hàng và canh thời điểm thích hợp để xin số hoặc mời gọi họ qua xem sản phẩm, …

Những gì mà Quốc chia sẻ phần nào khiến người ta phải cảm thấy trầm trồ thán phục về một nghị lực của cậu thanh niên 23 tuổi trên con đường trở thành một mẫu người độc lập tự chủ, giúp đỡ gia đình. Mục tiêu của Nguyễn Hoàng Quốc trong tương lai là sẽ mở cho mình một Coffee Shop và bánh ngọt, hơn cả là một Shop thời trang mà mình tự quản lý cũng như kinh doanh.

Hy vọng rằng, Quốc sẽ vững bước hơn trong tương lai và chinh phục được những ngọn núi cao hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *