Ngành Digital Marketing năm 2021: Cơ hội rộng mở và cơn khát nguồn nhân lực

15:33 19/10/2021

Ngày nay, sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 cùng các trang thông tin điện tử chính là tiền đề  cho ngành Digital Marketing ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc thiếu hụt nguồn nhân lực ở lĩnh vực này cũng đang dần tăng cao.

Ngành Digital Marketing năm 2021: Cơ hội rộng mở và cơn khát nguồn nhân lực

Bài toán thiếu hụt nhân lực chưa có lời giải

Việt Nam vốn là một trong những nước có số người dùng Internet chiếm tỷ lệ cao nhất. Cùng với sự phát triển của Internet chính là cuộc cách mạng 4.0 đã thay đổi tư duy của khách hàng trong việc mua bán, tiêu thụ sản phẩm. Để bắt kịp và thích nghi với những thay đổi đó, Digital Marketing chính là giải pháp tối ưu nhất, trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing tổng thể của các doanh nghiệp.

Trong kinh doanh hiện đại, ngành Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp mà đặc biệt là Digital Marketing khi xã hội đang ngày càng hiện đại hóa như hiện nay. Bất cứ doanh nghiệp nào muốn trụ vững trên thị trường đều cần đến hoạt động marketing để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, nhất là thông qua các nền tảng số. Chính vì thế, số lượng các công ty truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam cũng mở ra ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội việc làm tiềm năng dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực Digital Marketing năng động, đầy thách thức. 

Dù là một ngành hot nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều gặp vấn đề về sự thiếu hụt nguồn nhân lực Digital Marketing. Các nhà tuyển dụng đều luôn tìm kiếm, săn đón những ứng viên chất lượng cao để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp cũng như thị trường. Chính vì vậy, tìm kiếm nguồn nhân lực vẫn luôn là một bài toán khó mà chưa hề có lời giải.

Ngành hot – thu nhập khủng

Không chỉ là một ngành hot với cơ hội đầy rộng mở, Digital Marketing còn thu hút nhân lực vì mức thu nhập ngất ngưỡng. Cụ thể theo thống kê, trung bình lương của một người làm trong ngành với 3 năm kinh nghiệm có thể lên đến 1.500 đến 2.000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu đồng). Với số năm kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5.000 đến 7.000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng). Đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn đối với thị trường lao động Việt Nam, đặc biệt là trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Bên cạnh đó, người theo học ngành này cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng và bao gồm rất nhiều mảng phù hợp với năng lực, sở thích điểm mạnh của từng mỗi cá nhân. Dù ở vị trí nào thì đây cũng là một môi trường đầy năng động, sáng tạo giúp chúng ta vừa làm việc, vừa học hỏi và phát triển.

Đối với các bạn sinh viên, sau khi tốt nghiệp, với ưu điểm vượt trội về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ, các bạn có thể tự tin thực hiện tốt công việc tại các vị trí sau:

  • Chuyên viên PR & Marketing online
  • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng
  • Chuyên viên thiết kế và quản trị website
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu online.
  • …….

Digital Marketing là một mảng nghề nghiệp rộng và có nhiều cơ hội giúp các bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Tùy theo nguyện vọng, kinh tế cũng như sở trường mà các bạn có thể lựa chọn công việc, chuyên môn mà mình yêu thích để phát triển, thoải mái thể hiện bản thân với ngành hot trong thời 4.0 này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *