Những thông tin cần nắm về ngành Quản trị khách sạn

15:52 27/10/2021

Ngành Quản trị khách sạn – du lịch đang là một trong những ngành mà xã hội cần nhiều nguồn nhân lực. Nếu bạn còn mông lung về nó thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những định hướng rõ hơn về ngành học đang hot hiện nay.

Những thông tin cần nắm về ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn – du lịch là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả. Công việc này đòi hỏi người quản trị cần có sự nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong và ngoài nước, đồng thời phải trang bị cho bản thân các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Quản trị khách sạn học gì?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Ngoài ra, các em cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm và ngoại ngữ như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, ứng dụng công nghệ vào quản trị du lịch, tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành chuyên sâu về nhà hàng – khách sạn. Đây sẽ là những kỹ năng rất hữu ích và cần thiết cho sinh viên để áp dụng vào công việc thực tế sau này.

Thực trạng ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch

Thực trạng ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm chỉ riêng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã thiếu đến 40.000 lao động, mà lượng sinh viên chuyên ngành đáp ứng nhu cầu xã hội chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, sinh viên có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm 12%. Lượng cầu về nhân lực cao đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị khách sạn – du lịch. Điều đó chứng minh được tiềm năng của ngành quản trị Khách sạn – Du lịch trong tương lai rất lớn.

Ngoài ra, đây cũng là ngành có mức lương vô cùng hấp dẫn, khi mà lương khởi điểm đã rơi khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi tốt. Công việc cũng rất đa dạng không hề nhàm chán, được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, là môi trường rất phù hợp để các bạn trẻ học hỏi và phát triển bản thân.

Cùng với nền tảng kiến thức được học tại trường và các kỹ năng được trang bị cho bản thân. Sinh viên ngành quản trị khách sạn – du lịch có thể ứng tuyển các vị trí như: quản lý các bộ phận tại khách sạn,hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, giảng viên trong ngành, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến du lịch, khách sạn.

Những gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp các bạn sinh viên sẽ vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn, sống và làm việc theo đam mê của mình, tự tin với con đường mà mình đã chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *