Opentalk – Mở cánh cổng kết nối tân sinh viên

17:44 08/09/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên với sự kiện “Opentalk – Kết nối tân sinh viên” chào mừng các thành viên mới gia nhập đại gia đình FPT Polytechnic. 

“Open Talk – kết nối Tân sinh viên”

Theo đó, sự kiện “Opentalk – Kết nối tân sinh viên” có sự góp mặt của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cùng các giảng viên của các khối ngành đào tạo cũng tham dự vào sự kiện lần này. Bên cạnh Ban lãnh đạo, các giảng viên, sinh viên của trường. Sự kiện còn có sự góp mặt của các khách mời như diễn viên hài độc thoại Uy Lê – Trưởng nhóm Sài Gòn Tếu, ca sĩ Tăng Phúc, Thạc sĩ Lương Thị Nhung – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và MC Tú Trinh – Giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh dịch COVID diễn ra phức tạp tại khu vực TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, sinh viên không thể đến trường. Nhằm kết nối các bạn trẻ với nhau và mở ra một bức tranh toàn cảnh học tập, sinh hoạt, các hoạt động và chặng đường 2 năm 4 tháng tại FPoly nên tại sự kiện, sinh viên đã được lắng nghe từ những chia sẻ của Ban lãnh đạo, các giảng viên.

Ca sĩ Tăng Phúc giao lưu cùng các bạn sinh viên và trình diễn các bản hit

Hành trang mà các bạn luôn mang bên mình mà dù đi đâu các bạn cũng sẽ cần đến. Đó là “Kiến thức – kỹ năng – thái độ”. Tại sự kiện các bạn đã được Cô Lương Nhung – Giảng viên Bộ môn Cơ bản chia sẻ về các kỹ năng, hoạt động, các chương trình học tập, sinh hoạt tại FPT Polytechnic. Bên cạnh đó là những chia sẻ thực tế từ các buổi học của cô nói riêng và các giảng viên của FPoly nói chung.

Ngoài ra, cô Lương Nhung cũng đã chia sẻ một bí mật chỉ có tại trường mà các bạn mới được biết đến đó là “Chìa khóa của sự thành công là kết nối khéo léo, kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm

Phần trình diễn giao lưu của sinh viên và ca sĩ Tăng Phúc vào livestream để kêu gọi, chia sẻ

Không chỉ được giảng viên FPT Polytechnic chia sẻ trong quá trình học, tại chương trình “Opentalk – Kết nối tân sinh viên” các bạn tân sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ của Diễn viên hài độc thoại Uy Lê – Trưởng nhóm Sài Gòn Tếu. Chàng trai này như một người anh đi trước, đã trải qua quãng thời gian sinh viên, cũng đã có những chia sẻ các “Kỹ năng sống cần thiết đối với sinh viên” rất thiết thực.

Một bạn sinh viên hướng nội thì có thể tự tin làm điều mình muốn không? Diễn viên hài Uy Lê cũng đã kể những dẫn chứng từ chính bản thân mình về câu hỏi trên. Hay khi sinh viên không lựa chọn được điều mình thích thì hãy tìm thứ mình không thích để từ đó phát hiện ra được những điều mình còn hoài nghi về bản thân. Và hãy luôn lạc quan để tạo ra cho bản thân nhiều cơ hội và nhiều niềm vui hơn, để sống trọn và hết mình với quãng đời sinh viên của mình

Thầy Trần Vân Nam cũng đã có những chia sẻ gửi tới các bạn tân sinh viên: “Tại FPT Polytechnic, các bạn sẽ nhận lấy được 3 thứ đó là Tri Thức một hành trang kiến thức của ngành nghề mình họ. Một Kỹ Năng ngành nghề sẽ được rèn luyện cùng với giảng viên, bạn bè, đối thủ và cả ngoài trường đời. Và song hành cùng đó là Đạo Đức ngành nghề các bạn rèn luyện, đặt tâm huyết và sự hăng say học hỏi của mình. Để từ Tri Thức – Kỹ Năng – Đạo Đức tại FPoly sẽ là hành trang tiếp bước cho các bạn chạm tay đến đỉnh vinh quang của bản thân và tiếp sức cho các bạn để vượt qua mọi khó khăn của trường đời.

Uy Lê giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Cuối cùng, các bạn sinh viên được gặp gỡ chàng ca sĩ Tăng Phúc – chàng trai được biết đến với các bản ballad buồn cùng giọng hát đặc biệt. Anh đã gửi đến sự kiện những ca khúc làm nên tên tuổi của mình cùng với những phút giây trò chuyện vô cùng thân thiện và gần gũi với các bạn tân sinh viên đang theo dõi sự kiện trực tuyến online.

Sự kiện “Opentalk – Kết nối tân sinh viên” đã mở ra một chuỗi sự kiện sắp tới dành cho các bạn tân sinh viên. Tại FPoly, ngôi trường đầy sôi động với các hoạt động và với triết lý “Thực học – Thực nghiệm” luôn tạo cơ hỏi để các bạn sinh viên áp dụng được những kiến thức mà giảng viên hỗ trợ, song song là các chương trình trau dồi kỹ năng để các bạn nâng cao được năng lực của cá nhân mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *