Sáng tạo poster cho cộng đồng LGBT, sinh viên FPT Polytechnic lan tỏa thông điệp về sự yêu thương

8:47 01/03/2024

Poster vẽ tay với thông điệp “Life gets better together” là sản phẩm của nhóm bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ đến từ FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nhằm thể hiện sự ủng hộ và kêu gọi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT.

Mặc dù cộng đồng LGBT đã được xã hội công nhận nhưng quá trình đấu tranh cho quyền bình đẳng của họ vẫn còn rất nhiều khó khăn. Tại một số nơi trên thế giới, cộng đồng này còn phải chịu sự phân biệt đối xử, bạo lực thậm chí là bị tước bỏ những quyền cơ bản.

Nhận thức được điều này, nhóm sinh viên gồm 4 bạn là Kha Tuấn Dũng, Nguyễn Ngọc Thúy Vy, Nguyễn Văn Bảo, Nguyễn Phan Kim Trúc đến từ FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thực hiện tấm poster vẽ tay về chủ đề LGBT. Qua đó, nhóm bạn mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy bình đẳng hơn cho cộng đồng người đồng tính.

Và sau sự cố gắng không ngừng chỉ, các bạn sinh viên đã hoàn thành tấm poster vẽ tay dành cho cộng đồng LGBT đầy ấn tượng. Hãy cùng nhìn lại hành trình sáng tạo của nhóm bạn qua những bức ảnh dưới đây:

Về bố cục, các bạn sử dụng quy tắc 4 điểm vàng và hình trái tim làm chủ đạo và các đường cong, phân chia mảng để tạo nên bản thảo. Sau đó các bạn lên màu theo sự kết hợp các gam màu tương phản, đối xứng để thu hút sự chú ý của người xem.
Chất liệu màu cũng được khéo léo lựa chọn là màu bột Pentel. Đây chất liệu màu có độ bám dính tốt và khi pha với nước có thể tạo ra hiệu ứng màu đẹp mắt.
Và tất nhiên, gam màu chủ đạo cũng là màu của lá cờ lục sắc biểu trưng của cộng đồng: đỏ, cam,vàng, xanh lá, xanh dương, tím.
Tháng tự hào LGBT hay LGBT Pride Month thường rơi vào tháng 6, dành để kỷ niệm và tôn vinh niềm tự hào của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Vì thế số 6 đã xuất hiện trong bức tranh và truyền tải được ý nghĩa của nó.
Khi xây dựng đề tài làm Poster, các bạn sinh viên phải nghiên cứu, suy nghĩ sản phẩm của có mang tính thực tế không? Sản phẩm Poster sẽ ứng dụng thực tế được ở đâu?
Ngày bảo vệ cuối môn của các bạn được chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.

Giảng viên Nguyễn Lê Bích Sơn
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.