Sinh viên FPoly Cần Thơ hào hứng chia sẻ trong talkshow “Nói đi! Chờ chi!”

14:26 25/08/2021

Vừa qua, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức một buổi Talkshow mang tên “Nói đi! Chờ chi!” giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong kỹ năng thuyết trình.

Theo đó, buổi Talkshow “Nói đi! Chờ chi!” đã diễn ra và kết thúc một cách thành công tốt đẹp với sự tham gia của hai vị khách mời là MC Hồng Phúc và thầy Nguyễn Trung Thành (Trưởng bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn).

Qua Talkshow, nhà trường hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như thay đổi được thói quen trong kỹ năng thuyết trình và đặc biệt là sẽ có thêm nhiều cơ hội, tự tin phát triển bản thân về mảng kỹ năng này.

Không khí của buổi Talkshow càng sôi nổi hơn khi có sự xuất hiện bất ngờ của Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ – thầy Trần Lý Anh Tuấn. Thầy Tuấn đã rất nhiệt tình để chia sẻ kinh nghiệm dày dặn của bản thân về chủ đề thuyết trình trước đám đông cũng như đưa ra thử thách giao lưu cho các bạn sinh viên.

Talkshow do các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức

Bên cạnh đó, buổi Talkshow cũng chuẩn bị những phần quà đầy hấp dẫn đã góp phần tạo không khí của Talkshow thêm phần náo nhiệt, khi vừa được trò chuyện, học hỏi thêm nhiều điều mới mà còn có quà thật là hạnh phúc biết bao.

Cùng với những đóng góp và phản hồi tích cực, bạn Lê My (Lớp HM16303) chia sẻ: “Sau khi tham gia chương trình talkshow nói đi chờ chi hôm nay, đầu tiên thì mình cảm thấy chương trình khá ý nghĩa đối với sinh viên chúng mình. Bản thân mình lúc trước rất là ngại nói trước đám đông, khi thuyết trình thì mình bị vấp chữ, nói chuyện không được lưu loát, không biết cách nhấn âm giọng cho thu hút nữa.

Sau buổi Talkshow mình học được khá nhiều về những kỹ năng, kinh nghiệm mà 2 thầy đã chia sẻ rất nhiệt tình luôn, chắc chắn là mình sẽ áp dụng bài học hôm nay để mình có thể trao dồi bản thân tốt hơn. Còn về gameshow cuối chương trình thì khá thu hút, rất vui luôn. Nhưng mà nếu được thì có thể thêm nhiều trò chơi hơn nữa nhe. Hôm nay chơi chưa đã mà hết nhanh quá, mình cũng hơi tiếc haha….”, Lê My nói thêm.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bạn trẻ

Đối với Văn Huy, chàng trai thuộc lớp HM16303 cho biết rằng Talkshow đã giúp bạn từ một sinh viên ngành quản trị khách sạn cải thiện hơn về cách thuyết trình, cũng như giảm bớt sự rụt rè trước đám đông. Bên cạnh đó thì chương trình giúp Huy có thêm kiến thức, làm chủ được chính mình, thoát khỏi lo lắng khi diễn đạt. Và cuối cùng là bạn mong rằng Talkshow có thể phát triển, mở rộng hơn cho các bạn sinh viên có thể tham gia học hỏi.

Với một người phụ trách nội dung cho Talkshow như bạn Hân thì cô nàng không khỏi xúc động khi đây là lần tiên bản thân bạn được trải nghiệm một cách thực tế về việc làm sự kiện. Mặc dù chỉ là một sự kiện online nhỏ thôi nhưng Hân cảm thấy rất vui và hãnh diện vì đã được thầy Nguyễn Trung Thành – Trưởng bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tin tưởng cũng như các bạn có cơ hội để được hợp tác với thầy.

Đây là sự kiện đầu tiên của Dream Team Event thực hiện và nó đã thành công hơn sự mong đợi của các bạn trong nhóm, từ việc timeline chương trình được diễn ra suôn sẻ, phần văn nghệ rất thu hút, phần hoạt náo khuấy động được không khí của các bạn sinh viên. Đặc biệt là sự nhiệt tình của các bạn sinh viên đã giúp cho chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Các bạn sinh viên luôn sôi nổi trong việc tương tác với BTC

Đại diện BTC, bạn Minh Hiền (lớp PR16301 – Phụ trách phần trò chơi cho Talkshow) cũng bộc bạch:Sau buổi Talkshow, cùng nhìn lại chặng đường mà Dream Team Event thực hiện, mỗi thành viên của BTC ai cũng cảm thấy lâng lâng nhưng quan trọng nhất là niềm tự hào với nhiệm vụ được giao. Chặng đường ấy là bao công sức, sự hy sinh, thức khuya dậy sớm nhưng vì một ngôi nhà chung mang tên “Dream Team” chúng tôi rất lấy làm niềm vinh hạnh vì đó là sự kiện đầu tay của chúng tôi.

Sự kiện diễn ra vô cùng tốt đẹp, tuy còn nhiều thiếu xót so với mong đợi, nhưng tôi tin rằng đây là hành trang cung cấp cho nhóm chúng tôi có thêm những cái nhìn sâu rộng, những kinh nghiệm trong nghề để có hướng giải quyết và khắc phục cho những event sắp tới. Thay mặt BTC xin cảm ơn!”, Minh Hiền cho biết

Một Talkshow thực sự ý nghĩa với các bạn sinh viên trong việc nâng cao kỹ năng thuyết trình. Không chỉ vậy mà con giúp các bạn chuyên ngành Du lịch – Nhà Hàng – Khách sạn có cơ hội được tổ chức một sự kiện dù nhỏ nhưng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *