Sinh viên FPoly Cần Thơ tự tin thể hiện thể hiện bản thân trong khoá học đặc biệt

17:52 05/05/2021

Ngày 2/5 vừa qua, khóa học đào tạo kỹ năng thuyết trình – dẫn chương trình do Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức đã thức khép lại sau 4 buổi học với những chia sẻ đầy thú vị đến từ diễn giả Thuý Kiều.

Khóa học thu hút hơn 40 học viên tham gia đến từ hầu hết các chuyên ngành của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, với tinh thần ham học hỏi, vô cùng năng động và sớm bộc lộ tài năng, chỉ ở độ tuổi ngoài 20 nhưng các bạn đều có một điểm chung là vẫn chưa thực sự tự tin trong giao tiếp và khi đứng nói trước đám đông. Họ có cùng một khao khát mãnh liệt là có thể thay đổi bản thân mình, phá bỏ sự rụt rè trong mỗi con người để có thể chinh phục những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

Khoá học thu hút hơn 40 sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic

Tại đây, các bạn sẽ được diễn giả Vũ Thị Thúy Kiều chia sẻ những kỹ năng về việc sử dụng ngôn từ trong giao tiếp, ngôn ngữ hình thể, phi ngôn từ, quy tắc bắt tay, bí quyết tự tin trước đám đông, nghệ thuật thuyết trình cuốn hút hiệu quả nhằm giúp các bạn phần nào tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

Cô Vũ Thuý Kiều tận tình hướng dẫn học viên làm bài tập nhóm

Bên cạnh đó, đến với khóa học này, các bạn đã được làm quen và rèn luyện trong một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ dưới sự hướng dẫn tận tâm của Thạc sĩ – BTV Trần Khánh Long đó là các kỹ năng luyện giọng nói, kỹ năng xây dựng kịch bản và viết lời dẫn, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng dẫn sự kiện, thực hành dẫn trường quay, kỹ năng xử lý tình huống trên sân khấu. Đây cũng là những nội dung của lớp đào tạo kỹ năng thuyết trình – dẫn chương trình, trải nghiệm sau 4 buổi học tại trường.

Trước khi khép lại buổi học các học viên được lần lượt thực hành thuyết trình theo chủ đề mà giảng viên đưa ra như: thuyết trình về 1 cuốn sách, thuyết trình về 1 đoạn phim, thuyết trình về một quan niệm sống,… Qua từng buổi học, mỗi học viên đều có sự tiến bộ nhất định mà tất cả mọi người đều có thể nhận thấy được.

Sinh viên nghiêm túc thực hiện bài thu hoạch

Kết thúc khóa học, các học viên đều rất hài lòng về cách giảng dạy của diễn giả cũng như chất lượng của khóa học. “Thay mặt các bạn học viên xin được cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho em và các bạn học viên khác có điều kiện để có thể học hỏi trau dồi các kỹ năng mà chúng em còn thiếu, xin chân thành cảm ơn Cô Vũ Thị Thuý Kiều và thầy Khánh Long đã luôn tận tâm trong suốt quá trình giảng dạy và chúc tất cả học viên khóa kỹ năng thuyết trình – dẫn chương trình thật nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống” – bạn Đoàn Trinh Trinh chuyên ngành tổ chức sự kiện khoá 15.3 chia sẻ.

Sinh viên phấn khích khi được nhận chứng chỉ hoàn thành khoá học vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Được biết, khoá đào tạo ngắn hạn kỹ năng thuyết trình và dẫn chương trình là khoá học giúp cho các bạn tự tin thuyết trình và dẫn chương trình theo phong cách riêng của mình, qua đó có thể tự xây dựng bài nói chuyện hấp dẫn và lôi cuốn tất cả mọi người. Khắc phục các hạn chế như cách phát âm, sử dụng giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể sao cho hợp lý.

Khóa học cũng giúp sinh viên nắm bắt tâm lý khán giả để có thể phát ra những câu từ mê hoặc người nghe, cải thiện từ bước chân, dáng đi, cách cầm micro, đến các ngôn từ đều chuyên nghiệp, có cá tính và thu hút những khán giả khó tính nhất​, phần nào giúp các bạn tự tin hơn trước đám đông, sẵn sàng thể hiện bản thân trong học tập cũng như công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *