Sinh viên FPoly Đà Nẵng tranh tài tại 3 cuộc thi uy tín toàn quốc

11:15 10/10/2020

Với tinh thần quyết tâm cao, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã xuất sắc thể hiện tài năng của mình tại 3 cuộc thi lớn dành cho sinh viên trên khắp cả nước như: ResFes2020, StarUp Kite 2020, Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI.

Tại vòng bán kết khu vực Nam Trung Bộ cuộc thi StarUp Kite 2020 diễn ra tại Phú Yên đầu tháng 10 vừa qua, 24 sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tự tin thuyết phục ban giám khảo là các đại diện doanh nghiệp có kinh nghiệm về những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong đó, nhiều bài thi đã được sinh viên ứng dụng thực thế đem lại nhiều giá trị nhân văn và hiệu quả kinh tế cao.

Bạn Lý Quyền – FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng em mang đến chương trình ý tưởng nắp hố ga nghệ thuật, đây là dự án mang tính nhân văn cao, làm đẹp đô thị và thành phố. Tham gia cuộc thi này, em được hỗ trợ nhiều từ các giảng viên và nhà trường và nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình đó thì em mới có cơ duyên đến với chương trình hôm nay. May mắn hơn, em còn nhận được nhiều lời khuyên hữu ích đến tù các chuyên gia và nhà kinh tế uy tín”.

Cuộc thi đã qua, nhưng sự tự tin và dám nghĩ dám làm của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với ban tổ chức. Sau 2 ngày dự thi, bây giờ các bạn sinh viên đã trở lại Đà Nẵng để tiếp tục chương trình học tại trường. Một số bạn lại tiếp tục lên đường để chinh phục những cuộc thi tiếp theo.

24 bạn sinh viên tham gia StarUp Kite 2020 được tổ chức tại Phú Yên
Các bạn sinh viên bên gian hàng triển lãm
Một số hình ảnh gian hàng
Hình ảnh gian hàng của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Đến với Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI, bạn Trần Huy Quân – FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình tham gia StarUp Kite 2020 xong là lên đường dự thi Kỹ năng nghề quốc gia. Ở trường các giảng viên luôn khuyến khích chúng em tham gia nhiều cuộc thi để cọ xát và em cũng không nghĩ là lần này mình được vào vòng trong của các cuộc thi lớn liên  tiếp như vậy. Nhân cơ hội nay, em cùng các bạn sẽ cố gắng thể hiện hết năng lực của mình để không làm phụ lòng nhà trường. ”

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic có mặt tại Hà Nội tham gia Kỹ năng nghề quốc gia 2020

Cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ XI được tổ chức tại Hà Nội với 13 lĩnh vực nghề, có sự tham gia của rất nhiều các học sinh, sinh viên toàn quốc. Kỳ thi được tổ chức nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề ca theo khung trình độ kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề Asean, châu Á và thế giới.  Thông qua cuộc thi, ban tổ chức có thể tuyển thí sinh có năng lực tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề Asean lần thứ 13.

Chung kết FPT Edu Research Festival – ResFes 2020 là cuộc thi được tổ chức cho học sinh, sinh viên toàn hệ thống FPT Edu. 32  đội thi xuất sắc của ResFes sẽ có 2 ngày thi đấu và trải nghiệm tại chính cơ sở FPT Hồ Chí Minh. Sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng vinh dự khi có 2 đội trong số 32 đội thi lọt vào vòng chung kết.

Các chiến binh của ResFes2020 chuẩn bị cho ngày thi 10/10 tại Campus Hồ Chí Minh
Khoảnh khắc học nhóm của các bạn sinh viên tham gia thi ResFes2020

Mỗi cuộc thi đều là cơ hội để sinh viên cọ xát và chứng tỏ bản thân. Vì vậy, các bạn cần nắm bắt cơ hội đó để có thể đem đến cho mình nhiều kinh nghiệm, phục vụ các bạn trên con đường tương lai. Nhà trường rất khuyến khích sinh viên thể hiện tài năng của mình. Vì vậy, khi tham gia học tập tại trường, các bạn sẽ được tham gia tranh tài ở rất nhiều cuộc thi uy tín trong hệ thống FPT hay của cả nước và thậm chí là quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *