Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh xung phong tham gia công tác chiến đấu đẩy lùi Covid-19

16:01 15/06/2021

Giữa cái nắng oi bức của Sài Gòn, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic không ngại khó khăn, nguy hiểm tình nguyện tham gia làm tình nguyện viên cùng người dân phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh trong ký túc xá khu A Đại học Quốc Gia TP.HCM và Trung tâm Quốc Phòng.

Cô nàng Bùi Thị Thuỷ Ngân là trưởng nhóm tình nguyện viên trong đó gồm có các thành viên: Đào Đắc Lợi, Trần Quốc Duy, Hoàng Tuấn Anh, là những cô cậu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã cùng nhau phối hợp với các đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và lực lượng thanh niên để sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn người dân khai báo và xét nghiệm y tế một cách tận tình. Những hành động tuy nhỏ nhưng đóng góp hết sức quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tham gia chống dịch Covid-19
Dù mệt mỏi nhưng các bạn tự động viên tinh thần, truyền năng lượng cho nhau và tràn đầy nhiệt huyết

Mỗi ngày ở đây, các bạn phải nhập hàng ngàn hồ sơ trong thời tiết nóng như đổ lửa và mặc quần áo bảo hộ cấp 6, nên ai cũng đều thấm mệt. Nhưng các bạn vẫn nhiệt huyết tận tình hỗ trợ giúp đỡ mọi người phòng chống đại dịch. Các bạn luôn động viên nhau câu “Mệt chỉ là cảm giác” đó chính là liều thuốc xua tan đi những mệt mỏi giúp các bạn tình nguyện viên lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Theo bạn sinh viên Bùi Thị Thuỷ Ngân chia sẻ: “Hiện tại, đang là thời gian học trực tuyến nên em vẫn có thời gian trống tại nhà. Coi thời sự tin tức thấy dịch bùng lại và đọc được các bài đăng cần tình nguyện viên hỗ trợ, cá nhân em đã từng tham gia tình nguyện viên trong lần dịch trước, nay em được giao phụ trách đội nhập liệu khu ký túc xá nên em có gửi thông tin cho các bạn đăng kí và đó chính là động lực để chúng em xung phong, góp sức cùng đội ngũ y bác sĩ chống dịch”.

Những công việc hỗ trợ người dân khai báo và xét nghiệm y tế
Dù thời tiết nóng nhưng các bạn phải mặc quần áo bảo hộ 24/7
Mệt mỏi chỉ là cảm giác, sinh viên của chúng ta luôn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời

Thủy Ngân còn chia sẻ thêm rằng khi vào đây thì cô cũng có chút lo lắng vì trong khu này toàn là F1. Nhưng do được hướng dẫn an toàn, có mặc đồ bảo hộ sát khuẩn khu vực xung quanh chỗ ở nên các bạn cũng yên tâm phần nào.“Chúng em sẽ không hề hối tiếc điều gì, đơn giản vì chúng em mong muốn giúp một phần sức nhỏ để đất nước sớm thoát khỏi đại dịch. Đợt tình nguyện lần này cũng đem lại nhiều trải nghiệm, nhiều bài học để các bạn thêm trân quý thanh xuân và thêm yêu quê hương, đất nước của mình”. – Thủy Ngân chia sẻ thêm.

Những tấm lòng vàng đầy nhiệt huyết chung tay bảo vệ đất nước

Với những tinh thần lạc quan, luôn hướng tới cộng đồng của các bạn sinh viên, dù là hành động nhỏ nhưng sẽ góp công sức lớn lao trong công tác đẩy lùi dịch bệnh của cả nước. Hy vọng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh để mọi thứ có thể trở về nhịp sống bình yên như thường ngày. Và một lần nữa, chúc các bạn sinh viên của chúng ta luôn giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt tình nguyện đầy ý nghĩa này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *