Sinh viên FPoly Tây Nguyên chung tay làm đẹp đường phố Cư M’gar

16:21 07/06/2021

Là một chương trình ý nghĩa với mục đích đem lại nét đẹp tại những khu vực vốn bị xem là thiếu vệ sinh nơi công cộng. Dự án Bích Họa Đường phố “Bản sắc Tây Nguyên” do Huyện đoàn Cư M’gar phối hợp với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện triển khai trong tháng 6/2021.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên hăng hái tham gia chương trình.

Bích họa Đường phố “Bản sắc Tây Nguyên” là hoạt động dọn dẹp, sơn vẽ lại những bức tường tại các khu vực bị bỏ rác bẩn nơi công cộng, các cột điện bị bao phủ bởi những quảng cáo nhếch nhác, các nắp hố ga trông thiếu mỹ quan …

Theo đó, giai đoạn 1 của dự án kéo dài từ ngày 2/6 – 5/6 với chủ đề vẽ tranh 3D “Phục hồi hệ sinh thái” và giai đoạn 2 của dự án kéo dài từ ngày 10 – 15/6 với chủ đề đem lại sức sống và vẻ đẹp cho 150 cột điện và hố ga công cộng tại huyện Cư M’gar.

Sau khi chương trình được phát động, sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã rất hào hứng tham gia ủng hộ và mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào dự án cộng đồng để có thể làm thay đổi được những khu vực vốn bị xem là nơi làm mất mỹ quan thành phố.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi tham gia chương trình, bạn Phan Ngọc Sang (sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện) cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên mình vẽ tranh tường, nhưng khi nhận lời tham gia chương trình Bích Họa Đường phố “Bản sắc Tây Nguyên”, mình lại có cảm giác rất đặc biệt, bởi những hình ảnh mình vẽ sẽ có rất nhiều người chiêm ngưỡng nên cũng có chút thấy tự hào”.

Mình cảm thấy đây là một chương trình ý nghĩa và rất hay vì vừa giúp làm sạch đẹp đường phố tạo tinh thẩm mỹ cao, vừa giúp cho những người có đam mê như mình có thêm sân chơi để rèn luyện bản thân.” – Ngọc Sang chia sẻ thêm.

Trải nghiệm thực tế để làm xanh sạch đẹp cho phố phường.

Theo ông Phạm Thanh Tuấn (Phụ trách truyền thông và vận động xã hội hóa) chương trình cho hay: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, vừa giúp làm sạch đẹp những khu vực vốn bị xem là nơi bỏ rác bừa bãi, nhếch nhác hoặc là những bức tường cũ kỹ rêu phong không ai muốn lui tới vừa là sân chơi giúp cho các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Chúng tôi rất mong dự án sẽ được lan tỏa đến khắp nơi để mọi người hiểu ý nghĩa thông điệp của chương trình và luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng để giúp cho đường phố luôn sạch đẹp.

Để đăng ký tiếp tục tham gia chương trình Bích Họa Đường phố “Bản sắc Tây Nguyên” đợt tiếp theo với chủ đề hướng đến nét đẹp văn hóa thổ cẩm đồng bào Ê Đê, Văn hóa cồng chiêng, nét đẹp cây cà phê, hoa dã quỳ, thác nước, nhà dài…hình thức sơn vẽ trang trí tranh bích hoạ vẽ trên tường, thân cột điện công cộng, đường phố. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ phòng CTSV, gặp anh Tân để SĐT – (0262) 0866122468 Hoặc đăng ký link tham gia tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *