Sinh viên FPT Polytechnic HCM nâng trình độ UX Design qua workshop chuyên ngành

15:03 22/10/2023

Ngày 07/10 vừa qua, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic TP.HCM đã diễn ra workshop “Khám phá bí quyết làm Survey hiệu quả trong UX Design”. Buổi workshop này nhằm hướng dẫn các sinh viên ngành CNTT tại FPT Polytechnic về việc nghiên cứu trải nghiệm người dùng trong quá trình thiết kế và phát hiện các lỗi trong thiết kế giao diện người dùng UI/UX.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả, thầy cô sau chương trình

Workshop “Khám phá cách thức thực hiện khảo sát hiệu quả trong UX Design” là sự kiện thứ hai trong chuỗi “Series Workshop Phát Triển Dự Án”. Sự kiện này nhằm cung cấp hướng dẫn cho sinh viên ngành CNTT tại FPT Polytechnic TP HCM, đang hoặc sắp tham gia vào dự án 1 hoặc dự án tốt nghiệp. Với sự tham gia và chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực, các sự kiện này hứa hẹn sẽ giúp sinh viên FPT Polytechnic tự tin hoàn thiện các giai đoạn trong quy trình phát triển phần mềm, đồng thời nâng cao chất lượng của dự án 1 và dự án tốt nghiệp.

Sinh viên chăm chú lắng nghe các chuyên gia chia sẻ,
Sinh viên đặt câu hỏi và nhận được nhiều phần quà từ doanh nghiệp

Tại buổi Workshop có sự tham gia của hai giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, gồm thầy Võ Chí Tùng (Sunny Võ) – Founder UXSG và cô Nguyễn Thị Nam. Ngoài ra, anh Nguyễn Trung Nguyên – Lead of Design, i3 International cũng tham gia để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các sinh viên.

Buổi sự kiện được khởi đầu bằng phần chia sẻ của thầy Võ Chí Tùng (Sunny Võ) về “Tầm quan trọng của việc thực hiện khảo sát trong UX” và những lợi ích cũng như vai trò của khảo sát trong quá trình thiết kế UX. Thầy đã chia sẻ rằng: “Thông qua việc tiến hành khảo sát hoặc đặt câu hỏi trực tiếp, trực tuyến đến người dùng, các bạn có thể hiểu rõ tâm lý của khách hàng và người dùng. Từ đó, chúng ta có thể tận dụng thông tin đó để tạo ra một sản phẩm chất lượng, đáp ứng đúng những mong muốn của người dùng và khách hàng”.

Qua những chia sẻ của thầy, sinh viên đã có thể hiểu về những vấn đề liên quan và cách giao tiếp khi yêu cầu khảo sát người dùng. Điều này sẽ hướng dẫn họ về cách thực hiện khảo sát người dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả và thuận tiện cho khách hàng.

Ngoài kiến thức chuyên ngành về UI/UX, buổi workshop còn mang đến những câu chuyện đời, những trải nghiệm trong ngành được chia sẻ bởi khách mời anh Nguyễn Trung Nguyên – một doanh nhân đảm nhận vai trò Lead of Design. Anh đã mang lại những định hướng thực tế dành cho các bạn sinh viên và những câu chuyện thú vị từ quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Thầy Trần Bá Hộ giao lưu cùng khách mời

Với vai trò là giảng viên CNTT có nhiều kinh nghiệm tại trường, cô Nguyễn Thị Nam đã chia sẻ về những lỗi thường gặp mà sinh viên thường mắc phải trong môn học và các dự án. Bên cạnh đó, cô cũng cung cấp những “mẹo” kiến thức giúp sinh viên khắc phục và hoàn thiện hơn trong việc thực hiện các sản phẩm trong môn học và các dự án sắp tới.

Đại diện nhà trường trao quà cho diễn giả

Qua chuỗi Workshop Phát triển Dự án với chủ đề “Khám phá bí quyết làm Survey hiệu quả trong UX Design”, sinh viên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về các phương pháp nghiên cứu trải nghiệm người dùng trong việc thiết kế ứng dụng mobile, xây dựng trang website, lập trình game… Đồng thời, khách mời đã chia sẻ nhiều mẹo để giúp các bạn sửa lỗi trong thiết kế UI/UX, nhằm tạo ra các sản phẩm tốt hơn sau khi hoàn thành dự án. Chúc mừng các bạn và hy vọng rằng các dự án sẽ được thực hiện thành công!

Bộ môn Công nghệ thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.