Sinh viên Tự động hóa bắt đầu tuần bảo vệ môn học Block 1 kỳ Spring 2024

13:43 27/02/2024

Từ ngày 26/02/2024, sinh viên khóa K18.3 và K19.3 chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng bước vào kỳ thi bảo vệ dự án môn học Block 1 kỳ Spring 2024. Đây là đợt bảo vệ môn học đầu tiên ngay sau Tết Âm lịch Giáp Thìn, tuy còn mang nhiều dư âm ngày Tết thế nhưng các bạn sinh viên đã chuẩn bị chu đáo sản phẩm để bảo vệ môn học.

Tại Block 1 kỳ Spring, các lớp tham gia bảo vệ các môn học: Thiết kế mạch điện – điện tử, Kỹ thuật xung số, PLC nâng cao, Mạng truyền thông công nghiệp. Song hành với slogan “Thực học, thực nghiệp” của FPT Polytechnic, toàn bộ những môn học cơ sở và chuyên ngành Tự Động Hóa đều thi kết thúc học phần bằng hình thức bảo vệ dự án với mô hình sản phẩm thực tế. 

Đối với sinh viên năm 1 khóa K19.3, hai môn học Thiết kế mạch điện – điện tử và Kỹ thuật xung số giúp sinh viên làm quen với các phần mềm vẽ mạch điện tử, đồng thời giúp sinh viên tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp và kỹ thuật để tạo ra các xung số điều khiển chính xác và hiệu quả trong các hệ thống tự động hóa.

Môn học này giúp sinh viên hiểu rõ về các nguyên lý cơ bản của xung số, cách thiết kế và điều chỉnh các bộ điều khiển xung số, cũng như ứng dụng của chúng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp và các ứng dụng khác.

Sinh viên K19 tự tin trình bày bài thuyết trình bảo vệ môn học

Trong khi đó, sinh viên khóa K18 làm quen với các phương thức truyền thông với mạng truyền thông công nghiệp. Đây là môn học giúp sinh viên hiểu rõ về cấu trúc, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của các mạng truyền thông công nghiệp trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp và các ứng dụng khác.

Sinh viên K18 cùng mô hình sản phẩm bảo vệ môn học

Thông qua môn học này, sinh viên sẽ được học về các giao thức truyền thông công nghiệp như Profibus, Modbus, Ethernet/IP, CAN bus, và học cách thiết kế, triển khai và quản lý các mạng truyền thông công nghiệp trong môi trường công nghiệp. Sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức về bảo mật mạng trong ngữ cảnh công nghiệp và cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai và vận hành mạng truyền thông công nghiệp.

Với tinh thần ham học hỏi và luôn cầu tiến trong học tập, mong rằng các bạn sinh viên sẽ hoàn thành thật tốt kỳ thi cuối kỳ Block 1 kỳ Spring 2024 ở tất cả các môn học. 

Giảng viên Nguyễn Đăng Nhật Minh
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.