Talkshow: “Nghệ thuật chinh phục nhà tuyển dụng” dành cho sinh viên bộ môn Điện – Cơ khí

14:46 23/11/2023

Ngày 11/11 vừa qua, Bộ môn Điện – Cơ khí, FPT Polytechnic TP HCM đã tổ chức một buổi talkshow rất sôi động và ý nghĩa với chủ đề “Nghệ thuật chinh phục nhà tuyển dụng”. Sự kiện được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm thiết thực cho các sinh viên chuẩn bị bước chân vào thị trường lao động, giúp tiếp cận và hiểu rõ hơn về yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Buổi talkshow với sự tham gia của ba diễn giả đặc biệt:

  • Thầy Lê Anh Tuấn –  Founder  and CEO của Warn Group
  • Bà Vân Trần –  Giám đốc Nhân sự của Francia Beauty
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Kinh doanh của Beko Việt Nam.

Sự xuất hiện của các diễn giả không chỉ mang lại cái nhìn sâu rộng về thị trường lao động hiện nay mà còn giúp sinh viên nắm bắt được những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai gần.

Ba diễn giả tham dự chia sẻ với các bạn sinh viên

Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của hơn 100 sinh viên của Bộ môn Điện – Cơ khí để cùng chia sẻ và học hỏi từ các diễn giả và các thầy cô giảng viên bộ môn. Buổi talkshow đã tập trung vào việc định hình mục tiêu nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, cung cấp những kỹ năng cần thiết trong tìm kiếm việc làm và trong quá trình phỏng vấn.

Buổi talkshow là cơ hội để giao lưu sôi nổi và chân thành giữa ba diễn giả với sinh viên đã tạo nên một không gian cởi mở, nơi mà các bạn học hỏi kiến thức, được thực hành kỹ năng giao tiếp, phản biện và giải quyết vấn đề trong môi trường doanh nghiệp.

Diễn giả Vân Trần có những chia sẻ về quan điểm của nhà tuyển dụng đối với những ứng viên tham gia phỏng vấn
Diễn giả Hồng Vân chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn cho các bạn sinh viên mới ra trường
Thầy Lê Anh Tuấn chia sẽ những Kỹ năng mà sinh viên cần trang bị khi còn đang trên ghế nhà trường

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, Head of Sales Beko Việt Nam, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với sự nhiệt huyết và tò mò học hỏi của các bạn sinh viên ở FPT Polytechnic TP HCM. Điều quan trọng nhất đối với những bạn sinh viên mới ra trường là tư duy sáng tạo và khả năng thích nghi trong môi trường làm việc thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn”. 

Ba diễn giả đã tổ chức một buổi phỏng vấn mô phỏng nhằm giúp các bạn sinh viên có thể thực hành về hình dung tốt hơn về buổi phỏng vấn
Các bạn sinh viên sôi nổi trao đổi thảo luận với diễn giả về các vấn đề gặp phải trong buổi phỏng vấn

Buổi talkshow không chỉ định hướng cho các bạn sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng cần thiết, mà còn tạo cơ hội để tiếp cận với những người đang làm việc trong ngành. Đồng thời hiểu rõ hơn về môi trường doanh nghiệp, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho bước chuyển tiếp sau khi ra trường.

Các diễn giả, thầy cô và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Sự thành công của buổi talkshow “Nghệ thuật chinh phục nhà tuyển dụng” là minh chứng rõ ràng cho sự quan trọng trong việc gắn kết giữa giáo dục và thực tiễn, giúp sinh viên hiểu và nắm rõ kiến thức thực tế từ doanh nghiệp – môi trường làm việc tương lai của mình. 

Giảng viên Nguyễn Văn Nga
Bộ môn Điện – Cơ khí
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.