Táo bạo trong việc chọn đề tài, sinh viên FPoly Cần Thơ làm clip quảng cáo cực kỳ chuyên nghiệp

17:34 03/06/2021

Vừa qua, ở môn MUL321 – Hiệu Ứng Kỹ Xảo với Adobe After Effects thuộc bộ môn Đồ Họa, bạn Võ Công Minh thuộc lớp PC00498 của Cao đẳng FPT Polytechnic đã chọn một đề tài khiến nhiều bạn sinh viên trở nên thích thú nhưng vô cùng ý nghĩa.

Theo đó, lấy cảm hứng từ sự viral của BCS Durex trên mạng xã hội, muốn mọi người có cái nhìn thoáng hơn về nó cũng như là một sự truyền tải đến lối sống của giới trẻ hiện nay khi tỉ lệ có thai ngoài ý muốn đang tăng cao. Nên bạn Minh đã từ đó để lên ý tưởng, bố cục, cũng như thiết kế và kịch bản motion. Sau đó, sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa của FPT Polytechnic Cần Thơ làm chuyển động cho những thành phần đã thiết kế ra, kết hợp đi camera và dùng phần mềm Adobe Premiere để dựng thành một clip hoàn chỉnh.

Võ Công Minh – sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã chọn đề tài táo bạo.

Qua chia sẻ của mình, Minh phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành xong bài tập, minh dành 3 tuần cho tất cả các khâu từ việc nghiên cứu, lên ý tưởng và dựng video.

Dĩ nhiên, khi chọn một đề tài như BCS thì khó khăn lớn nhất cậu sinh viên lớp DH15201 gặp phải là sự nhạy cảm và phải làm thế nào để truyền tải nội dung sao cho tiết chế hình ảnh nhất, không gây sự phản cảm với người xem. Tiếp theo, do môn học diễn ra song song với Tết Nguyên Đán, nên Minh cũng bị ảnh hưởng một ít thời gian trong quá trình làm Assignment.

Minh đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm bài tập.

Để giải đắp những thắc mắc và vượt qua khó khăn một cách nhanh nhất thì Minh không quên nhắc tới thầy Nguyễn Thiện Vũ – giảng viên hướng dẫn. Thầy đã chia sẻ cho bạn một số cách làm chuyển động, cũng như chỉnh sửa một số lỗi sai sót của video. Đặc biệt là phần màu sắc, nhờ góp ý của thầy nên Minh đã có một số chỉnh sửa sao cho hợp lý hơn với tính chất sản phẩm BCS Durex.

Chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành sản phẩm, Minh bày tỏ: “Mình cảm thấy vui và khá hài lòng sau khi đã hoàn thành xong sản phẩm lần này. Bên cạnh đó mình cũng còn hối tiếc khi còn để thiếu sót một số lỗi vặt trong video.

Minh cảm thấy khá hối tiếc vì không làm được sản phẩm tốt hơn nữa.

Những lời chia sẻ ấy đủ để hiểu chàng sinh viên đang theo học ngành Thiết kế đồ họa đặt hết tâm huyết của mình để hoàn thành sản phẩm. Minh rất mong nhận được sự đánh giá cao của thầy cô, qua đó kèm theo những lời nhận xét để bạn nhìn ra khuyết điểm, thiếu sót của bản thân và có thể khắc phục, hoàn thiện tốt hơn cho sản phẩm sau này nói chung hay về môn After Effect nói riêng.

Để nói về sản phẩm final của Minh thì có thể nói rằng bạn làm cực kỳ chuyên nghiệp từ những hiệu ý cho tới hình ảnh bạn đưa tới trong video. Những khung hình chưa nhiều ẩn ý nhưng truyền tải thông điệp cực lớn. Hy vọng rằng Minh sẽ ngày càng thành công trong tương lai và có thêm nhiều sản phẩm ý nghĩa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *