“Mở rộng cửa” đón chào sinh viên FPoly làm tại công ty CNTT Nhật Bản

11:59 12/09/2022

Ngày 09/09 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Giao lưu giữa đoàn chuyên gia CNTT Nhật Bản và sinh viên FPT Polytechnic” mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển thêm kiến thức và cơ hội việc làm mới trong tương lai.

Tham dự chương trình về phía đoàn khách mời có: Giáo sư Shimakawa – Phó khoa CNTT tại RITSUMEIKAN UNIVERSITY; Chị Mioko Uenoyama – Trưởng phòng nhân sự công ty AMI và chị Đinh Đông Phương – Founder dự án Smile Eye.

Về phía nhà trường có sự tham gia của đại diện ban giám đốc, các thầy cô chủ nhiệm bộ môn, trưởng các bộ phận đến từ đến từ các phòng ban trong trong nhà trường và đông đảo các bạn sinh viên ngành CNTT.

Hội thảo nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo ngành CNTT; phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa chuyên gia  CNTT và nhà trường, đồng thời trao đổi và thảo luận về định hướng phát triển của ngành CNTT trong tương lai. Đây là cũng cơ hội để nhà trường trực tiếp lắng nghe các ý kiến đóng góp của chuyên gia nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực CNTT góp phần nâng cao chất lượng nhân sự sau đào tạo trong thời gian tới.

Tại chương trình, chị Đinh Đông Phương – Founder dự án Smile Eye đã chia sẻ:“Tại công ty của mình, các bạn sẽ được lắng nghe những ý tưởng còn sơ khai nhất, và nếu ý tưởng của các bạn mang tính khả thi. Ý tưởng đó sẽ được các chuyên gia hỗ trợ và hiện thực hoá. Vì vậy, đừng ngần ngại nói ra ý tưởng của mình.”

Sinh viên FPT đặt câu hỏi cho khách mời về những yêu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm

Bày tỏ sự tin tưởng vào phương pháp đào tạo “thực học – thực nghiệp”, đoàn chuyên gia Công nghệ thông tin Nhật Bản bày tỏ mong muốn được hợp tác với nhà trường, mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng, hỗ trợ những ý tưởng đột phá để các bạn có cơ hội làm nếu các bạn mong muốn.

Đại diện chuyên gia CNTT đến từ Nhật Bản đã mang đến nhiều thông tin thú vị cho sinh viên, mở ra cơ hội mới cho sinh viên ngành CNTT

Bên cạnh đó, Giáo sư Shimakawa – Phó khoa CNTT tại RITSUMEIKAN UNIVERSITY cũng hứa hẹn sẽ đồng hành cùng nhà trường để ươm mầm những tài năng trẻ bằng nhiều hình thức để các bạn có thể tự học tốt hơn nữa.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với rất nhiều trao đổi và chia sẻ hữu ích giữa các chuyên gia, nhà trường và các bạn sinh viên. Định hướng của nhà trường sắp đến sẽ tập trung vào đào tạo để sinh viên hoàn thiện về mặt kiến thức, kỹ năng đáp ứng được nhiều hơn nhưng nhu cầu khắt khe của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *