200 học sinh Cà Mau thích thú với trải nghiệm “Một ngày là sinh viên FPoly”

16:51 01/04/2019

Chiều ngày 31/03 vừa qua, đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cái Nước Cà Mau đã có chuyến tham quan và trải nghiệm đầy thú vị tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ khi tham gia trải nghiệm “Một ngày là sinh viên FPoly”.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ, các bạn đã có khoản thời gian 1 tiếng để trải nghiệm “Một ngày Sinh viên Poly” với 04 lớp học đầy thú vị và khác biệt. Các em được hướng dẫn và tìm hiểu về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động tham quan phòng học, phòng công nghệ, cơ sở vật chất, hệ thống giảng dạy và đào tạo.

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ về các chuyên ngành và chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.
Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ về các chuyên ngành và chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tư vấn tuyển sinh về chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Từ đó, các em có thể hiểu về đặc trưng của ngành nghề mình sắp chọn, để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Sau khi được trải nghiệm với môn Màu sắc của chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, các bạn học sinh tỏ ra cực kỳ thích thú. Bạn Ngọc Minh – Lớp 12T trường THPT Cái Nước chia sẻ: “Trước khi được trải nghiệm em nghĩ Thiết kế đồ họa chỉ học trên máy tính và chỉnh sửa hình ảnh, video, không ngờ ngành còn nhiều môn thú vị như vậy. Em sẽ về trao đổi cùng gia đình mình để học ngành này”.

Các bạn thích thú với môn học bố cục màu sắc.

Vận dụng Tin học văn phòng và PowerPoint, thầy Lê Thanh Nhuận – Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin đã hướng dẫn các em tạo được mini game, các bạn học sinh cực kỳ hào hứng khi tham gia môn học này. Không chỉ được tìm hiểu về các môn của khối ngành Công nghệ thông tin, học sinh còn được trao đổi cùng các Giảng viên ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn và lớp học Kỹ năng học tập.

Nhà trường hy vọng sau chuyến tham quan và trải nghiệm ở một số môn học, các em học sinh đã có được cái nhìn trực quan và vụ thể hơn về ngành nghề mình sẽ học. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để các em đưa ra lựa chọn ngành và trường phù hợp với bản thân và xã hội”, thầy Trần Lý Anh Tuấn, Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ chia sẻ.

Chương trình kết thúc để lại trong lòng các em học sinh ấn tượng tốt đẹp về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Cần Thơ. Ngoài sinh viên, BGH nhà trường còn làm việc với Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ để hiểu hơn về quá trình đào tạo để có thể về triển khai cho một số bạn chưa có dịp tham quan và trải nghiệm tại môi trường học tập tại nơi đây.

Các bạn học xin chào tạm biệt hứa hẹn sẽ gặp lại là một tân sinh viên FPT Polytechnic.
Các bạn học xin chào tạm biệt hứa hẹn sẽ gặp lại là một tân sinh viên FPT Polytechnic.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ra đời với sứ mệnh cung cấp dịch vụ đào tạo tốt trên các tiêu chí: phù hợp với năng lực học tập của sinh viên; đáp ứng nhu cầu lớn của doanh nghiệp; và cung cấp dịch vụ đào tạo chuẩn mực dựa trên các chuẩn đã được công nhận. FPT Polytechnic cung cấp một chương trình học tập thiên về thực hành với mục tiêu chỉ cần sinh viên chăm chỉ, có ý thức học hỏi, cầu tiến thì sẽ đáp ứng được nhu cầu việc làm của doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *