ĐN – Cán bộ, sinh viên FPT Polytechnic trong “Ngày FPT vì cộng đồng”

15:50 13/03/2017

Sáng 11/3, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tham gia sự kiện “Ngày FPT vì cộng đồng” tại công viên Biển Đông của Tập đoàn FPT phối hợp với Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung – Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, ông Đặng Quang Huấn – Ủy viên BCH Đảng ủy bộ – Chủ tịch công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT và bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc trách nhiệm xã hội tập đoàn FPT.

Đặc biệt, lễ phát động còn có sự tham gia của “bộ ba” sứ giả là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Biển 2010 Nguyễn Thị Loan, MC Phan Anh cùng gần 4.000 người là Cán bộ nhân viên tập đoàn FPT và người dân TP. Đà Nẵng.

Về phía Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ngoài các cán bộ, còn có đông đảo sinh viên cùng tham dự sự kiện ý nghĩa này.

1-3
Lễ phát động “Ngày FPT vì cộng đồng” thu hút gần 4.000 người tham gia.

Với thông điệp “Vì thành phố Đà Nẵng 4 “An”, mỗi người tham gia sự kiện tại Đà Nẵng sẽ gián tiếp ủng hộ bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng 100.000 đồng. Số tiền từ các mạnh thường quân ủy thác Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” thực hiện.

1-1
FPT đã trao 20 học bổng cho các trẻ em Làng hy vọng, mỗi suất khoảng 600.000 đồng gồm quà và tiền mặt. FPT cũng ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bên cạnh đó, ba sứ giả là MC Phan Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu Biển 2010 Nguyễn Thị Loan đã trao tặng 150 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã triển khai bán hàng gây quỹ, hiến máu nhân đạo, diễu hành, trao tặng tủ thuốc, trao học bổng cho các em Làng Hy Vọng… Tiếp đó, lãnh đạo FPT đã đến thăm và tặng quà cho 200 bệnh nhân ung thư cũng như trồng 13 cây xanh tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng. Đồng thời, tất cả đơn vị cũng lên đường trao tặng tủ sách, máy tính và đồ dùng học tập cho học sinh các trường khó khăn tại miền Trung. Sau buổi lễ phát động chương trình chính, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Nguyễn Thị Loan cùng MC Phan Anh tận tay trao quà, chụp hình lưu niệm cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện khác cùng người FPT.

1-2
Đông đảo sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tham gia hiến máu nhân đạo.

Tham gia sự kiện “Ngày FPT vì cộng đồng”, nhóm sinh viên chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic gồm 11 thành viên đã chuẩn bị một gian hàng thiện nguyện với các mặt hàng như bánh mì, nước giải khát. Số tiền thu được sẽ sung vào quỹ thiện nguyện của nhà trường, sử dụng cho các hoạt động cộng đồng tiếp theo. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, 62 sinh viên đã đăng ký chương trình Hiến máu nhân đạo. Là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, chương trình hiến máu tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các bạn sinh viên.

Có mặt tại buổi lễ từ khá sớm, Huỳnh Thị Như Ý – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết: “Mình đến đây từ lúc 6h00 sáng, tranh thủ tham gia hiến máu nhân đạo xong mình tiếp tục đến bán hàng tại gian hàng thiện nguyện của trường. Lợi nhuận thu được sẽ sung vào quỹ thiện nguyện của trường, sử dụng cho việc trao tặng tủ sách cho các trường Tiểu học trong thời gian gần nhất. Đây là hoạt động rất bổ ích và ý nghĩa đối với bản thân mình”.

1-6
Gian hàng thiện nguyện của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.
1-5
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chụp hình lưu niệm cùng MC Phan Anh.

Là đơn vị tiếp nhận sự hỗ trợ, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội bảo trợ Phụ nữ và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng bày tỏ: “Nguồn lực tài trợ của tập đoàn FPT đã đến với những mảnh đời bất hạnh, góp phần xoa dịu nỗi đau của nhiều bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viên Ung Bướu Đà Nẵng. Trên hành trình nhân đạo, FPT đã thắp lên ngọn lửa tin yêu và hy vọng cho nhiều cuộc đời đang gặp khó khăn, trắc trở, không may mắn. Tôi hy vọng FPT mãi là thương hiệu Việt đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong kinh doanh, đào tạo, du lịch và hướng đến người nghèo”.

Ngày FPT vì cộng đồng đã bước sang năm thứ 7 và Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” đã bước sang năm thứ 4. Với định hướng tiếp tục hỗ trợ người FPT không may bị bệnh hiểm nghèo, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt, hỗ trợ tủ sách – máy tính cho các trường ở vùng còn nghèo khó, khuyến khích các công ty thành viên sáng tạo các hình thức hỗ trợ xã hội, trong năm 2016, Quỹ đã tiếp nhận được 5.904 tỷ đồng từ CBNV ủng hộ và đã thực hiện một số hoạt động như sau:

  • Trao tặng 47 tủ sách với 35.628 quyển sách và 94 bộ máy tính cho các trường học khó khăn.
  • Hỗ trợ khó khăn cùng trẻ em và người dân tại 15 xã và 9 trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh…
  • Giúp đỡ 132 gia đình người FPT gặp khó khăn.
  • Triển khai được 81 chương trình hoạt động xã hội do các đơn vị thành viên tổ chức tại 63 tỉnh thành.
  • Tổ chức được 14 đợt hiến máu tại các công ty thành viên và nhận được 2.640 đơn vị máu tặng Hội chữ thập đỏ.
  • Hàng nghìn lượt người FPT tại khắp vùng miền trong, ngoài nước đã trực tiếp tham gia các hoạt động xã hội.
  • Chương trình của Quỹ năm 2016 sẽ được tiếp tục triển khai đến ngày 31/3/2017.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *