ĐN – Cùng FPT Polytechnic khám phá vẻ đẹp thành phố Đà Nẵng

18:10 26/03/2013

Thành phố Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến thơ mộng và thú vị của khách du dịch. Đến Đà Nẵng không chỉ được tận hưởng không khí mát lành của những cơn gió biển, không chỉ được thưởng thức những món hải sản đậm đà… Nói về Đà Nẵng còn phải kể đến đặc trưng là những cây cầu mang vẻ đẹp của tính sáng tạo từ bàn tay khối óc con người.

Hướng đến ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng và hòa cùng những hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, những chú Ong Poly Đà Nẵng đã thực hiện một “tour” vòng quanh thành phố để khám phá vẻ đẹp của những cây cầu bắc ngang dòng sông Hàn thơ mộng.

Cầu sông Hàn: Cầu quay duy nhất Việt Nam.

Có thể nói đây là cây cầu có sứ mệnh “mở đường” để thành phố xây thêm những chiếc cầu độc đáo khác. Cầu sông Hàn là cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công, là một trong những công trình có quy mô lớn, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật phức tạp, ứng dụng công nghệ xây dựng mới.

Cầu Sông Hàn là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của du khách.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bên cầu sông Hàn
Sinh viên FPT Polytechnic bên cầu sông Hàn – biểu tượng của thành phố Đà Nẵng
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng ở đường Bạch Đằng
và con đường Bạch Đằng thơ mộng
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng
Dòng sông Hàn trong xanh như dải lụa vắt ngang thành phố

Cầu Thuận Phước: Bộ sưu tập những cái nhất về công nghệ làm cầu ở Việt Nam

Cầu Thuận Phước là cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam và cũng được xem là cây cầu đẹp nhất nước.

Cầu treo dây võng với kiến trúc độc đáo, áp dụng nhiều công nghệ thi công hiện đại lần đầu tiên ở Việt Nam. Với vị trí và kiến trúc có một không hai ở nước ta ở thời điểm này, cầu Thuận Phước như một dải lụa nối hai bờ sông Hàn tại cửa sông. Vào ban đêm, vẻ đẹp của cầu Thuận Phước càng trở nên lộng lẫy với những ánh điện lung linh, huyền ảo tỏa sáng soi mặt nước sông Hàn.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng ở cầu Thuận Phước
Điểm dừng cầu Thuận Phước
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham quan cầu Thuận Phước
Cầu Thuận Phước là cầu dây võng dài nhất ở Việt Nam

Cầu Rồng: đăng ký kỷ lục Guinness thế giới

Cầu có hình dáng con Rồng đang lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông. Đầu Rồng được thiết kế mô phỏng hình tượng Rồng đá thời nhà Lý của Việt Nam. Đuôi Rồng được thiết kế cách điệu theo biểu tượng hoa sen. Rồng có thể phun lửa, nước. Cầu Rồng được thành phố đăng ký klục Guinness thế giới với nội dung “Con Rồng thép lớn nhất”.

Cầu Rồng dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 29/3/2013, kỉ niệm 38 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tại cầu Rồng
Cầu Rồng – bước đột phá về kỹ thuật thiết kế
Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham quan cầu Rồng
Cầu Rồng là “Con Rồng thép lớn nhất” Việt Nam

Cầu Trần Thị Lý: Cầu đầu tiên của Việt Nam có sàn vọng cảnh

Đây là cầu dây văng một mặt phẳng, với kết cấu dây và tháp nghiêng đầu tiên ở Việt Nam. Điểm nhấn độc đáo của cầu và cũng là lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam chính là giữa cầu có tháp trụ hình chữ Y ngược cao 149m so với mặt sông. Bên trong tháp trụ chính này được thiết kế hệ thống thang máy để đưa du khách lên đỉnh tháp ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng bên cây cầu "Trần Thị Lý"
Cây cầu mang tên người nữ anh hùng “Trần Thị Lý”

Dòng sông Hàn thơ mộng, ngày càng rạng rỡ hơn vì sự xuất hiện của những chiếc cầu tạo nên điểm nhấn ấn tượng. Mỗi chiếc cầu là một công trình nghệ thuật, với những kiến trúc đa dạng và độc đáo.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tham quan cầu Đà Nẵng
Ong Poly và những cây cầu làm nên vẻ đẹp thành phố

Khám phá vẻ đẹp từ những cây cầu làm nên đặc trưng thành phố Đà Nẵng, đồng thời cảm nhận được tinh thần làm việc và tính sáng tạo kỳ diệu của con người, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng lại càng có động lực để học tốt hơn, phấn đấu trở thành đội ngũ trẻ tiên phong, tiêu biểu trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *