ĐN – FPT Polytechnic Đà Nẵng khởi động “Chương trình 9+4”

11:05 08/05/2014

Ngày 06/05/2014, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã triển khai tư vấn “Chương trình 9+4” đến 12 hiệu trưởng của trường THCS trên địa bàn huyện Quế Sơn – tỉnh Quảng Nam. Trong buổi làm việc tại Phòng Giáo dục huyện Quế Sơn, thầy Lê Văn Duẫn – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng đã giới thiệu những thông tin quan trọng về “Chương trình 9+4”, đào tạo Cao đẳng trực tiếp từ THCS của FPT Polytechnic.

Theo đó, “Chương trình 9+4” của FPT Polytechnic dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai trong năm 2014 với mong muốn học sinh sẽ có cơ hội định hướng nghề nghiệp sớm hơn. Học sinh tốt nghiệp THCS không cần tiếp tục học lên bậc THPT mà có thể đi theo mô hình “tháo lắp” linh động: sau 3 năm, học sinh có thể lấy bằng Trung cấp nghề để đi làm; nếu học thêm một năm nữa, học sinh sẽ có bằng Cao đẳng nghề chính quy. Trong mô hình 9+4 này, học sinh sẽ đồng thời học thêm 4 môn học của bậc THPT song song với việc học nghề, để thi và lấy bằng tốt nghiệp THPT chung với bằng Trung cấp.

Thầy Lê Văn Duẫn giới thiệu "Chương trình 9+4" của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

 

Ngoài ra, khi theo học tại FPT Polytechnic, học sinh còn được tham gia các chương trình ngoại khóa với việc trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm, tham gia các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, hội họa…

Tuy còn khá mới mẻ nhưng với việc đưa đến những thông tin bổ ích về ngành đào tạo cũng như môi trường học tập tại FPT Polytechnic, “Chương trình 9+4” đã bước đầu gây ấn tượng tốt với các thầy hiệu trưởng của 12 trường THCS trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Các thầy hiệu trưởng đặt câu hỏi về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp "Chương trình 9+ 4" của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Các thầy hiệu trưởng đặt câu hỏi về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp “Chương trình 9+ 4” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Trong phần thảo luận, các thầy đã nêu ra nhiều câu hỏi xoay quanh định hướng nghề nghiệp, dịch vụ hỗ trợ việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp.

Lần đầu tiên triển khai “Chương trình 9+4, FPT Polytechnic Đà Nẵng mong muốn sẽ góp phần định hướng và phân luồng nghề nghiệp sớm cho học sinh khối THCS. Từ đó, các em có thể trưởng thành nhanh hơn, bắt đầu đi làm ngay và vẫn có thể tiếp tục học lên đại học theo mong muốn. Điều này cũng sẽ giúp xã hội giảm tình trạng thiếu hụt nhân lực đào tạo làm được việc và ùn tắc khi tốt nghiệp THPT.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *