ĐN – FPoly Đà Nẵng trao tặng “Tủ sách tiết thực” đầu tiên

9:43 23/10/2012

Ngày 19/10, “Tủ sách tiết thực” đầu tiên do FPoly Đà Nẵng đại diện cho Quỹ Tiết thực khu vực Đà Nẵng đã đến với bà con xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam trong niềm vui hân hoan.

Theo kế hoạch trước đó, buổi trao tặng “Tủ sách tiết thực” đã diễn ra vào dịp Tết Trung thu cùng với chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Nhưng do ảnh hưởng từ cơn bão số 7, sau hơn hai tuần chờ đợi, “Tủ sách tiết thực” mới đến được với bà con xã đảo.

Đây là “Tủ sách tiết thực” đầu tiên của phong trào “Ngày tiết thực vì cộng đồng” do FPoly Đà Nẵng phối hợp với Quỹ tiết thực khu vực Đà Nẵng thực hiện và là “Tủ sách tiết thực” số 5, nằm trong chuỗi chương trình hướng tới xây dựng 100 Tủ sách tiết thực của khối Đại học FPT cho bà con nghèo ở các địa phương trên cả nước.

Buổi trao tặng “Tủ sách tiết thực” đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp.

Đón tiếp đoàn là Đoàn đại biểu xã Tân Hiệp gồm: ông Nguyễn Văn An- Chủ tịch UBND xã, chị Đặng Thị Thu Sương  – đại diện Ban văn hóa xã và đại diện các ban ngành đoàn thể: Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Ban quản lý du lịch, các thầy cô, học sinh của các trường tiểu học và THCS cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Đoàn FPoly Đà Nẵng được các cán bộ xã Tân Hiệp đón tiếp và chụp hình lưu niệm

Hơn 322 quyển sách với nhiều đầu mục sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu văn hóa đọc cũng như cập nhật tri thức khoa học của người dân xã đảo.

Với việc trao tặng sách này, FPoly Đà Nẵng mong muốn đem đến cho nhân dân xã đảo những kiến thức thiết thực nhất, không chỉ  phục vụ giải trí, nâng cao đời sống tâm hồn, mà những thông tin hữu ích từ các cuốn sách theo các chủ đề khác nhau sẽ góp phần trang bị hiểu biết cho bà con, phục vụ lao động sản xuất, xây dựng phát triển đời sống gia đình.

Thầy Lê Văn Duẫn – Giám đốc FPoly Đà Nẵng trao giấy chứng nhận “Tủ sách tiết thực” cho ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp.

Thầy Lê Văn Duẫn – Giám đốc FPoly Đà Nẵng đã phát biểu trong niềm xúc động: “Nhìn các em nhỏ nâng niu từng cuốn sách, chúng tôi thật sự cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì đã làm được những điều ý nghĩa cho trẻ em và bà con xã đảo…”

Em Nguyễn Thị Mai, xã Tân Hiệp không giấu niềm hân hoan, vui sướng khi cầm trên tay những quyển sách còn thơm mùi mực mới: “Đây thực sự là món quà vô giá đối với chúng em. Khi cầm sách lên, chúng em càng trân trọng hơn bởi cảm nhận được ý nghĩa của việc san sẻ những bữa ăn từ các thầy cô, anh chị sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng để góp tiền mua sách cho chúng em…”

Bà con và các em nhỏ háo hức, phấn khởi với những cuốn sách mới trên tay

Trong thời gian tới, FPoly Đà Nẵng sẽ đồng hành cùng các đơn vị thuộc Khối đại học FPT thực hiện những chuyến hành trình tiếp theo để cùng cộng đồng, duy trì hoạt động đọc sách, tham gia nhân rộng chương trình “Ngày tiết thực vì cộng đồng” để “100 Tủ sách tiết thực” sớm được hoàn thành, ngày càng phục vụ được nhiều hơn nữa những vùng đất nghèo khác trên khắp mọi miền Tổ quốc.

“Mỗi một bữa sáng được tiết kiệm, sẽ là muôn vạn tri thức và cả yêu thương”.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *