FPT Polytechnic tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh tại 19 tỉnh thành

17:19 06/02/2018

Đứng trước ngưỡng cửa tương lai, giới trẻ cần sớm xác định được ngành nghề. Thế nhưng, phần đa các bạn trẻ hiện nay không biết đam mê của mình là gì, nên theo đuổi nghề nào. Nhằm giúp thí sinh định hướng được tương lai, Cao đẳng FPT Polytechnic đã phối hợp cùng báo Giáo dục tổ chức Tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh tại 19 tỉnh thành Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chọn ngành học là quyết định quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến tương lai mỗi người sau này. Tuy nhiên,  đứng trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh ít khi tìm hiểu kỹ về ngành học, công việc mà mình sẽ theo đuổi. Có em lựa chọn theo cảm tính, không quan tâm tới đặc thù nghề nghiệp cũng như triển vọng công việc sau khi ra trường. Điều này đã dẫn tới những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng, là một trong những nguyên nhân dẫn tới số sinh viên bỏ ngang giữa chừng ngày một tăng lên, tỷ lệ cử nhân thất nghiệp đang vô cùng báo động. 

Tại thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia đang cận kề, nhiều thí sinh còn bối rối, vì chưa tìm thấy ngành học và hướng đi phù hợp.
Tại thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia đang cận kề, nhiều thí sinh còn bối rối, vì chưa tìm thấy ngành học và hướng đi phù hợp.

Theo một kết quả điều tra được công bố gần đây, đa số sinh viên đều chưa có một định hướng cụ thể, chắc chắn nào cho nghề nghiệp của mình sau tốt nghiệp. 70% sinh viên được hỏi trong cuộc điều tra này trả lời “đã nghĩ tới công việc rồi nhưng chưa chắc chắn và không có nhiều thông tin về hệ thống nghề với định hướng đó”. Do không biết mình làm công việc cụ thể gì dẫn đến sinh viên cũng chưa biết chuẩn bị kiến thức và kỹ năng như thế nào từ ngành học… 

Trước mối quan ngại vô cùng to lớn ấy, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng báo Giáo dục tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 28/01 đến 01/04/2018. Chia sẻ về hoạt động này, anh Dương Đình Cường – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là chương trình rất thiết thực cho các thí sinh. Qua đây, chúng tôi mong muốn đem lại cho thí sinh những thông tin cần thiết nhất trong mùa tuyển sinh 2018 sắp tới, giúp các bạn phần nào hiểu được bản thân, hiểu được ngành nghề để từ đó xác định cho mình 1 con đường đi phù hợp nhất“.

Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng báo Giáo dục tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 28/01 đến 01/04/2018.
Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng báo Giáo dục tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho thí sinh Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 28/01 đến 01/04/2018.

Tham gia chương trình, thí sinh sẽ được giải đáp mọi thông tin, băn khoăn về ngành nghề, biết về những xu hướng tương lai và giải đáp những điều còn lo lắng. Theo đó, trong chuỗi hoạt động này, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ cùng với các đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia tư vấn hướng nghiệp trực tiếp cho thí sinh của 19 tình thành, bao gồm: Tây Ninh (28/01), Hậu Giang (29/01), Cà Mau (30/01), Cần Thơ (01/02), Bà Rịa – Vũng Tàu (04/02), Bạc Liêu (31/02), An Giang (03/03), Bình Phước (16/03), Đắk Nông (17/03), Gia Lai (19/03), Bình Định (21/03), Phú Yên (22/03), Khánh Hòa (23/03), Lâm Đồng (24/03), Bình Thuận (25/03), Vĩnh Long (29/03), Đồng Nai (30/03), Long an (31/03), Tiền Giang (01/04). Được biết, chương trình đồng thời sẽ được phát lại trên sóng truyền hình của các tỉnh thành.

Huyền Trang

Tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ngay sau khi nhập học, sinh viên được tham gia Tuần định hướng để được cung cấp thông tin, định hướng rõ ràng về ngành nghề mình theo đuổi và công việc trong tương lai. Trong quá trình học, các bạn được tiếp cận với phương pháp đào tạo hoàn toàn mới mẻ,  học cùng chuyên gia, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học hỏi trực tiếp từ doanh nghiệp. 

Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại. FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21: Kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng Ngoại ngữ và Tin học. Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, có tới 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Đăng ký ngay để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *