Gần 5000 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh cùng FPT Polytechnic

15:00 29/03/2018

Từ tháng 01 đến tháng 03/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã đồng hành cùng báo Giáo dục TP. HCM và một số trường đại học, cao đẳng thuộc khu vực phía Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh “Tiếp bước trường thi” tại các 6 tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Với mong muốn giúp thí sinh tại các tỉnh thành xa có cơ hội được tiếp cận những thông tin hữu ích, chính xác để chuẩn bị hành trang thật tốt cho kì tuyển sinh 2018 sắp tới, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tham gia chuỗi chương trình “Tiếp bước trường thi” do báo Giáo dục TPHCM tổ chức tại An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Vĩnh Long và Cà Mau.

Đại diện các trường cao đẳng, đại học khu vực phía Nam tham gia buổi tư vấn "Tiếp bước trường thi" tại Cà Mau
Đại diện các trường cao đẳng, đại học khu vực phía Nam tham gia buổi tư vấn “Tiếp bước trường thi” tại Cà Mau

Tại chương trình, bên cạnh việc giới thiệu các vấn đề đổi mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 sắp tới, một số lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi, bài thi, đại diện các trường cũng đã dành thời gian để tư vấn, giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến tuyển sinh. Gần 5000 học sinh và thầy cô giáo các trường THPT đã được tham dự và tư vấn khi chương trình lần lượt đi qua các tỉnh thành. Bên cạnh đó, “Tiếp bước trường thi” còn được truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và quý phụ huynh đang theo dõi từ xa có cơ hội đặt câu hỏi với đại diện các trường tham gia tư vấn để được giải đáp.

Thời gian đăng ký hồ sơ, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia, phương thức đào tạo, chính sách hỗ trợ của các trường, cơ hội nghề nghiệp, ngành nào được “săn đón” nhất … là những vấn đề mà các thí sinh đặt câu hỏi nhiều nhất. Là một trong những trường có phương pháp giáo dục hiện đại với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” và số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt tỉ lệ đáng mơ ước 97.7%, Cao đẳng FPT Polytechnic nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như học sinh.

Một thí sinh đến từ tỉnh An Giang đã gởi câu hỏi qua đường dây nóng cho chương trình: “Em có kế hoạch khi tốt nghiệp THPT sẽ nộp hồ sơ xét tuyển và đăng ký nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Xin được hỏi quy chế tuyển sinh của trường năm 2018 như thế nào? Chất lượng đào tạo có đồng đều như tại các cơ sở ở thành phố khác và cơ hội việc làm khi ra trường có khả quan?”

Các thí sinh đang tìm hiểu thông tin về Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ
Các thí sinh đang tìm hiểu thông tin về Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Trước những băn khoăn của bạn, đại diện nhà trường đã có lời giải đáp: “Bạn có thể đăng ký nhập học vào Cao đẳng FPT Polytechnic qua các hình thức: nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nộp trực tiếp tại trường, hoặc đăng ký nhập học điện tử qua e-mail, facebook, website. Thí sinh có thể vào website Cao đẳng FPT Polytechnic để tải mẫu đơn đăng ký.  Chỉ cần đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển. Chất lượng đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic tại tất cả cơ sở trên toàn quốc  đồng nhất với nhau. Tại FPT Polytechnic Cần Thơ, sinh viên sẽ được học theo tiêu chuẩn đào tạo chuẩn mực của tổ chức giáo dục FPT với khung chương trình thiết kế theo tiêu chuẩn CDIO của Anh quốc, lớp học dưới 40 sinh viên được trang bị máy lạnh, máy chiếu, bảng làm việc nhóm tiêu chuẩn, phòng máy. Bên cạnh đó, thời gian thực hành chiếm từ 50% thời gian trở lên để đảm bảo lành nghề cho sinh viên khi tốt nghiệp. Đặc biệt, học phí của Cao đẳng FPT Polytechnic tại Cần Thơ rất phù hợp cho thí sinh vùng Tây Nam Bộ với chi phí khoảng 6.000.000 VND/ học kỳ, tương đương 1.500.000 VND/ tháng.”

Một buổi tư vấn tuyển sinh tại An Giang thu hút đông đảo học sinh các trường tham gia
Một buổi tư vấn tuyển sinh tại An Giang thu hút đông đảo học sinh các trường tham gia

Ngoài ra, những thắc mắc xoay quanh về ngành IoT – một ngành học mới được nhà trường đưa vào giảng dạy trong năm nay cũng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. IoT (Internet of things) là một khái niệm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đó là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin, tự động hóa, internet đưa vào đời sống hằng ngày. Để sẵn sàng cho một giai đoạn mới dựa trên nền tảng khoa học công nghệ 4.0, Cao đẳng FPT Polytechnic đã kết hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực IoT để xây dựng ngành học lập trình IoT, giúp tạo ra nguồn nhân lực cạnh tranh, tiếp cận với công nghệ 4.0. Theo thống kê của Vietnamworks, số lượng nhân lực thiếu hụt đến năm 2020 dự đoán là 500.000 người.

Đông đảo thí sinh lắng nghe tư vấn từ đại diện các trường
Đông đảo thí sinh lắng nghe tư vấn từ đại diện các trường

Đồng hành cùng “Tiếp bước trường thi” 2018 qua các tỉnh thành, thầy Trần Lý Anh Tuấn – Phụ trách Cao đẳng FPT Polytechnic tại Cần Thơ chia sẻ: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực do báo Giáo dục TP. HCM, đài phát thanh – truyền hình các tỉnh cùng một số trường đại học, cao đẳng uy tín của khu vực phía Nam tổ chức. Nó giúp cho học sinh tại các vùng miền xa có cơ hội được cập nhật thông tin chính xác, bổ ích về kì tuyển sinh. Điều đó sẽ giúp các em có được tâm lý tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong thi cử cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với điều kiện gia đình, năng lực học tập, sở trường của từng cá nhân. Đây là một chương trình tư vấn được thực hiện chỉn chu, nghiêm túc, đạt hiệu ứng và sự lan tỏa tốt trong cộng đồng. Tham gia chuỗi tư vấn này cũng là cơ hội để Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ có dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh nhà trường tới quý phụ huynh, học sinh cũng như giúp các em học sinh có được định hướng đúng đắn hơn trong việc chọn lựa con đường tương lai của mình.”

Hoàng Anh

Từ năm 2018, Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức mở thêm cơ sở tại Cần Thơ, nâng mạng lưới đào tạo của mình lên thành 06 cơ sở đào tạo tại 05 tỉnh thành trên toàn quốc, bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên và Cần Thơ.

Sinh viên theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ được theo tiêu chuẩn chuẩn mực của tổ chức Giáo dục FPT với khung chương trình thiết kế theo tiêu chuẩn CDIO của Anh, lớp học dưới 40 sinh viên được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, 70% thời lượng đào tạo là thực hành để đảm bảo lành nghề cho sinh viên khi tốt nghiệp. Đặc biệt, tại cơ sở Cần Thơ rất phù hợp cho các bạn vùng Tây Nam Bộ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *