HCM – CEO công ty Vtech: “Các dự án sáng tạo của SV FPoly mang tính thực tế cao và có thể thương mại hóa”

11:36 17/08/2017

Poly Sáng tạo là cuộc thi được tổ chức thường niên tại Cao đẳng FPT Polytechnic dành cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Cuộc thi nhằm mang đến một sân chơi bổ ích bổ ích dành cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo và xây dựng các dự án đáp ứng nhu cầu thực tế cuộc sống. Vào những ngày qua, cuộc thi đã trải qua Vòng sơ loại với sự tham gia của 18 nhóm dự án sáng tạo.

Các nhóm dự án khối ngành Công nghệ thông tin tham gia bảo vệ dự án.

Tham gia cuộc thi Poly sáng tạo năm nay, Khối ngành Công nghệ thông tin có 11 dự án, Khối ngành Kinh tế có 5 dự án và Khối ngành Du lịch có 2 dự án.

Các dự án Khối ngành Công nghệ thông tin tham gia bảo vệ tại cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Hội đồng Ban giám khảo có sự tham gia của Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc công ty TNHH DEUTECH, Ông Lê Quyết Tâm – CEO công ty Vtech, Thầy Trần Duy Phong, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin cùng các thầy cô giảng viên trong trường.

Thầy Trần Vân Nam, Giám đốc Cao đẳng Fpoly Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc chương trình.

Các dự án Khối ngành Kinh tế và Du lịch tham gia bảo vệ tại cơ sở Nguyễn Kiệm. Hội đồng Ban giám khảo bao gồm Thầy Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Thầy Nguyễn Phước Thiện – Phó GĐ điều hành công ty Đông Nam Tourist, Thầy Đặng Quang Hoàng – Trưởng môn ngành Du lịch, Cô Trần Ngọc Ái Vy – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế cùng Thầy Nguyễn Đăng Huy Vũ, Thầy Đoàn Thanh Nghiêm – Giảng viên bộ môn Kinh tế.

Sinh viên bảo vệ dự án phần mềm trước Hội đồng giám khảo.

Chia sẻ về các dự án tham gia dự thi, Nguyễn Văn Bình – Giám đốc công ty TNHH DEUTECH cho biết: “Tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng các bạn sinh viên đã có sự đầu tư nghiêm túc về sản phẩm dự thi từ phần cứng đến phần mềm. Nhiều ý tưởng hay, có thể áp dụng và thực tế cùng như thương mai hóa. Tôi rất thích hai sản phẩm là Thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và dự án thất lạc giấy tờ. Đây là hai dự án giúp ích trực tiếp cho xã hội, góp phần nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe và ý thức trong cộng đồng”.

Sinh viên chạy thử sản phẩm trước Hội đồng giám khảo.

Cùng chung quan điểm với Ông Nguyễn Văn Bình, Ông Lê Quyết Tâm – CEO công ty Vtech cho biết: “Các sản phẩm dự thi của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic mang tính thực tế cao và có thể áp dụng thương mại hóa. Một số sản phẩm khá ấn tượng với bản thân tôi như Mind home với tính ứng dụng cao, hệ thống học tập với tính thực tế và cấp thiết, cùng hai dự án Alarm Funny và thất lạc giấy tờ mang tính cộng đồng tốt”. Bên cạnh đó Ông Lê Quyết Tâm  cũng góp ý thêm: “Các sản phẩm cần đầu tư thêm về giao diện”.

Sinh viên Khối ngành Kinh tế bảo vệ dự án trước Hội đồng giám khảo.

Bạn Nguyễn Thị Bích, sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Trưởng nhóm dự án Ứng dụng tích hợp du lịch chia sẻ: “Tham gia Poly sáng tạo năm nay, nhóm em đã thực sự chuẩn bị hết mình vì cuộc thi mặc dù lúc đầu nhóm gặp chút vấn đề về thời gian. Buổi bảo vệ diễn ra khá tốt đẹp, do là nhóm bảo vệ đầu cộng với việc lần đầu tiên đứng trước một hội đồng lớn như vậy nên em có chút hơi mất bình tĩnh. Nhưng nhóm em đã rất cố gắng. Nhóm em mong rằng dự án sẽ được tiếp tục vào dự thi ở những vong tiếp sau nữa.”

Thầy Nguyễn Phước Thiện – Phó GĐ điều hành công ty Đông Nam Tourist nhận xét về đề tài dự thi.

Bạn Phan Lê Quốc Trung, chủ nhân dự án Nhà thông tin giá rẻ chia sẻ: “Poly sáng tạo là một sân chơi rất hay đối với tụi em. Những góp ý của Ban giám khảo rất hữu ích để em phát triển thêm sản phẩm của mình. Trong quá trình thực hiện dự án em gặp phải không ít khó khăn. Đối với một sinh viên ứng dụng thuộc kỳ đầu thì mọi việc đều rất mới, khó khăn khi tìm hiểu những cái mới là một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ. Nhưng những cái nói trên vẫn không khó khăn bằng khi ta chỉ có  một mình và làm tất cả các công việc. Tuy nhiên dù chỉ có một mình nhưng em nhận được sự góp ý rất nhiều từ Thầy Trần Duy Phong và bạn bè trong lớp để hoàn thành bài thuyết trình. Sản phẩm thì lỗi liên tục cho đến khi thuyết trình. Đến giờ em vẫn còn hơi run. Qua cuộc thi em biết được thêm mình đang ở đâu của thời đại công nghệ và mình sẽ đi đến đâu trong những bước đi kế tiếp của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *