HCM – FPoly Hồ Chí Minh sẵn sàng nhập cuộc “Poly sáng tạo”

18:45 14/06/2013

Là những người trẻ với nhiều mơ ước và ý tưởng, cuộc thi “Poly sáng tạo” là cơ hội tốt để sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát huy khả năng của mình. Sau một thời gian nghiên cứu, ấp ủ, các tác phẩm tham dự cuộc thi “Poly sáng tạo” của các bạn đã hình thành, dần đi vào hoàn thiện.

FPT Polytechnic Hồ Chí Minh bật mí sẽ có 3 đề tài tham dự, 2 đề tài dự thi thuộc ngành CNTT của nhóm Coder và 1 đề tài ngành Kinh doanh. Tất cả các đề tài khác đều chưa được công bố chính thức trước khi hết hạn nộp.

Trong đề tài CNTT, Coder Club (gồm 2 bạn Võ Chí Tùng – PS00234 và Phan Hồng Tài – PS00555) hào hứng cho biết: “Sản phẩm chúng mình đang thực hiện có tên là F-CMS, một hệ thống cho phép người dùng có thể tương tác, xây dựng, hiệu chỉnh cũng như cấu hình lại Website một cách dễ dàng mà không can thiệp một dòng code nào. Điều đó đồng nghĩa với việc một người bình thường, không phải một lập trình viên về Web cũng có thể tạo cho mình một Website với nhiều chức năng được xây dựng sẵn.”

Nhóm Coder, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Nhóm Coder đang tập trung với sản phẩm của mình

Còn với đề tài ngành Kinh doanh, bạn Lê Tuyết Trinh – PS00965 tiết lộ ý tưởng táo bạo về khu thương mại phức hợp mang tên Love Paradise với slogan “Yêu thương trong từng khoảnh khắc” dành riêng cho các cặp đôi đang yêu. Chia sẻ về điều này, bạn Trinh cười tinh nghịch: “Từ nay các chàng trai sẽ không phải đau đầu vì vào cuối tuần không biết đưa bạn gái đi chơi ở đâu.”

Sinh viên Lê Tuyết Trinh, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
Sinh viên Lê Tuyết Trinh tự tin với dự án kinh doanh đầu tay

 Bên cạnh đó, nhóm P2T4, tên viết tắt của 6 thành viên, cũng cho ra đời một sản phẩm thiết thực trong quản lý bán hàng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức từ khâu quản lý hàng hóa, nhân viên đến trao đổi với khách hàng.

Nhóm P2T4, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh
2 đại diện Nhóm P2T4

Chủ nhân của các sản phẩm tham gia “Poly sáng tạo” khi được hỏi về mục đích xây dựng đề tài đều trả lời xuất phát từ 2 điểm chính:

  • Từ nhu cầu mà các bạn thấy được qua cuộc sống hàng ngày và môi trường học tập
  • Từ niềm đam mê luôn muốn cho ra đời cái mới để phụ vụ người dùng

Đây chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và sáng tạo được nhiều sản phẩm hữu ích.

Các đề tài sẽ được tiếp tục hé mở sau ngày kết thúc thời hạn nhận bài dự thi: 15/6/2013.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *