HN- CLB Tình nguyện gây quỹ “Trung thu ấm lòng với người vô gia cư”

9:10 30/09/2017

Những ngày cận kề Trung thu, CLB tình nguyện của Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa với mong muốn mang lại niềm vui bất ngờ cho những người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Hà Nội. Các bạn trẻ rất hào hứng với việc bán hàng, lượm ve chai, quyên góp sách báo cũ nhằm gây quỹ để mua bánh Trung cho tặng cho người vô gia cư vào ngày 3/10/2017.

Đêm Trung Thu vốn là dịp để mọi người quây quần cùng gia đình, nhưng với những người vô gia cư thì họ vẫn lặng lẽ ngắm trăng một mình ngoài đường như mọi ngày. Chính vì vậy, Câu lạc bộ Tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic phát động chương trình gây quỹ từ chính các bạn sinh viên bằng các hình thức: bán đồ uống, lượm chai nhựa tại các phòng học vào cuối ca và thu gom sách báo cũ nhằm gây quỹ mua bánh trung thu tặng những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Team đồ uống nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên trong trường.

Bạn Lê Linh Chi – thành viên nhóm bán đồ uống chia sẻ: “Dù chỉ mở bán được hai ngày nhưng khi nghe nói về mục đích của chương trình, các bạn sinh viên đã tích cực ủng hộ nhóm mình bằng cách mua thêm nhiều phần nước uống. Cả nhóm rất vui và có thêm động lực tiếp tục cố gắng”.

Chương trình nhận được sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình của các bạn sinh viên tại sảnh tầng 1 tòa nhà Cao đẳng FPT Polytechnic.

Bằng những món quà Trung thu nhỏ bé có được từ việc gây quỹ nhưng đầy ắp nghĩa tình yêu thương, CLB Tình nguyện hi vọng sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Bạn Trương Chí Dũng – chủ nhiệm CLB Tình nguyện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Chương trình của CLB sẽ tiến hành vào đêm ngày 3/10/2017 (tức ngày 14/8 âm lịch). Do kinh phí còn hạn hẹp nên CLB sẽ dự kiến sẽ phát 50 phần quà và tập trung trao cho những người già, trẻ nhỏ sống vô gia cư.

Team Ve chai nhận nhiệm vụ thu lượm ve chai tại các lớp học giữa các ca học.

Phần lớn người vô gia cư là các lao động nghèo: đánh giầy, nhặt rác, bốc vác thuê… Với hoàn cảnh như vậy, họ là đối tượng thực sự nhạy cảm, đòi hỏi sự quan tâm chu đáo nhưng phải tinh tế để không cảm thấy bị thương hại. Nhất là với đối tượng trẻ em, người già thì cần nhiều lưu ý hơn. Biết được điều này, CLB Tình nguyện dự kiến sẽ chia thành các nhóm nhỏ, phân công nhau đi tìm người vô gia cư tại những địa bàn riêng. Khi thấy người vô gia cư, các tình nguyện viên đỗ xe cách họ một khoảng đủ xa để tránh làm phiền, rồi từng tốp ba, bốn người lại gần phát quà, trò chuyện hỏi thăm” – Dũng chia sẻ.

Hai đơn nguyên 1 và 5 ký túc xá Mỹ Đình nơi tập trung các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sinh hoạt. Các thành viên CLB Tình nguyện đi từng phòng quyên góp gây quỹ trung thu cho trẻ em nghèo và người vô gia cư.

Song song, với chương trình gây quỹ “Trung thu ấm lòng với người vô gia cư”, chiều tối ngày 3/10/2017 các thành viên của CLB Tình nguyện sẽ  sử dụng số tiền từ quỹ mua đồ dùng học tập cho các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập  để các em sẽ có một trung thu ấm áp vui vẻ tại thôn Nhân Sơn – xã Tri Thủy – huyện Phú Xuyên – Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *