HN – FPT Polytechnic Hà Nội đào tạo miễn phí “Kỹ năng mềm” cho học sinh THPT

22:55 22/04/2013

Để bổ trợ thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử tình huống linh hoạt cho học sinh phổ thông, FPT Polytechic Hà Nội đã triển khai chương trình “Đào tạo kỹ năng mềm” tại các trường THPT trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc từ tháng 4/2013.

Chiều ngày 18/4, chương trình đầu tiên đã được tổ chức cho hơn 90 học sinh là lớp trưởng, bí thư, phó bí thư chi đoàn các khối, lớp của trường THPT Ngô Quyền-Thành phố Thái Nguyên.

FPT Polytechnic Hà Nội có mặt tại trường THPT Ngô Quyền
Buổi đào tạo “Kỹ năng mềm” đã được tổ chức cho hơn 90 học sinh của Trường THPT Ngô Quyền (Tp. Thái Nguyên)

Kỹ năng mềm bao gồm các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Kỹ năng mềm là môn học cần được rèn luyện và trau dồi thường xuyên. Chính vì vậy, sinh viên FPT Polytechnic được giảng dạy môn học này ngay từ học kỳ đầu tiên. Mục đích của nhà trường nhằm tạo thói quen, phản xạ một cách có điều kiện các tình huống trong cuộc sống, giúp sinh viên có thể tự tin thể hiện mình, ghi điểm trước nhà tuyển dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

FPT Polytechnic Hà Nội giảng dạy kỹ năng mềm cho học sinh THPT
Học sinh tham gia khóa học được phân nhóm và thực hành kỹ năng Teamwork hiệu quả

Phù hợp với lứa tuổi các em học sinh, Ban tổ chức đã lựa chọn hai kỹ năng cơ bản là kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình để trao đổi trong khóa học. Ngoài ra, các em là cán bộ lớp còn được hướng dẫn thêm về kỹ năng lãnh đạo nhằm bổ trợ cho công việc “đầu tàu” tại mỗi lớp.

Đây cũng là những kỹ năng được các chuyên gia nhận định mang đến 50% thành công trong công việc và cuộc sống cho mỗi người mà giới trẻ đang bị thiếu hụt hiện nay.

Suốt 4 tiếng đồng hồ, qua các hoạt động tập thể và bài tập tình huống, dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Hồng Phong cùng một số đại diện sinh viên đến từ FPT Polytechnic Hà Nội, các em học sinh đã tham gia một cách hào hứng và cảm thấy thích thú với những kiến thức nhận được.

Đoàn Thị Quỳnh, học sinh lớp 11A5 chia sẻ: “Em và các bạn cảm thấy ấn tượng với những kiến thức mới mẻ và phong cách giảng dạy thân thiện của FPT Polytechnic. Em rất mong trường sẽ tiếp tục mở nhiều hơn nữa những khóa học như thế này cho em và các bạn”.

FPT Polytechnic Hà Nội trao chứng chỉ Kỹ năng mềm cho các em học sinh
Học sinh THPT Ngô Quyền Thái Nguyên nhận chứng chỉ từ chương trình

Kết thúc chương trình, mỗi học sinh được nhận chứng chỉ xác nhận tham dự khóa học từ FPT Polytechnic Hà Nội.

Tính đến thời điểm này, khóa học đã được triển khai thành công tại một số trường THPT ở Phú Thọ, Hà Nội và Thái Nguyên.

Dự kiến, nhà trường sẽ tiếp tục hành trình tới các trường THPT thuộc các tỉnh và thành phố còn lại trong khu vực miền Bắc.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

1 bình luận trong “HN – FPT Polytechnic Hà Nội đào tạo miễn phí “Kỹ năng mềm” cho học sinh THPT

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *