HN – Sinh viên FPoly được giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản

10:42 20/10/2017

Sáng ngày 19/10/2017, Phòng Công tác sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã  phối hợp cùng Công ty cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt – chi nhánh Hà Nội đã tổ chức buổi Talk show “Sinh viên với giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản”.

Đến với buổi tư vấn, chị  Nguyễn Thị Thảo –  chuyên gia của  Công ty cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt – chi nhánh Hà Nội nhấn mạnh: “Các bạn thanh thiếu niên Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay đang thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội. Do vậy, tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề cốt lõi quyết định sự phát triển tòan diện về nhận thức cho sinh viên”. 

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà nội đã được giới thiệu chi tiết các khái niệm về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản. Đồng thời, có thêm nhiều kiến thức mới về tình cảm, các giai đoạn phát triển tình cảm mà các bạn sinh viên sẽ phải trải qua.

Chương trình về sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản nhận được đông đảo sự quân tâm từ các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Ngoài ra, buổi Talk show còn cho các bạn sinh viên có thêm nhận thức đúng đắn về những vấn đề nóng còn tồn tại trong giới sinh viên hiện nay như sống thử.  Đây là điều rất cần thiết bạn sinh viên, nhất là những bạn đang sống xa gia đình, thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, người thân sẽ có được những suy nghĩ chín chắn, nhìn nhận đúng về cuộc sống và biết tự bảo vệ, chăm sóc bản thân và tránh được những vấn đề có thể nảy sinh khi không có sự quản lý chặt chẽ của gia đình.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Rạng Đông Việt chia sẻ những vấn đề về giới tính, các vấn đề nhạy cảm như thuốc tránh thai, dùng bao cao su cũng được hướng dẫn chi tiết. Cung cấp cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan về sức khỏe giới tính để tránh phạm những sai lầm không đáng có.

Đánh đúng tâm lý của hầu hết sinh viên về những vấn đề tế nhị mà các bạn đang quan tâm nên buổi tư vấn đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thiết thực. Nhiều câu hỏi thắc mắc đã được các bạn mạnh dạn được đặt ra và giải đáp cụ thể nhất giúp các bạn có nhận thức đúng đắn và định hướng cho một cuộc sống lành mạnh.

Bạn Dương Ánh Tuyết – Sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales chia sẻ: “Qua buổi talk show này, mình cảm thấy rất bổ ích. Từ những tư vấn của chị Thảo mình cảm thấy  hiểu về bản thân để biết cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh các bệnh lý cho chính mình“.

Tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản là một nội dung rất quan trọng trong giáo dục nhà trường nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng sống. Do đặc thù là trường Công nghệ thông tin nên những bóng hồng là các bạn nữ sinh  đến tham dự chương trình đặc biệt được chuyên gia tư vấn rất cụ thể về sức khỏe sinh sản, tầm quan trọng của việc phòng chống ung thu các bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cong là một những những bệnh có những con số báo động đỏ được Tổ chức y tế thế giới (WHO) cảnh báo trong thời gian cảnh báo thời gian gần đây. Dự kiến trong thời gian tới Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ tổ chức nhiều chương trình tư vấn về sức khỏe sẽ được tổ chức định kỳ để trang bị cho sinh viên kỹ năng sống  một cách tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *