Sinh viên FPT Polytechnic thăm quan doanh nghiệp đa quốc gia

9:43 25/01/2018

Chiều ngày 23/01 vừa qua, sinh viên Khối ngành Công nghệ thông tin  – Cao đẳng FPT Polytechnic đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đa quốc gia Tek Experts tòa nhà Lotte Tower, 54 Liễu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu về mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cũng như hiểu rõ hơn về công việc mà mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, chị Tạ Thị Mai – Trưởng phòng QHDN cho biết: “Ngoài kiến thức được học tại trường, môi trường doanh nghiệp giúp sinh viên có đủ trải nghiệm để hình thành tư tưởng, tự tin về con đường thành công trong tương lai. Đặc biệt khi sinh viên đến các công ty đa quốc gia như Tek Experts các em thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Song song việc đưa sinh viên tới các đơn vị doanh nghiệp tham quan thực tế, Cao đẳng FPT Polytechnic còn đẩy mạnh kết nối, tìm kiếm thông tin tuyển dụng cho sinh viên”.

Mở đầu cho buổi tham quan các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic được tiếp xúc trực tiếp với Bà Bùi Thị Thanh Thủy – Cán bộ quản lý chương trình học Tek academy doanh nghiệp đa quốc gia Tek Experts giới thiệu về quy trình hoạt động, cơ cấu tổ chức, những kỹ năng cần thiết khi làm việc. Đồng thời, sinh viên cũng được nghe chia sẻ về các dự án, quy mô nhân sự sắp tới mà công ty cần tuyển dụng, các sản phẩm chủ lực của đơn vị sản xuất, chiến lược đào tạo nhân lực… đại diện phía công ty phân tích, trình bày một cách cụ thể.

Đây cũng chính là những nội dung mà FPT Polytechnic mong muốn được chuyển tải đến sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt bà Thanh Thủy còn giới thiệu và cho sinh viên đăng ký chương trình Tek academy miễn phí, cụ thể chương trình giúp sinh viên học ngoại ngữ với người bản xứ và các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng cho công việc.

Sinh viên FPT Polytechnic lắng nghe những chia sẻ cơ hội thực tập, công việc của Doanh nghiệp Tek Experts.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic lắng nghe những chia sẻ cơ hội thực tập, công việc của Doanh nghiệp Tek Experts.

Bên cạnh đó, để giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những công việc tương lai tại Doanh nghiệp Tek Experts, phía công ty đã mời 2 chuyên gia Công nghệ thông tin là: Ông Nguyễn Việt Hòa và ông Nguyễn Nhật Dương – Quản lý đội dự án của đối tác của google để giải đáp các câu hỏi liên quan đến chuyên ngành đào tạo của sinh viên cùng với đó là những lời khuyên định hướng sự nghiệp tương lai của sinh viên FPT Polytechnic.

Nhiều câu hỏi từ phía sinh viên liên tục được đưa ra cho 2 vị chuyên gia. Những vấn đề mà sinh viên FPT Polytechnic quan tâm chủ yếu xoay quanh: Android, Ios App (React Native Developer Internship), PHP, Javascript, Code… về kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ. Những thắc mắc của sinh viên FPT Polytechnic đều 2 vị chuyên gia phía Tek Experts giải đáp và chia sẻ rất nhiệt tình.

Sinh viên FPT Polytenic được đại diện cán bộ công ty dẫn đi tham quan giới thiệu cơ sở vật chất các phòng ban của của công ty

Sau khi được tiếp đón, lắng nghe những chi sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Thủy  và 2 vị chuyên gia các bạn sinh viên được chị Đỗ Thu Giang cán bộ nhân sự  của công ty dẫn đi tham quan quang cảnh không khi làm việc của các cán bộ trong công ty đồng thời qua chương trình tham quan chị Giang cũng nhấn mạnh với các bạn sinh viên về môi trường làm việc tại đây cũng như đưa ra lời khuyên “ngoài chuyên môn ra thì ngoại ngữ là phần mà công ty rất chú trọng”.

Sinh viên Nguyễn Việt Anh, chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện chia sẻ về chuyến tham quan doanh  nghiệp: “Ban đầu mình rất do dự việc có nên đi tham quan doanh nghiệp hay không? Vì đúng vào giờ U23 Việt Nam đá bóng. Tuy nhiên, nếu hôm nay em không đi thì thật sự rất đáng tiếc bởi khi đến đây mình thấy bản thân có động lực hơn trong việc học ngoại ngữ và thấy nhiều cơ hội được mở ra”.

Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết sức trong việc kết nối sinh viên với doanh nghiệp, tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm, hội thảo chuyên ngành, tham quan doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận việc làm tại những công ty hàng đầu. Ngoài kiến thức được đào tạo tại trường, môi trường doanh nghiệp sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý giá để hình thành tư tưởng, tự tin về con đường thành công trong tương lai.

Theo thống kê của bộ phận này, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp. Đăng ký ngay để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *